Thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp?

Bạn muốn vay vốn ngân hàng nhưng không muốn thế chấp tài sản? Dưới đây Lộc Phát Land hướng dẫn thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp.

Hướng dẫn thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

Việc vay vốn ngân hàng không cần thế chấp là hình thức vay tín chấp, có nghĩa là khi vay vốn ngân hàng, bạn không cần dùng gia tài để thế chấp cho khoản vay cả bạn. Trên thực tiễn, vay tín chấp luôn có lãi suất vay khá cao nhưng người vay mua nhà lại thuận tiện tiếp cận nguồn vốn vay, phân phối nhu yếu sử dụng vốn của người vay mà không yên cầu sự thế chấp gia tài từ họ. Hình thức vay vốn ngân hàng không thế chấp lại có thủ tục đơn thuần, thời hạn từ khi sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ đến khi xét duyệt vay và giải ngân cho vay nhanh gọn. Sản phẩm cho vay phong phú tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng người mua. Vì vậy, đây là một trong những hình thức vay vốn được người vay tiếp tục sử dụng đến.

Theo Điều 345 bộ luật dân sự 2015 quy định: “Việc cho vay có bảo đảm bằng tín chấp phải được lập thành văn bản có xác nhận của tổ chức chính trị – xã hội bảo đảm bằng tín chấp về điều kiện, hoàn cảnh của bên vay vốn. Thỏa thuận bảo đảm bằng tín chấp phải cụ thể về số tiền, mục đích, thời hạn vay, lãi suất, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người vay, tổ chức tín dụng cho vay và tổ chức chính trị – xã hội bảo đảm bằng tín chấp.”

Bạn đang đọc:

4 hình thức vay không cần thế chấp

 • Vay tín chấp theo lương.
 • Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ.
 • Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện.
 • Vay tín chấp theo hợp đồng cũ.

Các bước thủ tục vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Bộ hồ sơ gồm có :

 • 01 bản sao CMND/CCCD.
 • 01 ảnh 3×4.
 • 01 bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú KT3 đối với vay tín chấp theo lương thì cần có.
 • 01 bản sao kê lương (03 tháng gần nhất, có dấu giáp lai nếu bản sao kê có từ 02 tờ trở lên). Hoặc 01 bản bảng lương công ty hay 01 bản xác nhận lương. Tất cả phải là bản gốc không dùng bản photo.

Đối với vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ : Bản sao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, sổ bảo hiểm và biên nhận đóng phí gần nhất. Đối với vay theo hóa đơn tiền điện : 03 hóa đơn của 03 tháng gần nhất. Đối với vay theo hợp đồng tín chấp cũ : 01 hợp đồng tín dụng thanh toán cũ, 01 phiếu trả góp hàng tháng. Ngoài ra bạn cần sẵn sàng chuẩn bị bộ hồ sơ theo mẫu của ngân hàng mà bạn muốn vay vốn.

Bước 2: Nộp hồ sơ vay vốn.

Sau khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị không thiếu hồ sơ vay vốn theo mẫu của ngân hàng bạn muốn vay vốn thì bạn nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp đón hồ sơ vay vốn của ngân hàng đó. Sau đó chờ để được xét duyệt hồ sơ vay vốn.

Bước 3: Trình tự cho vay vốn của ngân hàng.

Xem thêm:

Sau khi nhận hồ sơ xin vay vốn bằng hình thức tín chấp của bạn, ngân hàng sẽ làm lần lượt những bước sau :

 • Thẩm định đơn xin vay vốn của bạn.
 • Phân tích tín dụng.
 • Xét duyệt và cho vay.

Bước 4: Ký hợp đồng vay và giải ngân.

Sau khi xem xét hồ sơ, đơn xin vay vốn của bạn được phê duyệt thì ngân hàng sẽ ký hợp đồng vay vốn với bạn. Sau đó sẽ giải ngân cho vay số tiền hai bên đã thỏa thuận hợp tác vay trong hợp đồng.

Hỗ trợ miễn phí

Trên đây là những bước hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng không cần thế chấp. Mọi vướng mắc về vay mua nhà đất, hành khách sung sướng ĐK để được nhân viên tương hỗ không lấy phí.

Xem thêm:

5/5 ( 1 Review )

Source:
Category: