Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày !

Bạn thích ăn bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, đừng lo vì chỉ cần dùng nồi cơm điện, bạn vẫn có thể làm ra một chiếc bánh bông lan xốp mềm, vàng rượm, thơm ngon. Hãy cùng lambanh365.com thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhé.

Bạn đang đọc:

Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_1

Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  •  100gr bột mì
  • 1/4 quả chanh
  •  40gr bột bắp
  •  30ml sữa tươi
  •  4 quả trứng
  •  30ml dầu ăn
  •  100gr đường
  •  ½ muỗng cà phê muối
  •  20gr bơ lạt
  •  1 ống vanilla

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối và 1/4 quả chanh (vắt lấy nước) vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu hot

Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_2

Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_3

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_4

Xem thêm:

Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_5

Bước 8: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_6

Những tiêu chuẩn để đánh giá bánh bông lan đạt chuẩn:

Để biết được một chiếc bánh bông lan bạn làm có đạt chuẩn thì cần có những điều kiện kèm theo :

  • Vỏ bảnh bông lan phải có màu vàng đều đẹp mắt không bị cháy.
  • Bên trong bánh bông lan phải vàng đều.
  • Khi ăn không cảm thấy quá khổ ruột bánh mềm mịn

Nếu bạn đã có những yếu tố cơ bản trên thì cách làm bánh bông lan của bạn là đúng rồi nhé. Còn chẳng may không được như mong ước thì bạn hãy rèn luyện thêm chắc như đinh bạn sẽ thành công xuất sắc với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này thôi

Xem clip hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại đây :

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cùng lambanh365 nhé!

Xem thêm:

Tags: nồi cơm điện

Tags : bánh bông lan

Source:
Category: