Cách nấu cơm gạo lứt muối mè để trị bệnh hoặc giúp giảm cân

Gạo lứt là thành phần không thể thiếu trong cách ăn thực dưỡng. Gạo lứt được biết đến như một món ăn thần kì với những công dụng đặc biệt như giảm cân, điều trị một số bệnh bởi hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo lứt cao hơn hẳn so với gạo thông thường. Khi ăn cơm gạo lứt thường kết hợp với muối mè, bởi hạt mè là một thực phẩm tốt, cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên để có một món cơm gạo lứt ngon không phải ai cũng biết làm. Nếu không khéo, sẽ bị sống hoặc các chất dinh dưỡng trên gạo lứt sẽ mất hết. Bạn là người đang muốn ăn theo chế độ thực dưỡng, bạn là người đang muốn ăn cơm gạo lứt. Bạn đang lo lắng sẽ nấu cơm gạo lứt không ngon. Cách nấu cơm gạo lứt muối mè để trị bệnh hoặc giúp giảm cân của lamchacancadoitay.vn hôm nay sẽ giúp các bạn nấu được món cơm gạo lứt muối mè ngon đúng điệu, đảm bảo chất dinh dưỡng không bị mất. Mời các bạn cùng vào bếp thực hiện món ăn này với chúng tôi nhé.

Các nguyên liệu cần sử dụng cho phương pháp nấu cơm gạo lứt muối mè thơm ngon

 • Gạo lứt ngon : 500 g
 • Muối
 • Mè: 250 gr.

Cách nấu cơm gạo lứt muối mè để trị bệnh hoặc giúp giảm cân

Trình tự tiến hành nấu gạo lứt muối mè thơm ngon

Bước 1: Lựa chọn gạo và cách sơ chế gạo lứt

 • Gạo lứt tìm ở chợ, siêu thị hay sạp gạo chỗ nào cũng bán cả, bạn mua loại 1, hạt đầy căng, lớp da sáng và không có sâu hư nhé. Đổ ra cái thau lớn lượm lúa sót hay sạn hết đi nhé mọi người.
 • Các bạn nếu muốn đun cơm để cho sáng ngày hôm nay thì từ tối hôm qua luôn phải cho gạo vào chần với nước rồi để sẵn.
 • Lưu ý là gạo không được vo, chỉ cần tráng nhẹ qua nước rồi để ngâm thôi he.

Bước 2: Tiến hành nấu cơm

 • Tráng sơ trở lại gạo cùng nước lần nữa, sau đó bỏ vào nồi cơm điện, khi nấu cơm, bạn canh ít nước để sao cho số lượng nước tương đương với số lượng gạo.
 • Rắc thêm vào nồi cơm một chút muối ăn giúp cho cơm thơm ngon hơn đấy.
 • Cho nồi cơm điện vào rồi nhấn nút cook, nhanh gọn chỉ việc như vậy là xong nồi cơm gạo lứt rồi đấy nhé!

Bước 3: Cách làm muối mè

 • Tìm mua mè đen hay mè trắng đều được cả, tốt nhất nếu có thời gian thì mua mè đen, đem về rang rồi chà vỏ sẽ cho mùi thơm và béo ngon hơn hẳn. Còn nếu như lựa loại mè trắng đã được chà sẵn ở trong chợ thì nó đã sạch lớp vỏ ở bên ngoài và bị tẩy trắng rồi nên không còn ngon nữa đâu.
 • Rang mè, lấy cái chảo rang bằng đá, đặt cái chảo lên bếp chảo nóng lên rồi thì giảm lửa ở trong mức nhỏ
 • Sau khi rang xong thì áp dụng tỉ lệ hai mè – 1 muối iot, cho vô máy xay xay thật mịn hoặc là dùng cái cối giã nhỏ cũng được nhé. Trộn muối mè xong sau đó cho vào chén ăn cùng cơm nóng.

Bước 4: Ăn cơm gạo lứt muối mè thơm ngon

 • Cơm gạo lứt chín rồi mở nắp múc cơm ra một cái chén sau đó bỏ muối mè phía trên rồi ăn thôi nhé các bạn, dùng lúc cơm còn nóng rất chi là tuyệt vời he.
 • Mới đầu nó hơi khó thưởng thức cho những bạn chưa bao giờ dùng thử, cho nên lúc đầu có thể nấu cơm dùng kèm món kho nấu hằng ngày. Lâu lâu ăn xen kẽ 1 buổi muối mè khá là tuyệt vời.

Yêu cầu cho phương pháp nấu gạo lứt muối mè thơm ngon

 • Cơm nấu gạo lứt muối mè ngon hay không phụ thuộc vào nồi cơm gạo lứt mà các bạn nấu, vì vậy để ý đổ nước cho đúng nhé mọi người, mà nếu hôm trước nấu cơm khô cứng hay ướt thì ngày hôm sau cứ canh chỉnh việc đổ nước
 • Cách trộn muối mè ăn chung chúng ta cứ việc trộn theo như ở trên là chuẩn rồi nha.

Vậy là cũng không có gì khó khi  làm món cơm gạo lứt muối mè phải không bạn. Chỉ cần bạn cẩn thận trong các khâu là mình đã có món cơm ngon rồi. Bạn sẽ quyết tâm theo cách ăn thực dưỡng này để giúp cho sức khỏe bạn được cải thiện hơn, số cân nặng của bạn sẽ được giảm đi theo một phương pháp an toàn. Vậy thì bạn hãy ghi công thức nấu món cơm gạo lứt muối mè này vào sổ tay nấu ăn nhé. Bất kì khi nào bạn cần đến hoặc bạn muốn giới thiệu cho bạn bè thì hãy sử dụng công thức nấu món cơm gạo lứt của lamchacancadoitay.vn nha. Chúc bạn thành công với cơm gạo lứt muối mè.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top