Phương pháp làm thịt gà kho măng tươi ngon bá cháy

công thức làm gà kho măng non với thịt gà dai béo, măng tươi sần sật sần sật hấp dẫn. Đây là món ăn cay dứa, ấm nóng thích hợp cho các bữa cơm chiều lạnh. Gà kho măng tươi là món ăn khác biệt, giàu chất cung cấp dinh dưỡng. Vị ngọt của gà kết hợp với vị thanh sần sật của măng là món ăn vô cùng đưa cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1/2 con gà chúng ta

– ba củ măng non đã hấp cho chín

cho đến một củ tỏi

– 2 củ hành khô

đến 1 ít hành lá

– Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt hay đường kính trắng.

Hướng dẫn cách làm:

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng - 2

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng - 3

– Bước 1: Thịt gà rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, măng đem cắt miếng, hành+tỏi băm nhỏ, hành lá chặt miếng.

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng - 4

đến Bước 2: Đặt chảo lên phía trên bếp chung với 1 muỗng dầu, khi khi dầu nóng lên thì cho 1/2 số lượng hành tỏi băm vào phi cho dứa sau đó cho măng vào xào, thêm chút muối tinh, hạt nêm, tiêu xay và trộn cho thật đều, xào cho măng thấm đều gia vị thì múc ra chén.

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng - 5

cho đến Bước 3: dùng luôn chảo đó để kho, xếp một chút dầu ăn vào trong chảo và cũng phi tỏi hành cho dứa, tiếp theo ta bỏ thịt gà vào quấy đều, nêm chút nước mắm, muối tinh, tiêu bột, mì chính sau đó xào cho tới khi gia vị rút hết vào thịt.

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng - 6

– Bước 4: bỏ hết thau măng vừa chần sơ qua vào nồi thịt, thêm 1 chút nước và kho tới khi nước rút vơi, nếm lại cho đủ ăn rồi bỏ thêm cây hành hoa thái miếng, khuấy đều là tắt lửa, múc lên dĩa ăn và thưởng thức với cơm nóng.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến món gà kho măng tươi thơm ngon bổ dưỡng.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment