Numeraire là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token NMR

Numeraire là gì?

Trong tài chính truyền thống, Hedge Fund là một loại quỹ đầu tư thay thế được thiết kế để bảo vệ danh mục đầu tư khỏi sự không chắc chắn của thị trường, đồng thời tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư cả khi thị trường lên và xuống.

Numeraire là một sản phẩm của quỹ đầu tư Numerai, khuyến khích các nhà khoa học dự đoán các mô hình tài chính bằng cách sử dụng dữ liệu mã hóa. Công ty sử dụng kết hợp data science, machine learning, AI và cryptography để đạt được mục tiêu là nguồn cung ứng cho một mô hình tài chính hoàn hảo mà vẫn giữ tính bí mật của dữ liệu.

Giới thiệu dự án Numeraire

Numerai cho phép các nhà khoa học mã hóa để bảo vệ dữ liệu của họ. Dữ liệu sau đó được sử dụng để tạo ra các mô hình dự đoán các chuyển động của thị trường. Các mô hình được tạo ra bằng cách sử dụng kết hợp các thuật toán Machine learning và AI.

Điều gì làm cho Numeraire nổi bật?

Hãy tưởng tượng ngày nọ, có 1 quỹ phòng hộ/đầu tư lớn ở Mỹ, muốn tạo ra 1 con AI để dự đoán và tự trade thị trường Chứng khoán Mỹ. Làm AI thì cần rất nhiều kinh phí, và ngoài tiền ra thì nó còn cần dữ liệu từ các bên khác để AI có thể tự học được.

Vì vậy Numerai quyết định sẽ tạo ra 1 dự án Crypto để thu hút các nhà khoa học trên thế giới gửi dữ liệu cho họ. Ví dụ anh em là 1 trader giỏi với 1 hệ thống giao dịch lớn. Anh em có thể gửi thông tin  của mình về dự án Crypto này. Bằng việc dùng công nghệ Blockchain để bảo mật, anh em sẽ được ẩn danh hoàn toàn. Và nếu hệ thống giao dịch của anh em giúp ích cho dự án, bạn sẽ nhận được token như là tiền thưởng.

Đó chính là câu chuyện của Numerai (NMR). Đây không phải là 1 dự án Blockchain đơn giản, đây là 1 quỹ đầu tư lớn, đứng sau 1 dự án Crypto nhằm tạo ra 1 con AI Trade nhằm đánh bại thị trường.

Công nghệ của Numerai

Các công nghệ của Numeraire

Bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo, các nhà phát triển đã tạo ra một quỹ đầu tư mạo hiểm thông minh. Nó hoạt động ẩn danh dựa trên cơ sở dữ liệu được thu thập bởi các nhà khoa học ẩn danh.

Numeraire dựa trên một phương pháp tương tự như mã hóa đồng nhất. Quá trình hoạt động của nó đảm bảo rằng các nhà khoa học không thể nhìn thấy chi tiết thuộc quyền sở hữu của công ty. Tuy nhiên, các nhà khoa học có thể xây dựng các mô hình Machine Learning để phân tích các giao dịch, học thuyết, cách để giao dịch tài chính chứng khoán hiệu quả hơn.

Numeraire cung cấp dữ liệu kinh doanh ở dạng trừu tượng cho các nhà khoa học. Vì vậy, họ đã xây dựng mô hình này kể cả khi không hề biết mình đang làm thứ gì. Các nhà khoa học ẩn danh được trả tiền cho công việc này bằng crypto (có thể bảo vệ danh tính của họ).

Numeraire không phải là công ty đầu tiên phát hiện ra điều này. Trước đó, các dự án như Renaissance, Bridgewater Associates và các startup khác cũng phát hiện ra việc sử dụng Machine Learning trong các quỹ phòng hộ. Nhưng, điểm khác biệt chính của Numeraire là nỗ lực của cộng đồng để tạo ra các thuật toán học tập này.

Token NMR là gì?

NMR là token ERC-20 hoạt động trên cả hai nền tảng Numerai và Erasure. NMR đóng vai trò tạo động lực hoạt động trong mạng lưới, nó hỗ trợ cho việc đưa ra các nguồn dữ liệu, các dự đoán trở nên tin cậy và giúp dự án phát triển lâu dài.

Anh em có thể stake NMR cùng với 1 dự đoán của mình và gửi cho quỹ Numerai, nếu như dự đoán là đúng, anh em sẽ nhận được tiền. Nếu sai, NMR của anh em sẽ bị hủy vĩnh viễn.

Một số thông tin cơ bản về token NMR

  • Token name: Numeraire token
  • Token Symbol:  NMR
  • Blockchain: Ethereum ERC-20
  • Contract Address: 0x1776e1f26f98b1a5df9cd347953a26dd3cb46671
  • Maximum Token supply: 11.000.000 NMR
  • Circulating Supply: 5.658.558 NMR
  • Market cap: 410.241.403$

Phân bổ token NMR

Updating.

Team dự án

Team quản lý dự án Numeraire

Numeraire là sản phẩm của công ty quỹ phòng hộ Numerai, do CEO Richard Craib (từng được lọt vào danh sách 30 under 30 do Forbes bình chọn) khởi xướng vào cuối năm 2015.

Các cố vấn bao gồm nhà đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam, nhà sáng lập Polychain Olaf Carlson-Wee và Ash Fontana, thành viên hội đồng quản trị tại Kaggie.

Investors

Dự án được hỗ trợ bởi rất nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như: Placeholder, Paradigm, CoinFund, Dragonfly Capital,..

Cách kiếm và sở hữu NMR Token

Hiện tại bạn chỉ có thể kiếm được NMR bằng cách mua trên các sàn đã niêm yết token này.

Sàn giao dịch NMR Token

Tính đến thời điểm hiện tại NMR đã được giao dịch với cặp USDT, ETH BTC trên các sàn lớn như: Uniswap V2, Gate.io, MXC, Binance, Coinbase Pro, OKEx,…

Ví lưu trữ token NMR

NMR là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

Các ví ETH thông dụng: Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet

Ví lạnh: Ledger, Trezor.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể trữ NMR trên ví của các sàn giao dịch trên.

Tương lai của dự án Numeraire, có nên đầu tư vào token NMR không?

Tổng kết lại, có thể nói Numeraire là dự án crypto đầu tiên và duy nhất trên thế giới được bắt đầu bởi một quỹ Hedge fund.

Sự đổi mới đằng sau nền tảng Numerai trong việc sử dụng tất cả công nghệ mới có lợi cho nó, bao gồm Machine Learning, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu cũng như blockchain, là điều rất đáng nể phục.

Tuy nhiên để đưa ra quyết định đầu tư vào Numeraire, dưới đây là một số điều anh em nên cân nhắc:

  • Quỹ Hedge Fund sẽ không chia sẻ lợi nhuận với NMR
  • Chỉ mình hedge fund mới có thể xác định khoản chi trả cho các scientist.
  • Không có gì ràng buộc trong trường hợp các quỹ hedge fund rời khỏi cuộc chơi trên mạng NMR. Nếu mạng lưới có nhiều quỹ đầu tư, việc đó có thể chưa thành vấn đề lớn, nhưng khi mạng lưới NMR chỉ có duy nhất một quỹ đầu tư, đó sẽ thực sự là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Numeraire (NMR) muốn chia sẻ với các bạn.

Nếu bạn có những quan điểm bổ sung, xin hãy để lại phần comment bên dưới.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài phân tích sau.