Vay tiền nóng xã hội đen lãi suất thế nào? Liệu có nên vay?

Advertisement

Vay tiền nóng xã hội đen là hình thức vay tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Vậy, vay tiền nóng xã hội đen lãi suất thế nào? Liệu có nên vay hay không?

Xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng tiền phục vụ nhu cầu cá nhân ngày càng gia tăng. Bên cạnh các hình thức vay tiền thông thường, vay tiền nóng xã hội đen cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi lâm vào thế kẹt tiền. Ưu điểm của dịch vụ này là thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh chóng, giải quyết kịp thời nhu cầu của nhiều khách hàng. 

Bạn đang đọc:

Tuy nhiên, lãi suất vay vay nóng xã hội đen rất cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc. Để biết vay tiền nóng xã hội đen lãi suất vay thế nào, có nên vay hay không, những bạn hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

Vay tiền nóng xã hội đen là gì ?

Vay tiền nóng xã hội đen hay còn được gọi là vay nóng giang hồ, vay tiền nóng giang hồ. Đây là hình thức vay tiền mặt Giao hàng cho trường hợp cần tiền cấp bách. Bạn sẽ có tiền nhanh gọn, thủ tục rất là thuận tiện .


Mặc dù hình thức vay nóng xã hội đen không được pháp lý thừa nhận. Thế nhưng, do nhu yếu lớn nên dịch vụ này khá tăng trưởng tại Nước Ta. Bởi, thực chất của dịch vụ vay nóng xã hội đen không xấu. Nó hoàn toàn có thể cung ứng nhanh nhu yếu cần tiền cấp bách của bạn. Song, bạn cần bảo vệ năng lực trả nợ của mình trước khi quyết định hành động vay tiền theo hình thức nay .

Các hình thức vay tiền nóng xã hội đen

Phương thức cho vay tiền nóng xã hội đen khá phong phú. Tuy nhiên, tựu chung nó vẫn được triển khai dưới hai hình thức sau :

Vay nóng có thế chấp ngân hàng gia tài

Khi vay nóng theo hình thức này, bạn cần phải có gia tài thế chấp ngân hàng ( sách vở nhà, cavet xe xe hơi … ) để làm tin. Lãi suất vay thế chấp ngân hàng thường thấp hơn so với những shop cầm đồ. Hình thức vay này tương thích với người mua cần vay số tiền lớn .

Vay nóng không thế chấp ngân hàng gia tài

Hình thức vay này có nét tương đương với loại sản phẩm cho vay tín chấp của những Ngân hàng. Tuy nhiên, do không có gia tài bảo vệ nên lãi suất vay cho vay rất cao thường cao hơn so với ngân hàng nhà nước .
Đối tượng người mua của hình thức này thường là những người kinh doanh thương mại nhỏ lẻ, có nguồn thu nhập tốt nhưng không chứng tỏ được thu nhập bằng sách vở. Bên cạnh đó, những người bị nợ xấu không vay được ngân hàng nhà nước cũng lựa chọn phương pháp này .

Ai hoàn toàn có thể vay tiền nóng xã hội đen ?

Nhìn chung, hầu hết những đối tượng người dùng người mua có nhu yếu đều được vay tiền xã hội đen. Đó hoàn toàn có thể là sinh viên, nhân viên cấp dưới văn phòng, người làm việc làm kinh doanh thương mại tự do, giám đốc công ty … thậm chí còn là người đang bị nợ xấu ngân hàng nhà nước đều hoàn toàn có thể vay được .

Hạn mức vay tiền xã hội đen

Số tiền vay nóng xã hội đen khá linh động. Theo đó, tổ chức triển khai cho vay hoàn toàn có thể cung ứng khoản vay nhỏ từ 10 triệu đồng đến những khoản vay lớn hơn tới 5 tỷ đồng .
Ngoài ra, so với những doanh nghiệp muốn vay số tiền lớn hơn thì cũng hoàn toàn có thể tương hỗ. Chỉ cần bên vay báo trước cho bên vay là được .

