Tổng Hợp 8+ Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Đẹp Nhất Nên Thử

Khăn lụa được các tín đồ thời trang sử dụng để làm phụ kiện tóc. Giúp mái tóc của bạn trở nên có sức hút, trẻ trung và điệu đà hơn. Vậy bạn đã biết cách buộc tóc bằng khăn lụa chưa? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số cách buộc tóc bằng khăn lụa đẹp nhất nhé.

Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Nàng Thơ

Cách buộc tóc nửa bằng khăn lụa kiểu nàng thơ rất phù hợp với những bạn có mái tóc dài ngang vai hoặc dài ngang lưng. Giúp khoe được sự mềm mại óng ả của tóc đồng thời giúp mái tóc thêm phần thướt tha và trẻ trung hơn. Cách thực hiện cách buộc tóc này rất đơn giản và rất dễ thực hiện. Bạn hãy tham khảo những bước sau để hoàn thành nhé.

cach buoc toc loi
Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Nàng Thơ

Bước 1: Chọn một chiếc khăn lụa vuông có kích thước vừa phải. Và có màu sắc, hoạ tiết phù hợp với trang phục mà bạn đang mặc.

Bước 2:  Chia nửa tóc và cố định bằng một chiếc dây thun.

Bước 3: Gấp đôi chiếc khăn để thu được một hình tam giác. Sau đó xếp khăn gọn lại và buộc bên ngoài phần tóc đã buộc bằng dây thun.

Bước 4: Chỉ lại phần nút thắt sao cho cân đối và kéo lại một vài phần tóc để lơi phía trước mặt tạo nét mềm mại nhẹ nhàng. Như vậy bạn đã hoàn thành cách buộc tóc bằng khăn lụa kiểu nàng thơ.

Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Đuôi Ngựa Thấp

Cách buộc tóc này vừa giúp khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát nhẹ nhàng. Vừa giúp bạn tiện lợi hơn trong công việc và không bị tóc dài làm ảnh hưởng. Ngoài ra kiểu tóc này còn giúp bạn toát lên vẻ kiêu kỳ và sang chảnh hơn.

cach buoc toc kieu duoi ngua thap
Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Đuôi Ngựa Thấp

Bước 1: Bạn chọn một chiếc khăn lụa có hoa văn, hoạ tiết và màu sắc yêu thích. Tuy nhiên cần lưu ý nên chọn những chiếc khăn có màu sắc tương đồng với trang phục.

Bước 2: Bạn cố định tóc bằng một chiếc dây thun, lưu ý chỉ nên buộc sát gáy. Không nên buộc quá cao sẽ làm mất dáng tóc.

Bước 3: Gấp đôi chiếc khăn để tạo thành một hình tam giác, xếp gọn khăn lại và buộc lên tóc. Quấn 2 vòng quanh dây thun và thắt nút khéo léo.
Lưu ý nên buộc lên phần dây thun để che toàn bộ dây thun bên trong.

Bước 4: Chỉnh lại phần nút thắt sao cho phần nút thắt ở dưới gáy. Hai đầu của chiếc khăn thả lơi dài xuống lưng để tạo sư quyến rũ và xinh xắn.

Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Tết Lơi

Các kiểu tết tóc cầu kỳ được chị em rất yêu thích, hiện nay với xu hướng mới, chị em tết tóc lơi với khăn lụa mềm. Giúp tạo ra phong cách mới mẻ, đồng thời chế được một số khuyết điểm về tóc. Cách thực hiện kiểu tết tóc lơi với khăn lụa cũng dễ thực hiện. Bạn hãy theo dõi những bước sau đây để thực hiện thành công nhé.

cach tet loi
Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Tết Lơi

Bước 1: Dùng một chiếc khăn lụa có độ dài tương đối và có hoa văn và màu sắc mà bạn yêu thích.

