Vận khí là gì? Hướng dẫn cách hóa giải vận khí xấu

Vận khí có liên quan và trực tiếp ảnh hưởng đến gia chủ. Bởi vậy am hiểu về vận khí để tránh được những vận khí xấu sẽ giúp gia chủ điều chỉnh được nguồn năng lượng tốt vào nhà. Vậy hãy cùng  tìm hiểu về vận khí và cách hóa giải vận khí xấu trong bài viết dưới đây.

Vận khí là gì?

Vận khí chính là lý thuyết về mối quan hệ vĩ mô giữa những biến động của vũ trụ với những biến động của vạn vật. Hay như trong Đông y học chuyên tính toán thì vận khí chính là dự báo về biến đổi của thời tiết khí hậu cùng những tác động của nó đến con người, nhằm chỉ đạo dưỡng sinh, phòng bệnh, hóa giải khí xấu tác động đến cuộc sống của con người.

Đặc trưng của những người có vận khí tốt

7 đặc trưng người có vận khí tốt

Những người có vận khí tốt thường là những người biết cân bằng cuộc sống và những người có tính cách dễ gần, biết được điểm mạnh, điểm yếu, cái đúng, cái sai của mình để khắc phục. Trên đây là 7 đặc trưng của người có vận khí tốt.

Người biết nhận lỗi

Trên thực tế, người ta rất khó để nhận lỗi sai về mình, trường hợp bản thân sai họ sẽ cố gắng phớt lờ cho qua thay vì trực tiếp nhận lỗi sai đó về mình. Người biết nhận lỗi sai là người biết nhìn vào lỗi lầm của bản thân và suy xét lại, thông thường những người này sẽ có vận khí tốt, được mọi người tin tưởng và giúp đỡ trong cuộc sống.

Người ôn nhu, hòa nhã

Lão Tử có viết: “Trong thiên hạ không có gì mềm hơn nước nhưng nó cũng có thể công phá được những thứ cứng rắn.” Điều đó cho thấy, sự mềm mỏng luôn chiến thắng tất cả, chỉ có ôn nhu, hòa nhã mới có thể thuyết phục và phải quyết vấn đề một cách dứt điểm và chứng tỏ là con người có giáo dưỡng tốt.

Người biết nhẫn

Nhẫn ở đây vừa được hiểu là nhẫn nhịn, vừa được hiểu là nhẫn nại. Con người phải biết nhẫn nhịn và khoan dung với người khác, không so đo thiệt hơn mới có thể nhận được sự yêu thương từ mọi người.

Người nhẫn nại mới có thể nhìn nhận vấn đề thấu đáo để đưa ra cách giải quyết hợp lý, biết nhẫn nại để chờ đợi thời cơ chín muồi thay vì nóng vội, hấp tấp, việc dữ hóa nhỏ, việc nhỏ hóa không.

Người biết thấu hiểu, cảm thông

Giữa người với người luôn có sự khác nhau trong cách suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề, sự thấu hiểu sẽ giúp xóa bỏ những khoảng cách giữa người với người. Việc thấu hiểu và cảm thông cho khiếm khuyết của người khác không phải ai cũng có thể làm được, nếu làm được chắc hẳn họ có vận khí tốt và được mọi người yêu thương.

Người biết buông bỏ

Có những thứ trên đời này càng cố nắm giữ sẽ càng nặng nề và gây tổn hại cho bản thân, nhưng từ bỏ cũng không phải là điều dễ dàng. Chỉ có những người càng đơn giản, không màng được mất thì càng thư thái và hạnh phúc, thay vì cố gắng nắm giữ những cái xa hoa, phù phiếm không thuộc về bản thân cho bằng tự tìm cho mình hạnh phúc mới.

Người biết cảm ơn

Những người có vận khí tốt là những người biết nói lời cảm ơn, lời cảm ơn ở đây không chỉ là câu nói nó còn là lòng biết ơn, cảm kích những việc người khác đã làm cho mình.

Đồng thời nên bày tỏ sự vui vẻ, hoan hỉ khi người khác đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống thay vì ganh tỵ và ghét bỏ, điều đó chỉ chứng tỏ bạn là con người nhỏ nhen.

Người biết chú trọng sức khỏe

Người có vận khí tốt là những người biết quý trọng sức khỏe của bản thân, biết trau dồi và cải thiện sức khỏe, tránh xa các chất kích thích gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chỉ khi sức khỏe gặp vấn đề chúng ta mới nhận thấy rằng không tiền bạc nào có thể mua được sức khỏe, chỉ có khỏe mạnh thì những điều chúng ta cố gắng mới không trở nên vô nghĩa.

Những vận khí xấu gây ảnh hưởng đến cuộc sống, tài lộc

Vận khí xấu có dạng là tà khí, sát khí, uế khí đều là những khí được coi là có tác động tiêu cực ảnh hưởng đến gia chủ. Những vận khí xấu này sẽ khiến gia chủ bị hao của, tiền tài sụt giảm, gạp các chuyện thị phi, ảnh hưởng đến sức khỏe và quan trường.

Tà khí

Tà khí là những khí xấu thường xuất hiện ở những ngôi nhà gần các đền, chùa, miếu mạo, nghĩa trang. Tà khí sẽ khiến gia chủ bị ảnh hưởng sức khỏe, thường xuyên bệnh tật, ốm đau, mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, khí huyết, thường gặp xung đột, thị phi,…

Sát khí

Sát khí thường có ở những ngôi nhà có đường đi đâm thẳng vào nhà hoặc ở gần bệnh viện,… Sát khí sẽ khiến gia chủ bị hao tài, gặp nhiều chuyện thị phi, không mang đến lợi ích cho sức khỏe cũng như quan trường.

Uế khí

Uế khí là những vận khí xấu xuất hiện trong nhà khi có khách lạ mang theo vào nhà. Uế khí khiến cho công việc, sức khỏe của gia chủ bị đình trệ, phát sinh các bệnh về tỳ vị, làm ảnh hưởng quan hệ gia đình.

 

cách hoá giải vận khí xấu

Cách nhận biết vận khí xấu trong nhà

Vận khí xấu trong nhà thường được nhận biết bằng cách quan sát các dấu hiệu sau

Cảnh quan bên ngoài nhìn từ trong cửa sổ ra, tiếp đó là xem đến hướng cửa.

Với những căn nhà trong phố, hướng mặt trời không đến được, có góc tường hay nóc nhà khác chiếu vào hoặc lọt thỏm giữa 2 tòa nhà cao tầng

Diện tích nhà và kích thước cửa không tương xứng, nhà nhỏ cửa lớn sẽ không thể chứa xuể tang phong nạp khí.

Cách hóa giải vận khí xấu

  • Vận khí xấu gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy để xóa bỏ vận khí xấu, chúng ta cần:
  • Thường xuyên dẹp dẹp nhà cửa sạch sẽ, tạo môi trường sống lành mạnh cho không gian sinh hoạt của gia đình.
  • Nghiên cứu thiết kế nhà phù hợp, không để các cửa thông nhau, dễ hao tài, tổn khí, diện tích nhà phù hợp với kích thước cửa.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng ngăn nắp, thuận tiện trong sử dụng để dẫn những nguồn năng lượng tốt vào nhà, loại bỏ những nguồn năng lượng không tích cực do những tương tác lộn xộn của đồ vật.

Trên đây là những kiến thức về vận khí và cách hóa giải vận khí xấu, giúp mang đến nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Để có được vận khí tốt, gia chủ chỉ cần thay đổi một chút trong thiết kế, bài trí ngôi nhà của mình là đã mang đến tài lộc, may mắn.