Comeback Là Gì? Ý Nghĩa Của Come Back Trên Mạng Xã Hội 

Comeback là một danh từ chỉ sự quay trở lại của một người, một vật hoặc một sự việc. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn comeback là gì trong facebook và Kpop. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những nội dung dưới đây của bài viết hôm nay nhé.

Comeback Là Gì?

Comeback là một danh từ thường có nghĩa là quay lại. Bên cạnh đó comeback còn được dịch là trở lại, trở về, quay lại, quay trở lại. Cụm từ này mô tả khi ai đó quay trở lại vị trí ban đầu của họ hoặc mô tả sự thành công của một điều gì đó.

comeback la gi
Comeback Là Gì?

Trong tiếng Anh comeback được sử dụng trong nhiều trạng thái khác nhau. Tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất ở trạng thái động từ. Đồng thời được viết tách rời nhau (Come back).

Sự Khác Biệt Giữa Come Back Và Comeback

Như đã nói ở trên comeback được sử dụng ở nhiều trạng thái khác nhau. Tuỳ vào mục đích và ngữ cảnh của câu mà bạn nên sử dụng comeback ở trạng thái nào.

Đặc điểm nổi bật nhất cũng là đặc điểm khác biệt nhất của comeback và come back chính là:

su khac nhau
Sự Khác Nhau Của Comeback Và Come Back

Bên cạnh đó tuỳ vào ngữ cảnh trạng thái mà mỗi từ lại có ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một vài ví dụ về sự khác nhau của comeback

Come Back Ở Trạng Thái Động Từ

Đây là trạng thái của comeback được nhiều người sử dụng nhất. Trong đó động từ này cũng được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau:

  • Come back (phrasal verb): Come back là một cụm động từ.
  • Come back (at somebody) (with something): Quay lại với ai đó với cái gì đó, sử dụng với người và đồ vật.
  • Come back (to somebody): Quay lại với ai đó.
  • Come back (fashion): Quay trở lại với thời trang.
    come back dong tu
    Come Back Ở Trạng Thái Động Từ

Comeback Ở Trạng Thái Danh Từ

Khi comeback được viết liên, có nghĩa là từ này đã chuyển sang trạng thái danh từ. Khi comeback là danh từ nó được dùng để chỉ sự trở lại của một người, sự vật hoặc sự kiện đã dừng trước đó. Lần trở lại này đã mang lại cho họ sự nổi tiếng, thành công,… như trước đây.

comeback danh tu
Comeback Ở Trạng Thái Danh Từ

Một ý nghĩa khác của comeback trong trạng thái danh từ là mô tả việc giữ ai đó và bắt ai đó phải chịu trách nhiệm về thiệt hại mà bạn phải chịu.

Ý Nghĩa Của Come Back Trong Từng Trường Hợp

Dưới đây là ý nghĩa của come back trong một số nền tảng và một số trường hợp. Mời bạn theo dõi để hiểu thêm về ý nghĩa của cụm động từ này nhé.

Come Back Là Gì Trong Facebook?

Come back trong facebook có nghĩa là quay trở lại. Có thể hiểu đây là việc bạn sử dụng lại facebook sau một thời gian dài không hoạt động.

comeback trong facebook
Come Back Là Gì Trong Facebook?

Trên nền tảng facebook come back cũng được hiểu là sự trở lại sau một thời gian không đăng bài. Hoặc khi bạn sử dụng để chia sẻ lại một nội dung nào trên Facebook sau một thời gian vắng bóng trên mạng xã hội. Một số bạn sử dụng từ come back để đăng status.

Come Back Là Gì Trong Kpop?

Come back được sử dụng trong Kpop được hiểu là sản phẩm mới nhất của một ca sĩ, nhóm nhạc thần tượng sắp được giới thiệu đến cư dân mạng.

Ngoài ra come back còn được hiểu là khi ca sĩ hoặc nhóm nhạc trở lại. MV của họ sẽ sớm được phát hành và phong cách mới của họ sẽ được tiết lộ với người hâm mộ.

Ví dụ một số ca sĩ, diễn viên Kpop phải ngừng hoạt động nghệ thuật để nhập ngũ. Khi kết thúc cuộc hành trình, họ trở lại để hát hoặc biểu diễn, hay còn gọi là come back.

Một Vài Cách Sử Dụng Come Back Bạn Nên Biết

Comeback là gì? Và một số cách sử dụng come back là chủ đề được nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn một số cách sử dụng come back. Bạn hãy tham khảo nhé!

Trong trường hợp come back là một cụm động từ có nghĩa là quay lại. Bên cạnh đó cụm động từ này cũng đồng nghĩa với trở lại.

Dưới đây là một vài ví dụ về cụm động từ come back:

  • Come back, I need to talk to you!
  • Have you come back home yet?
mot vai cach su dung come back
Một Vài Các Sử Dụng Come Back

Come back at somebody with something: Trong trường hợp này come back mang ý nghĩa tức giận, cưỡng ép,

không tự nhiên.

Ví dụ: She come back at the speaker with some sharp question (Có nghĩa là cô ấy chất vấn người nói bằng những câu hỏi sắc bén).

Come back to somebody: Trường hợp này được sử dụng trong những câu tìm lại ký ức hoặc quay trở về với ai đó…

Come back (fashion): Trường hợp này được hiểu như sự trở lại với phong cách, cá tính, gu thời trang. Sau một thời gian dài bị lãng quên.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được comeback là gì. Đồng thời giúp bạn phân biệt được comeback (động từ) và comeback (danh từ). Bên cạnh đó bạn có thể nắm bắt được một số cách sử dụng comeback như thế nào. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi nào liên quan đến “comeback” hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi dưới phần bình luận nhé.

Thông tin được biên tập bởi: lamchacancadoitay.vn