Bước 2: Gấp chéo khăn để tạo được một hình tam giác. Sau đó buộc khăn vào một nhánh tóc sao cho 2 đầu khăn có sự cân đối.

Bước 3: Cầm mỗi dải khăn vào một nhánh tóc, sau đó tiếp tục tết từ trên xuống dưới.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3 bạn thắt nút và buộc nơ ở phần cuối để tạo sự duyên dáng, đáng yêu cho mái tóc của bạn.

Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Búi Cao

Kiểu tóc búi cao khá phù hợp với những trang phục sang trọng, hoặc những chiếc đầm dạ hội cầu kỳ. Tuy nhiên khi kết hợp với khăn lụa thì kiểu tóc này lại phù hợp với rất nhiều phong cách thời trang. Giúp tạo sự thanh lịch, tinh tế và không kém phần thanh thoát trẻ trung. Cách thực hiện rất đơn giản bạn hãy tham khảo những bước thực hiện sau đây.

cach buoc toc kieu bui cao
Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Búi Cao

Bước 1: Chọn một chiếc khăn lụa có độ dài vừa phải đồng thời có màu sắc, hoạ tiết bắt mắt.

Bước 2: Buộc tóc cao và búi tóc lại theo sở thích thường ngày. Gấp khăn lụa thành hình tam giác sau đó xếp khăn nhỏ lại.

Bước 3: Quấn khăn lụa 2 vòng xung quanh búi tóc, sau đó thắt nút lại (phần này bạn có thể tạo thành một chiếc nơ nhỏ hoặc dấu 2 đầu khăn vào trong nút thắt tuỳ sở thích).

Bước 4: Điều chỉnh phần nút thắt lệch sang một bên để tạo sự điệu đà. Hoặc bạn có thể để phần nút thắt ở giữa và cho 2 phần đầu khăn lụa rủ xuống. Điều này sẽ giúp búi tóc của bạn trở nên điệu đà và mềm mại hơn.

Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Cướp Biển

Cách buộc tóc bằng khăn lụa kiểm cướp biển sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn. Đồng thời giúp che đi những khuyết điểm của mà tóc của bạn đang gặp phải như sơ dối và không óng mượt… Ngoài ra cách buộc tóc này còn phù hợp với những bạn có phong cách thời trang phóng khoáng. Hoặc những bạn yêu thích những trang phục phá cách và có chút rock…

cach buoc khan kieu cuop bien
Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Cướp Biển

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc khăn lụa vuông có kích thước vừa phải. Lưu ý hoa văn và hoạ tiết của khăn phải phù hợp với trang phục của bạn.

Bước 2: Gấp độ chiếc khăn để tạo được một hình tam giác.

Bước 3: Buộc khăn lên đầu, sao cho phần lớn nhất của hình tam giác nằm ở phía sau. Cạnh dài nhất của tam giác nằm trên trán.

Bước 4: Buộc khăn ra phía sau và để phần nhọn của hình tam giác che kín nút thắt.

Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Băng Đô

Cách buộc tóc bằng khăn lụa kiểu băng đô này phù hợp với những bạn gái thích sự điệu đà, xinh xắn và nữ tính. Bên cạnh đó kiểu buộc khăn lụa này còn phù hợp với những set đồ bánh bèo hoặc những bộ đầm tiểu thư.

cach buoc khan kieu bang do
Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Băng Đô

Bước 1: Chọn một chiếc khăn lụa có bản nhỏ, hoặc một chiếc khăn lụa vuông có kích thước vừa phải.

Bước 2: Gấp đôi chiếc khăn lụa vuông để tạo thành một hình tam giác, xếp nhỏ khăn lại cho đến khi độ rộng khoảng 5 cm.

Bước 3: Luồn khăn lụa xuống dưới gáy và kéo 2 đầu khăn lên trên đỉnh đầu. Sao cho 2 đầu khăn có độ dài cân đối.

