Cách xào thịt vịt sả ớt không có hùi tanh hôi ngon tuyệt vời

Cứ vào mỗi cuối tuần là lamchacancadoitay.vn lại được chia sẻ tới các bà nội trợ cách xào thịt vịt sả ớt sao cho không có hùi tanh hôi mà rất ngon tuyệt vời giữa thịt vịt sả và ớt xua tan đi mọi mệt mỏi trong những ngày bận rộn.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm thịt vịt xào sả ớt

  • Một,5kg thịt vịt.
  • Năm củ sả cây.
  • 1 củ hành tím.
  • Một củ tỏi khô.
  • 2 quả ớt hiểm.
  • Một ít vừng rang.
  • 1 ít hành hoa.
  • Gia vị: dầu thực vật hào, dầu thực vật, mì chính, bột nêm, bột canh.
Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 1

Các nguyên liệu làm món thịt vịt xào sả cây ớt hiểm

Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt hiểm

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu cần có

Thịt vịt khi đã mua về cạo sạch, sử dụng giấm ăn hay rượu đem đi rửa thật sạch để khử hết mùi khó chịu. Rồi, tận dụng dao sắc lọc chỗ phần thịt và thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Còn phần xương, cổ cánh có thể làm món canh măng rất ngon.

Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 2

Vịt làm sạch, lọc lấy thịt và cắt khúc mỏng vừa ăn

Để thịt vịt vào đĩa cùng một thìa bột nêm, 1 thìa nấu canh dầu ăn hào và hành khô băm nhỏ. Đánh đều và ướp chừng 1/2h đổ thịt ngấm đều gia vị.

Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 3

ướp thịt vịt với những gia vị độ nữa tiếng

Với sả cây bóc hết vỏ già phía bên ngoài, rửa sạch sẽ và thái vát xéo. Tỏi, hành bóc hết vỏ và bằm nhỏ. Cây hành hoa nhặt rửa cho thật sạch, thái miếng. Ớt hiểm đem đi rửa thật sạch, xắt nhỏ.

Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 4

sả cây thái vát, ớt sừng xắt lát, hành tỏi băm và cây hành hoa chặt miếng

Bước 2: Tiến hành củ làm món thịt vịt xào sả ớt

Các bạn đặt chảo lên trên bếp, rót dầu ăn vào nấu nóng già rồi cho hành tỏi vào chiên thơm, thêm sả cây vào xào cùng.

Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 5

chiên thơm hành tỏi băm và sẽ cho sả cây vào xào cùng

Tiếp theo, để thịt vịt vào quấy đều với lửa lớn và nêm và nếm gia vị cho vừa miệng. Thấy lúc miếng thịt đã nhừ, săn chắc thì có thể thêm ớt sừng vào đánh đều tùy thích nghen.

Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 6

bỏ thịt vịt và ớt sừng vào trộn cho đều, nêm nếm gia vị

Sau cùng, thêm 1 thìa nấu canh mì chính, bỏ thêm ít vừng rang và hành hoa vào đảo cho thật đều vài lần nữa thì tắt bếp.

Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 7

thêm ít vừng rang và hành lá vào trộn cho đều, tắt bếp

Bước 3: trình bày và thưởng thức thịt vịt xào sả ớt

Lấy thịt vịt xào sả cây ớt hiểm lên dĩa, làm đẹp tùy theo khẩu vị và nhâm nhi ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng để chắc chắn khẩu vị vừa thơm vừa ngon ha.

Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 8

trình bày thịt vịt xào sả cây ớt lên đĩa và sử dụng nóng với cơm

Yêu cầu cho món thịt vịt xào sả ớt hiểm

Trước tiên, món thịt vịt xào sả ớt sừng phải được trang trí đẹp mắt, màu sắc cuốn hút, gia vị nêm và nếm vừa miệng và mùi thơm lừng.

Thịt vịt ngọt mềm ỉu, chuẩn vị hương vị quyện cùng vị cay nồng của ớt, vị bùi bùi của vừng rang và mùi thơm đặc trưng của tỏi, sả, hành khô phi.

Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 9

Thịt vịt xào sả ớt ngon cay cuốn hút và dứa lừng

Lợi ích của thịt vịt đối với sức khỏe

Thịt vịt không chỉ là thực phẩm thơm ngon và dễ tạo ra, mà còn cực kì tốt cho sức khỏe đấy. Thành phần của thịt vịt rất đa dạng với lượng lớn protein, canxi, sắt, phospho và các vitamin A, B1, D,….cần thiết cho sức khỏe cũng như chu trình tăng cân.

– Bên cạnh đó, thịt vịt còn rất có ích với những người chán ăn, thể chất suy nhược, phù nề, sốt, đổ mồ hôi ban đêm, cơ thể yếu sau khi bệnh, lòng bàn tay chân nóng và phụ nữ khí hư bạch đới, kinh nguyệt ít, sản phụ thiếu sữa, ít sữa.

Cách nấu món thịt vịt xào sả ớt ngon cay hấp dẫn cho ngày se lạnh 10

Thịt vịt vừa giàu dinh dưỡng, vừa phòng chống nhiều bệnh

Tuy nhiên, thịt vịt có tính hàn với tác dụng bổ âm, do đó các người ngoại cảm chưa khỏi hẳn và dương hư tỳ nhược thì chưa nên ăn. Đặc biệt, cần chú ý là không ăn thịt vịt với chao đậu, thịt rùa đen, thịt ba ba, vv.

Làm Cha Cần Cả Đôi Tay là khi chúng ta vào bếp tự mình thực hiện những món ăn ngon cho các con yêu cho cả gia đình của mình, với món thịt vịt xào sả ớt rất thích hợp cho những ngày đông se lạnh này.

5/5 (1 Review)

Add Comment