Tạm Khóa Báo Có Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về Tạm Khóa Báo Có

Một số thông tin về việc nghệ sĩ sao kê ngân hàng khi làm từ thiện được quan tâm thời gian qua. Và Standard Chartered đã phải đối mặt với một số vụ bê bối không đáng có trên thị trường tài chính. Điều gì khiến người dân quan tâm đến nhiều điều khoản ngân hàng như báo tạm khóa? Tài khoản ngân hàng tạm khóa báo có trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tạm khóa báo có là gì?

Đây cũng có thể coi là một cách để “tạm khóa” tài khoản, tài khoản bị treo vẫn nhận được tiền sau khi mở lại bình thường, trường hợp có người khác chuyển vào tài khoản tạm khóa thì vẫn có thể chuyển như bình thường. 

Tìm hiểu tạm khóa báo có là gì
Tìm hiểu tạm khóa báo có là gì

Cũng có thể hiểu là thông báo đến khách hàng về việc thẻ tạm khóa báo có trong trường hợp mất thẻ, mất thẻ hoặc có giao dịch gian lận.

Tạm khóa báo có vào tài khoản là gì?

Các ngân hàng tạm ngừng giao dịch tín dụng đối với tài khoản của khách hàng. Do đó, về nguyên tắc, các tài khoản bị khóa tạm thời sẽ không được ghi có cho bất kỳ khoản tiền chuyển đến nào kể từ ngày ngân hàng thực hiện khóa hướng “tín dụng” theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng khách hàng vẫn có thể chuyển khoản và thanh toán trong tài khoản theo hướng mình đi.

Quy định về tạm khóa báo có

Tôi có nhận được tiền khi tài khoản khi tạm khóa báo có không?

Căn cứ Thông tư số 23/2014 / TT-NHNN quy định về cung cấp dịch vụ thanh toán khi tài khoản bị tạm khóa. Do đó, khi báo cáo tín dụng tạm khóa báo có vào tài khoản ngân hàng, tài khoản sẽ không nhận được tiền được chuyển cho đến khi nó được mở lại.

Có nhận được tiền khi tài khoản khi tạm khóa báo có không
Có nhận được tiền khi tài khoản khi tạm khóa báo có không

Do đó, sau khi tạm khóa tài khoản, số tiền chuyển sẽ bị tạm dừng trên hệ thống. Ngân hàng có đặc điểm là khóa một chiều tài khoản của người nhận tiền, xử lý tất toán theo quy định. Nó có thể dựa trên ý chí của người nhận hoặc do bản chất của pháp luật.

Tài khoản tiền gửi có thể được hoàn trả trong vòng 2-3 ngày ngân hàng tiếp theo. Với thời gian này đừng mong đợi cuối tuần. Nếu trong thời gian đó, tài khoản người nhận vẫn chưa được mở lại.

Những trường hợp bị tạm khóa báo có tài khoản 

Dưới đây là những điều bạn cần biết về tài khoản tạm khóa báo có khi sử dụng tài khoản ngân hàng:

 • Theo yêu cầu bằng văn bản của chủ tài khoản (hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ tài khoản);
 • Phù hợp với thỏa thuận trước bằng văn bản giữa chủ tài khoản và tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán;
 • Văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật;
 • Khi nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thông báo có lỗi hoặc sai sót trong việc chuyển tiền.

Phân biệt tài khoản tạm khóa và tài khoản bị phong tỏa, tài khoản tạm khóa

Phân biệt tài khoản tạm khóa và tài khoản bị phong tỏa
Phân biệt tài khoản tạm khóa và tài khoản bị phong tỏa
Tạm khoá báo có tài khoản Tạm khóa tài khoản Phong tỏa tài khoản
Khái niệm Là việc ngân hàng tạm dừng giao dịch ghi có vào tài khoản của khách hàng. Là việc tạm khóa một phần hoặc toàn bộ số tiền trên tài khoản thanh toán của khách hàng. Việc tài khoản bị các tổ chức tín dụng khóa một phần hoặc toàn bộ trong một thời hạn nhất định mà không được thực hiện bất kỳ một giao dịch nào.
Đặc điểm Chỉ khoá chiều báo tiền đến tài khoản. Khi được yêu cầu của chủ tài khoản hoặc theo thoả thuận của ngân hàng với chủ tài khoản. Khoá 1 phần hoặc toàn bộ số tiền trong tài khoản thanh toán của khách hàng. Tuỳ theo thoả thuận của ngân hàng và khách hàng bằng văn bản. Bị phong tỏa khi vi phạm một số quy định được nhà nước ban hành theo quy định của từng ngân hàng.
Dòng tiền Tiền chuyển đến tài khoản sẽ bị treo trên hệ thống trong thời gian tạm khóa. Tiền chuyển đến tài khoản sẽ bị treo trên hệ thống trong thời gian tạm khóa. Bị phong tỏa theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Khi nào thì mở lại tài khoản? Khi yêu cầu của chủ tài khoản. Hoặc theo thoả thuận của ngân hàng và chủ tài khoản. Khi yêu cầu của chủ tài khoản. Hoặc theo thoả thuận của ngân hàng và chủ tài khoản. Thông thường việc phong tỏa rơi vào trường hợp bị thanh tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tẩu tán tài sản nên sẽ không được mở lại đến khi có văn bản của nhà nước có thẩm quyền.

Cách khóa tài khoản ngân hàng tạm thời

Trong một số trường hợp, chủ tài khoản có thể yêu cầu tạm khóa tài khoản vì lợi ích của mình, chẳng hạn như: mất thẻ ATM, mất thẻ tín dụng, nghi ngờ mất tài khoản,…

Hướng dẫn cách tạm khóa báo có tài khoản

Từ đó đảm bảo quyền lợi của chủ tài khoản. Khi phát hiện có lỗi hoặc lỗi trong tài khoản liên quan đến dịch vụ thanh toán. Bạn nên tạm thời khóa tài khoản này. Bạn có thể tạm thời khóa theo các cách sau:

Hướng dẫn cách tạm khóa báo có tài khoản
Hướng dẫn cách tạm khóa báo có tài khoản
 • Liên hệ trực tiếp với quầy dịch vụ khách hàng của chi nhánh ngân hàng để mở tài khoản.
 • Liên hệ hotline ngân hàng.
 • Cung cấp thông tin các dịch vụ trên cổng ngân hàng điện tử.

Khi nào thì tôi ngừng tạm khóa tài khoản của mình?

Theo nghị định và hướng dẫn của Ngân hàng Quốc gia và các quy định nội bộ của ngân hàng. Việc chấm dứt “Tạm thời báo có” sẽ có hiệu lực trong các trường hợp sau:

 • Theo yêu cầu của chủ tài khoản thanh toán hoặc theo thỏa thuận bằng văn bản giữa chủ tài khoản và tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.
 • Thời gian khóa kết thúc.
 • Văn bản của cơ quan có thẩm quyền yêu cầu chấm dứt việc phong tỏa tài khoản thanh toán.
 • Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã hoàn thành việc xử lý các sai sót và lỗi chuyển tiền.
 • Tất cả các chủ tài khoản thanh toán chung đều được thông báo bằng văn bản. Tranh chấp về tài khoản thanh toán chung giữa các chủ tài khoản thanh toán chung đã được giải quyết.

Lời kết

Do đó, với việc tạm thời đóng tài khoản, chủ tài khoản hoàn toàn có thể nhận được tiền. Và việc khóa tài khoản tạm thời khác hẳn với việc khóa tài khoản. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về tạm khóa báo có là gì và những trường hợp bạn phải khóa tạm thời.