Cách làm mứt khoai tây giòn ngon với nước vôi trong đơn giản

Các bạn cũng biết đấy để chế biến một món ăn nào đó để lại ấn tượng với người khác thì món ăn ấy phải ngon và đặc biệt mà chỉ riêng món bạn làm mới có được điều ấy còn do người khác thì không hề giống thành phẩm của bạn. Vậy để làm thế nào có được điểm riêng biệt ấy? Một câu hỏi không chỉ dành riêng cho ẩm thực mà trong tất cả các lĩnh vực cũng như phong cách sống của bạn hằng ngày. Điều dĩ nhiên là đó nằm ở bí quyết, chúng ta có bí quyết thì chỉ khi đó chúng ta mới khác biệt. Có nhiều người rất thích ăn mứt khoai tây và đã từng thực hiện chúng, nếu các bạn cũng muốn thực hiện thì hãy tìm được cách làm mới nhé. Như vậy là cách làm mứt khoai tây giòn ngon với nước vôi trong sẽ là cách làm đặc biệt, sẽ là bí quyết quan trọng góp phần giúp cho món ăn của bạn được sự chú ý và nhớ đến của những người đã hưởng thức món mứt khoai tây của bạn.

Nguyên liệu cần cho cách thực hiện mứt khoai tây

 • Khoai tây củ to: 1 kilogam.
 • Đường trắng: 500 gram.
 • Vôi sống: 15 gam.
 • Muối ăn: 1 muỗng canh.

Cách làm mứt khoai tây giòn ngon với nước vôi trong đơn giản

Trình tự tiến hành phương pháp làm mứt khoai tây

Bước 1 : Sơ chế khoai tây

 • Để có cách thực hiện mứt khoai tây thơm và ngon thì các bạn cần chọn những củ khoai lớn, không bị thối, đã bị nảy mầm. Trước khi sơ chế khoai, chúng mình luôn phải chuẩn bị trước 1 chậu nước muối pha loãng bên cạnh.
 • Khoai tây rửa cho sạch gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng tròn mỏng, xắt tới đâu các bạn ngâm lập tức vào chậu thau nước muối để tránh bị thâm đen, khoảng thời gian ngâm khoảng 20 phút.

Bước 2: Ngâm khoai tây với nước vôi trong

 • Trút một lít nước lạnh để cho hòa cùng với 15 gram vôi sống tạo nên một hỗn hợp nước vôi, khuấy đều cho vôi tan hoàn toàn rồi để yên độ 1 tiếng để vôi lắng, rồi gạn lấy phần nước vôi trong phía trên.
 • Tiếp theo các bạn trút khoai tây vừa ngâm nước muối ăn pha loãng vào nước vôi trong ngâm thêm khoảng 20 phút cho khoai se trở lại. Trong cách chế biến mứt khoai tây giòn ngon chúng ta không cần phải ngâm chúng cùng với nước vôi trong quá lâu vì sẽ làm khoai tây cứng và dai hơn.
 • Ngâm đủ đúng thời gian chúng mình vớt ra rá rửa trở lại qua nước sạch vài lượt sau đó để khô ráo nước.

Bước 3: Tẩm ướp khoai tây với đường cát

 • Khi khoai tây ráo bớt nước chúng ta đổ vào 1 cái xoong rồi trút thêm 500 gram đường vào cùng với sau đó khuấy đều, ướp với thời gian độ bốn tiếng đồng hồ, lưu ý mang vào để ở nơi khô bớt khô thoáng và thoáng mát. Thỉnh thoảng bạn lại đảo, xốc cho chúng ngấm đường cát.

Bước 4: Sao mứt

 • Khi đường cát chảy ra nước và ngấm đều vào lát khoai tây thì chúng ta đem cả xoong bắt lên bếp, mở bếp riu riu cho nước đường cát chảy tất cả, trộn cho thật đều đổ chúng hòa quyện vào nhau.
 • Công đoạn này giống như sên mứt cà rốt vậy, ta cần phải kiên trì, trộn cho đều cho tới khi đường cạn bớt, sánh lại thì hạ lửa để riu riu sau đó rắc va ni vào.
 • Tiếp tục trộn, đến lúc nào trông thấy đường cát kết tinh khô lại màu trắng phủ thành 1 lớp phía trên bề mặt miếng khoai là được.
 • Chờ cho mứt khoai tây ráo bớt và nguội ta bỏ vào hũ thủy tinh, bình nhựa hay bao ni lông buộc kín cất giữ chỗ sạch sẽ và khô thoáng.

Mứt khoai tây là món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng nhưng một số người vẫn chưa có thể tự tay thực hiện món mứt này tại nhà. Có lẽ vì họ chưa tìm được công thức nào cả, nếu bạn xem được cách làm mứt khoai tây thì hãy chia sẽ với họ nhé. Với cách làm trên các bạn sẽ học được bí quyết để mứt ngon hơn, giòn hơn đây sẽ là cơ hội dành cho những ai chưa hề biết các bước tiến hành hay đã từng thực hiện mứt khoai tây nhưng thất bại. Quả là một điều hay dành tặng cho bạn trong ngày đúng không nào? Nhanh tay ghi lại thật kỹ rồi bất đầu vào bếp nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top