SCP Là Gì? Bí Mật Đằng Sau Tổ Chức SCP

Một số bạn đã từng nghe đến những câu chuyện hay những lời đồn thổi về một tổ chức có tên là SCP. Vậy bạn có biết SCP là gì? Và những bí mật đằng sau tổ chức này là gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá ý nghĩa của tổ chức SCP này nhé!

SCP Là Gì?

SCP là gì? SCP là chữ viết tắt của cụm từ Special Containment Procedure. Được hiểu theo nghĩa là quy trình quản thúc đặc biệt. SCP cũng là từ viết tắt 3 phương châm của tổ chức là Security (bí mật), Contain (lưu trữ), Protect (bảo vệ).

Ngoài ra SCP còn là trang web chuyên ẩn chứa những báo cáo liên quan đến các hiện tượng huyền bí. Cho phép người dùng trên khắp thế giới gửi báo cáo và tài liệu về các thực thể được gọi là SCP.

scp la gi
SCP Là Gì?

Những thực thể SCP được coi là là những thực thể bất thường về mặt khoa học và gây ra mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe và sự an toàn của con người.

Tổ Chức SCP Là Gì?

Tổ chức SCP còn được gọi là thủ tục quản thúc đặc biệt (Special Containment Procedures). Hay an ninh, quản thúc, bảo vệ (Secure, Contain, Protect). Theo tiếng Việt tổ chức SCP là quy trình quản thúc đặc biệt với 3 tiêu chí hàng đầu là: Tuyệt mật; Lưu trữ và Bảo vệ.

Tổ chức SCP là một tổ chức chiến đấu, chứa đựng, bảo quản và che đậy những thứ trong bóng tối. Những hoạt động của tổ chức này là những thứ mà con người không thể hiểu, không thể giải thích và không thể tránh được.

Dưới con mắt tò mò của cộng đồng, chúng có ảnh hưởng nhất định, cho đến hiện nay vẫn chưa tìm ra những lời  giải thích phù hợp cho những hành động của tổ chức này. Cho đến nay, tổ chức SCP sở hữu khoảng 2.999 vật thể kỳ lạ và bí ẩn. Những câu chuyện của chúng đã khơi dậy sự quan tâm và tò mò của nhiều người.

to chuc scp la gi
Tổ Chức SCP Là Gì?

Đặc biệt SCP là một tổ chức ảo thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên toàn thế giới. Với những câu truyện thuộc thể loại Creepypasta (hư cấu, không có thật) rất đặc biệt và độc đáo. Bên cạnh đó tổ chức SCP còn liên kết với một số nhóm khác như Liên minh Huyền bí Toàn cầu, Giáo hội. Nhằm tuyên truyền và lan tỏa những câu truyện siêu nhiên của họ.

Tóm lại tổ chức SCP là một trang thông tin điện tử có nội dung về những hiện tượng, nhân vật siêu nhiên từ khắp nơi trên thế giới. Họ phát tán, và thu thập những dữ liệu thông tin liên quan đến những câu truyện có nội dung kỳ bí.

Đặc Điểm Chung Của SCP Là Gì?

Tất cả những người tìm hiểu về SCP đều đồng ý rằng các đối tượng SCP chưa bao giờ được chứng minh là có thật. Và vì chúng chưa bao giờ được xác minh một cách khoa học, chúng có thể được coi là các đối tượng hư cấu hoặc những câu chuyện không có thật.

Trên trang web chính thức của SCP, một số người hiếu kỳ đã đặt câu hỏi “SCP có thật không?” Đại diện cho SCP đã trả lời: “Không. Chúng tôi là một địa điểm đổi mới cho cộng đồng. Tất cả SCP đều là hư cấu, kể cả tổ chức này cũng vậy”.

dac diem chung cua scp
Đặc Điểm Chung Của SCP Là Gì?

Một số bạn có những ý nghĩ liệu một thứ như vậy có thể tồn tại nhưng không gây nguy hiểm cho chúng ta hay không? Tuy nhiên bạn không cần lo lắng quá nhiều. Bạn hãy đọc các thông tin thú vị mà SCP đã đăng tải trên trang web riêng của họ. Bạn sẽ hiểu rõ hơn và có thể sẽ thay đổi ý nghĩ của mình về trang web này.

SCP Có Tồn Tại Hay Không?

Theo những tìm hiểu của chúng tôi, SCP là một tổ chức hư cấu. Trang web này chuyên tổng hợp và đăng tải những câu chuyện không có thật. Nhằm khơi dậy khả năng tưởng tượng, sự tò mò và kích thích cảm giác sợ hãi ở người đọc. Vì vậy có thể nói rằng tất cả các mô hình của SCP đều chỉ là những mô hình tưởng tượng không có thật.

Nổi trội nhất là SCP 682 một mô hình sinh học lớn có hình dáng một con thằn lằn và có đôi chút giống con cá sấu. Mô hình này mang trong mình sự thù địch, nó căm ghét mọi thứ xung quanh và có thể gây nguy hiểm lớn cho nhân loại. Nó có thể linh hoạt tăng giảm tùy theo mức tiêu thụ. Bên trong vật thể chứa axit và tồn tại ngay cả khi 87% cơ thể bị phá hủy.

Để tìm kiếm tổ chức hoặc trang web SCP bạn có thể gõ từ khóa SCP là gì? Hoặc những bản mod vui nhộn của SCP. Từ đó bạn sẽ nhận được những kết quả như mong đợi và bạn có thể chọn những trang cung cấp cho bạn thông tin rất chi tiết. Tuy nhiên bạn không nên quá tin tưởng vào nó, hãy nghĩ về nó như một câu chuyện kinh dị mang tính chất giải trí.

Phân Loại SCP

Trang web SCP là gì? Và trong trang web có chứa bao nhiêu thực thể hư cấu? Là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn cách phân loại SCP là gì. Điều này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên nhé.

phan loai scp
Phân Loại SCP

Tổ chức SCP đã phân loại các cá thể SCP thành 3 loại như sau:

Nhóm an toàn (SAFE): Là các SCP đã được nghiên cứu và thử nghiệm rõ ràng. Chúng đã được học cách không gây hại và an toàn đối với con người.

Nhóm EUCLID: Là các SCP chưa được “các chuyên gia về SCP” tìm hiểu và nghiên cứu đầy đủ. Không ai giám chắc chắn về nguy cơ của chúng. Chúng có thể vô hại hoặc có hại trong một khu vực nhất định. Nhóm EUCLID là nhóm cần phải nghiên cứu và điều tra. hiểu thêm.

Nhóm KETER: Là những SCP nguy hiểm nhất cần được giám sát kỹ lưỡng. Đồng thời tìm cách ngăn chặn cùng như tiêu diệt chúng. Một số trường hợp đặc biệt một vài SCP nhóm KETER không được phép ở lại và bắt buộc phải tiêu huỷ.  Một vài trường hợp SCP khác người phát minh cần có các báo cáo về đối tượng cũng như cách ngăn chặn đối tượng này.

Ngoài ra, SCP cũng có một số loại nhân viên cấp D (tương ứng, thuộc hạng tử tù).

Một Số Khái Niệm Khác Về SCP Là Gì? Tổ Chức SCP Ở Đâu?

Dưới đây là một số khái niệm về từng loại SCP là gì. Và tổ chức SCP bắt nguồn từ đâu:

Một Số Khái Niệm Về Từng Loại SCP Là Gì?

SCP 001: SCP này mang thông tin tuyệt mật và bị cấm phổ biến dưới mọi hình thức, và một số thông tin liên quan đến SCP 001 đã bị rò rỉ.  Đây là dạng SCP KETER nguy hiểm bậc nhất.

SCP 999: Đối tượng này không được rời khỏi nơi giam giữ trong bất kỳ trường hợp nào. Thuộc dạng SCP SAFE an toàn.,

SCP 173: Tên của đối tượng là “Điêu khắc – Nguyên bản”, và nó được làm bằng bê tông và thép, với sơn Krylon bên ngoài thuộc loại SCP Euclid.

khai niem tung loai scp
Một Số Khái Niệm Về Từng Loại SCP Là Gì?

SCP 096: Đối tượng này được gọi là “The Shy Guy” – anh chàng nhút nhát, thuộc loại SCP Euclid.

SCP 049: Đây là “Bác sĩ Bệnh Truyền nhiễm” hoặc có thể là “Bác sĩ Dịch hạch”. Thuộc loại SCP Euclid.

SCP 682: Một sinh vật lớn dưới dạng thằn lằn hoặc cá sấu. Thuộc loại SCP Keter nguy hiểm.

SCP 610: là một loại virus gây đột biến trên da người. Thuộc loại SCP Keter nguy hiểm.

SCP 1003: Một loại sán dây đặc biệt, cực kỳ nguy hiểm với bất kỳ ai, đối tượng rất nguy hiểm thuộc loại SCP Keter.

Tổ Chức SCP Bắt Nguồn Từ Đâu?

SCP là một tổ chức kỳ bí, bí mật, không thể kiểm chứng một cách khoa học và tất cả đều không có thật, chính vì vậy không ai có thể cho bạn biết tổ chức này đang ở đâu. Trang web chính thức của SCP cũng không đăng tải những điều liên quan đến nguồn gốc của tổ chức này.

Bất cứ ai cũng không thể cho bạn câu trả lời chính xác. Nếu bạn tò mò về những thứ kỳ bí, hư cầu mang tính chất giải trí liên quan đến SCP. Thì có thể tìm trang web này để tìm hiểu.

SCP, hay tổ chức SCP thành công với những câu chuyện kinh dị, kỳ bí. Và những nhân vật hư cấu mang sức mạnh có thể huỷ diệt thế giới được kể theo lối khoa học. Giúp độc giải tận hưởng những cảm xúc chân thật, thoả mãn tính hiếu kỳ và đạt được tính giải trí cao.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được SCP là gì và chi tiết về tổ chức SCP. Bạn có thể thỏa sức tưởng tượng và tin vào những thực thể có trong SCP. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ những điều liên quan đến SCP trên trang web chính thức của SCP nếu bạn muốn.

Thông tin được biên tập bởi: lamchacancadoitay.vn