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen

Theo Quyết định số 1627 / 2001 / QĐ-NHNN của Ngân hàng nhà nước thì lãi suất vay cho vay nóng không được vượt quá 150 % lãi suất vay cơ bản. Tuy nhiên, lúc bấy giờ trên thị trường có rất nhiều địa chỉ vay nóng vận dụng lãi suất vay vượt mức so với lao lý .
Mức lãi suất vay vay tiền nóng xã hội đen tùy thuộc vào lao lý của từng tổ chức triển khai cho vay. Thông thường mức lãi vay nóng sẽ từ 2 nghìn VNĐ đến 5.000 VNĐ / 1 triệu, thậm chí còn nhiều nơi còn vận dụng lãi suất vay 10.000 đồng / ngày / 1 triệu đồng tiền vay .
Nếu tính lãi suất vay vay tiền nóng sẽ rơi vào 100 % / năm, 250 % / năm, có khi phải đến 30 % / tháng. Mức lãi cho vay này gấp 10 – 15 lần mức lãi suất vay vay thông thường. Trường hợp lãi suất vay vượt quá lãi suất vay số lượng giới hạn được pháp luật bởi Pháp luật thì sẽ hoàn toàn có thể bị xử phạt hành chính hoặc giam giữ tùy mức độ vi phạm .

Có nên vay tiền nóng xã hội đen không ?

Như đã nói ở trên, vay xã hội đen là hình thức cho vay tiền nóng. Do đó, lãi suất vay thường rất cao và tính lãi theo ngày. Song, cách này có ưu điểm là vay ngắn, có tiền ngay nên nhiều người cần tiền gấp thường lựa chọn .
Vay tiền nóng xã hội đen thường không có hợp đồng rõ ràng. Nhiều người biết hoặc không biết mối nguy hại này nên đã ký vay để có tiền xử lý việc làm. Thế nhưng, tới khi trả tiền mới ngã ngửa ra vì số tiền lãi lên quá nhanh .


Khi bạn đi vay vốn ở ngân hàng nhà nước hay những công ty kinh tế tài chính, nếu không trả được nợ bạn sẽ được giải quyết và xử lý theo pháp lý. Thế nhưng, nếu vay tiền theo hình thức xã hội đen thì sẽ trọn vẹn khác. Bạn sẽ bị đòi nợ theo cách côn đồ, rình rập đe dọa, khủng bố, tác động ảnh hưởng ý thức cũng như tính mạng con người …

Ngoài ra, tổ chức cho vay nóng xã hội đen còn đưa ra nhiều khoản phí phạt do trả chậm. Điều này sẽ cao làm tăng số tiền lãi lên rất nhiều. Có rất nhiều người vay tiền xã hội đen số tiền nhỏ, nhưng trả mãi không hết do gánh lãi quá cao. 

Xem thêm:

Vì thế, bạn nên xem xét năng lực kinh tế tài chính trước khi quyết định hành động vay. Nếu không thực sự thiết yếu, bạn không nên vay tiền theo hình thức này .

Một số quan tâm khi vay tiền nóng xã hội đen

Với rất nhiều rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể mang lại, tốt nhất bạn không nên vay tiền theo hình thức xã hội đen. Tuy nhiên, nếu vay nóng xã hội đen là cách duy nhất bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thì hãy quan tâm 1 số ít yếu tố sau đây :

  • Tìm hiểu về nơi định vay trải qua những người đã vay trước đó .
  • Chỉ vay tiền trong năng lực kinh tế tài chính của mình .
  • Thương lượng với bên tổ chức triển khai cho vay để được mức lãi suất vay tốt nhất .

Nhìn chung, vay tiền nóng xã hội đen tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc cho người vay. Nếu thực sự cần tiền gấp, bạn nên vay tiền ở những nơi uy tín, tránh những hệ lụy nghiêm trọng về sau .

TÌM HIỂU THÊM:

Xem thêm:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Source:
Category: