CẬP NHẬT: Lịch Nghỉ Tết Ngân Hàng Sacombank Năm 2023 Mới Nhất

Tết đến xuân về, nhu cầu giao dịch tiền tệ của người dân tăng cao. Chính vì vậy, để tránh khách hàng rơi vào các tình thế bị động, lịch nghỉ Tết ngân hàng Sacombank đã được thông báo công khai. Vậy ngân hàng Sacombank nghỉ Tết bao nhiêu ngày? Có chuyển tiền được trong những ngày nghỉ lễ Tết không? Câu trả lời chính xác và được cập nhật nhanh nhất sẽ có trong bài viết dưới đây

Chi tiết lịch nghỉ Tết Dương ngân hàng Sacombank 2023

Sacombank là tên gọi viết tắt thường được sử dụng của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam với tầm nhìn trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng nhất. Mạng lưới khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp của Sacombank vô cùng đông đảo. Chính vì vậy việc thông báo sớm lịch nghỉ Tết dương sẽ giúp khách hàng chủ động sắp xếp công việc.

chi tiet lich nghi tet duong ngan hang sacombank
Chi tiết lịch nghỉ Tết Dương ngân hàng Sacombank 2023

Cụ thể, toàn bộ cán bộ, công nhân viên của ngân hàng Sacombank sẽ được nghỉ Tết dương lịch trong vòng 2 ngày, từ 01/01/2023 đến hết 02/01/2023 và trở lại làm việc vào ngày 03/01/2023 ( Dương lịch).

Thời gian nghỉ Tết Âm lịch ngân hàng Sacombank 2023

Theo thông báo mới nhất, lịch nghỉ Tết âm lịch ngân hàng Sacombank sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày. Cán bộ, công nhân viên sẽ tạm dừng làm việc kể từ 17h chiều ngày 19/01/2023 và chính thức nghỉ Tết từ thứ Sáu ngày 20/01/2023 (tức 29 Tết năm Nhâm Dần). Kéo dài cho đến hết thứ Năm ngày 26/01/2023 ( tức mùng 5 Tết năm Quý Mão). Trong thời gian nghỉ Tết âm lịch, các quầy giao dịch sẽ tạm dừng, tuy nhiên hệ thống chăm sóc khách hàng vẫn hoạt động 24/24.

Đây cũng là lịch nghỉ Tết được Văn phòng Chính phủ phê duyệt và gửi tới các Bộ ban ngành, Đoàn thể trên cả nước. 

Ngân hàng Sacombank nghỉ Tết có chuyển khoản được không?

Ngoài việc thông báo thời gian nghỉ Tết, ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín cũng cung cấp một số thông tin về các dịch vụ tạm dừng và các dịch vụ hoạt động bình thường trong kỳ nghỉ lễ Tết.

ngan hang sacombank nghi tet co chuyen khoan duoc khong
Ngân hàng Sacombank nghỉ Tết có chuyển khoản được không?

Đối với các giao dịch chuyển khoản trực tuyến qua hệ thống Sacombank Pay, Mobile Banking, Internet Banking, thẻ Sacombank và ATM Sacombank trên toàn quốc vẫn duy trì bình thường. Các giao dịch chuyển khoản trực tiếp tại quầy giao dịch sẽ bị tạm dừng và sẽ trở lại làm việc vào ngày đầu tiên sau thời gian nghỉ Tết.

Trong trường hợp bạn chuyển khoản bị lỗi, tiền sẽ bị treo trên hệ thống và bạn cần tới quầy giao dịch để được hỗ trợ. 

Bao lâu nhận chuyển khoản ngân hàng Sacombank ngày Tết?

Với nền tảng công nghệ, kỹ thuật hiện đại, việc chuyển khoản ngân hàng Sacombank vào những ngày bình thường diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, vào những ngày lễ nhu cầu chuyển khoản để lì xì, thưởng Tết tăng cao nên thời gian chuyển khoản có thể chậm hơn một chút nhưng cũng cực kỳ nhanh chỉ trong vài giây.

Việc chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng Sacombank sẽ nhanh hơn việc chuyển khoản liên ngân hàng nhưng sự chênh lệch không đáng kể. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện giao dịch.

Ngân hàng Sacombank bắt đầu làm việc từ ngày nào sau Tết?

Căn cứ vào thông báo lịch nghỉ Tết ngân hàng Sacombank, chúng ta có thể xác định được chính xác khoảng thời gian bắt đầu làm việc sau Tết là khi nào.

Đối với Tết dương lịch, theo thông báo, cán bộ công nhân viên sẽ nghỉ hai ngày 01/01/2023 và 02/01/2023. vì vậy nếu có bất cứ vấn đề gì cần tới quầy giao dịch thì bạn có thể đến vào ngày 03/01/2023 để được các nhân viên hỗ trợ. Cần lưu ý thêm, giờ làm việc trong ngày của ngân hàng Sacombank, buổi sáng từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h00 đến 17h00, không làm việc vào thứ 7, Chủ nhật.

ngan hang sacombank bat dau lam viec tu ngay nao sau tet
Ngân hàng Sacombank bắt đầu làm việc từ ngày nào sau Tết

Đối với Tết âm, lịch làm việc ngày đầu tiên sau Tết Nguyên Đán rơi vào thứ Sáu ngày 27/01/2023 (hay mùng 6 Tết năm 2023)

Để tránh các rắc rối không đáng có vào khoảng thời gian sát Tết, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các giao dịch cần thiết trước lịch nghỉ Tết ngân hàng Sacombank  vài ngày để tránh quá tải hệ thống. Đồng thời nếu có gặp trục trặc vẫn có thể tới quầy giao dịch xử lý kịp thời.

Ngân hàng Sacombank có làm việc ngày 29 Tết không?

Câu trả lời là ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín không làm việc vào ngày 29 Tết. Lý do là bởi ngày này rơi vào kỳ nghỉ Tết âm lịch của toàn bộ hệ thống ngân hàng. Bạn chỉ có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, gửi tiền online thông qua Mobile Banking, Sacombank Pay, Internet Banking, thẻ Sacombank và ATM Sacombank trên toàn quốc. Việc giao dịch offline tại quầy sẽ bị tạm dừng.

Chính vì thế bạn cần nắm rõ lịch nghỉ Tết của Sacombank để chủ động sắp xếp công việc một cách hợp lý

Lời kết

Tết là khoảng thời gian mọi người thư giãn, giải trí sau một năm làm việc tích cực. Mọi công việc tồn đọng trong năm sẽ được dốc sức xử lý vào những ngày cận kề Tết. Điều này làm cho hệ thống ngân hàng có thể bị quá tải. Các lệnh chuyển tiền, gửi tiền có thể không thành công gây nhiều khó khăn, phiền toái. Để tránh trường hợp này, cần nắm rõ lịch nghỉ Tết ngân hàng Sacombank và chủ động hoàn thành các giao dịch một cách sớm nhất có thể.