Bước 4: Thắt nút cố định khăn và tạo hình nút thắt thành một chiếc nơ xinh xắn. Sau đó chỉnh chiếc nơ lệch sang một bên để chiếc băng đô của bạn trở nên sang chảnh và đẹp hơn.

Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Tam Giác

Cách buộc tóc bằng khăn lụa kiểu tam giác hay còn được gọi là cách thắt khăn kiểu bà cụ. Cách thắt khăn này sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn đồng thời tạo nên nét mới lại cho set đồ của bạn. Phù hợp với những set blazer hoặc những chiếc đầm khoác măng tô bên ngoài…

cach buoc khan kieu tam giac
Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Tam Giác

Bước 1: Chọn một chiếc khăn lụa vuông có hoạ tiết, màu sắc phù hợp với trang phục.

Bước 2: Gấp chéo khăn thành hình tam giác.

Bước 3: Đội khăn lên đầu, sau đó chỉnh lại khăn sao cho cân xứng.
Lưu ý nên để cạnh dài nhất của khăn ở đỉnh đầu, không trùm lên trán để tránh bị già.

Bước 4: Kéo 2 đầu khăn xuống và thắt nút dưới cằm. Tốt nhất bạn nên thắt lơi nhẹ nhàng để tạo sự trẻ trung, mới lạ.

Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Mũ Ngược

Cách buộc khăn này phù hợp với khá nhiều kiểu trang phục.Từ áo sơ mi, áo thun, quần jeans cho đến những bộ đầm điệu đà… Đồng thời giúp trang phục có sự mới lạ và phá cách hơn.

cach buoc khan kieu mu nguoc
Cách Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa Kiểu Mũ Ngược

Bước 1: Chọn một chiếc khăn lụa vuông có kích thước vừa phải.

Bước 2: Gấp đôi khăn để tạo được một hình tam giác.

Bước 3: Để cạnh dài nhất của tam giác sau gáy, sau đó thắt nút ở trán.

Bước 4: Kéo phần lớn nhất của tam giác phủ kín đầu và gài khéo léo vào nút thắt.  Sau đó chỉnh lại nút thắt để tạo thành một chiếc nơ xinh xắn. Vậy là bạn đã hoàn thành cách thắt khăn lụa kiểu mũ ngược.

Những Lưu Ý Khi Buộc Tóc Bằng Khăn Lụa

Dưới đây là một vài mẹo bạn cần lưu ý khi buộc tóc bằng khăn lụa. Để tránh làm bộ trang phục của bạn trở nên rối mắt hoặc không phù hợp.

Nên chọn khăn lụa có hoạ tiết, màu sắc phù hợp với tông màu của trang phục. Để tránh set đồ của bạn trở nên quá sặc sỡ và rối mắt.

Mỗi kiểu buộc tóc với khăn lụa sẽ cần một chiếc khăn có kích thước phù hợp. Chính vì vậy bạn nên chọn những chiếc khăn có kích thước phù hợp với kiểu tóc mà mình định phối nhé.

Mỗi kiểu tóc sẽ phù hợp với những kiểu trang phục khác nhau. Chính vì vậy bạn không nên áp dụng một kiểu buộc tóc bằng khăn lụa với mọi lại trang phục.

Mặc dù buộc tóc bằng khăn lụa sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm của mái tóc. Tuy nhiên nếu bạn không biết chọn kiểu buộc thì có thể sẽ khiến khuyết điểm của mái tóc lộ ra rõ hơn. Những kiểu buộc tóc bằng khăn lụa có thể che khuyết điểm của tóc như kiểu mũ ngược, kiểu cướp biển hoặc kiểu tam giác…

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số cách buộc tóc bằng khăn lụa đẹp nhất. Hy vọng rằng sau bài viết hôm nay bạn sẽ biết cách làm điệu cho mái tóc của mình hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn trong những nội dung tiếp theo nhé!

Thông tin được biên tập bởi: lamchacancadoitay.vn