Ship Hàng Là Gì? Free Ship Là Gì?

Ship là một thuật ngữ vô cùng thông dụng của những người kinh doanh online qua mạng. Xu thế kinh doanh online đang ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt các dịch vụ vận chuyển ra đời, gọi chung là “ship”. Vậy ship là gì? Free ship là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp.

Ship Là Gì ?

Ship là một từ rất thường hay nghe khi bạn mua hàng trực tuyến. Phải nói rằng từ này đã và đang được sử dụng nhiều trong đời sống thường ngày. Ship là một thuật ngữ vô cùng thông dụng dành cho những người thường bán hàng trực tuyến, hoặc mua hàng trực tuyến .

Trong tiếng anh, ship có nghĩa là chiếc tàu, shipper mới đúng là người luân chuyển, người giao hàng. Nhưng từ từ, từ ship được người Nước Ta sử dụng để thay cho từ shipper. Và từ ship đã biến thành từ có ý nghĩa là luân chuyển. Ship – từ khoá được sử dụng rất nhiều lần, để ví cho việc giao hàng. Có thể nói, lúc bấy giờ từ ship hàng đồng nghĩa tương quan với giao hàng .

Những người kinh doanh online, các shop, các cửa hàng, gom chung lại là những người bán hàng. Họ sẽ thường xuyên phải sử dụng các dịch vụ “ship hàng” để đưa các sản phẩm kinh doanh đến tận tay khách hàng của mình. Dựa trên những nhu cầu đó, hàng loạt các dịch vụ, công ty ship hàng ra đời. Ship hàng đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh online hay rộng hơn là trên lĩnh vực thương mại điện tử. 

Bạn đang đọc:

Những người giao hàng sẽ nhận sản phẩm & hàng hóa từ kho của người bán rồi luân chuyển tới nơi của người nhận trong một khoảng chừng thời hạn định trước. Ưu điểm của ngành dịch vụ này là mang đến sự thuận tiện tối ưu cho người mua. Đồng thời, đây cũng là một nghề nghiệp mới mang lại thu nhập khá cao cho nhiều người .

Free ship là gì ?

Free ship là một thuật ngữ trong ngành kinh doanh thương mại rất quen thuộc so với cả người bán và mua hàng trực tuyến. Free ship ( không tính tiền giao hàng ) có nghĩa là bạn sẽ nhận được một dịch vụ giao hàng tận nơi trọn vẹn không tính tiền. Người mua sẽ không phải trả bất kể một ngân sách nào cho dịch vụ luân chuyển .

Đối với dịch vụ Free ship, người bán hàng sẽ là người phải thanh toán giao dịch hàng loạt ngân sách ship hàng. Người mua sẽ nhận hàng tại nhà và chỉ phải giao dịch thanh toán mỗi tiền sản phẩm & hàng hóa .
Khi vận dụng không lấy phí ship, có rất nhiều phương pháp để thanh toán giao dịch tiền hàng, ví dụ như :

 • Thanh toán cho nhân viên cấp dưới ship hàng nếu đã có sự thỏa thuận hợp tác giữa người bán và người mua
 • Người mua giao dịch chuyển tiền trực tiếp trải qua internet banking hoặc nhiều mô hình giao dịch thanh toán trực tuyến khác .

Thùng Carton

Màng Xốp Hơi

Màng Quấn PE

Xem thêm:


          Băng keo


Một số điều cần chú ý quan tâm khi sử dụng dịch vụ ship hàng

Khi sử dụng dịch vụ ship hàng. Cả người bán, người mua và cả đơn vị chức năng luân chuyển đều cần phải rất là quan tâm những điều sau để bảo vệ không thiếu quyền hạn, tránh thất thoát gia tài của mình :

Đối với người sử dụng dịch vụ ship hàng

 • Người bán hàng cần phải lựa chọn những đơn vị chức năng phân phối dịch vụ ship hàng uy tín. Điều này sẽ tránh được những trường hợp mất cắp, thất thoát hay tráo đổi sản phẩm & hàng hóa .
 • Cần phải đóng gói hàng hóa kỹ càng, cẩn trọng tránh đổ vỡ, xước xát, hư hỏng .
 • Ghi chú rõ ràng và đúng mực địa chỉ của người mua để đơn vị chức năng luân chuyển hoàn toàn có thể giao tới tận nơi. Tránh trường hợp nhầm lẫn hay thất lạc sản phẩm & hàng hóa .

Đối với dịch vụ giao hàng

 • Khi nhận sản phẩm & hàng hóa để luân chuyển, cần kiểm tra hàng hóa kỹ càng. Điều này sẽ giúp tránh được những trường hợp như : hàng cấm ; hàng lậu ; sản phẩm & hàng hóa đã hư hỏng thậm chí còn là không có hàng ở bên trong .
 • Sắp xếp và quản trị sản phẩm & hàng hóa cẩn trọng, tránh làm hư hại để tạo dựng sự uy tín cũng như sự yên tâm của người mua .

Vietbox. vn là công ty chuyên cung ứng thùng giấy carton, hộp giấy, túi nhựa, màng pe, giấy kraft, xốp hơi số lượng lớn cho shop, shop với giá cạnh tranh đối đầu nhất .
Chat Facebook

Đối với khách nhận hàng

Kiểm tra sản phẩm & hàng hóa trước khi nhận : kiểm tra địa chỉ ; chất lượng mẫu sản phẩm ; người gửi ; ngân sách luân chuyển ; …

Một số thuật ngữ tương quan đến ship hàng

 • Phí ship là gì: Đây chính là tiền mà người mua hàng phải trả cho đơn vị vận chuyển khi họ giao hàng tới tay bạn. Phí ship sẽ tính theo khu vực của người bán và người mua. Khoảng cách càng xa thì tiền ship phải trả sẽ càng lớn.

  Xem thêm:

 • Giá ship là gì : Hay còn gọi là bảng giá dịch vụ giao hàng. Thông thường, bảng giá ship sẽ chia thành: Khu vực nội thành; khu vực ngoại thành; khu vực các tỉnh; toàn quốc.

 • Shipper nghĩa là gì: Shipper – chính là người giao hàng. Shipper sẽ nhận hàng hóa tại nơi của người bán và tiến hành vận chuyển, giao tới tận tay cho người mua hàng.

Trên đây là một số ít thông tin cơ bản nhất giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu được ship là gì và những thuật ngữ tương quan đến ngành luân chuyển hàng hóa online này. Hy vọng bài viết đã cung ứng được nhiều kiến thức và kỹ năng có ích cho bạn đọc .

Source:
Category: