Van cấp nước máy giặt, nguyên lý hoạt động và các lỗi phổ biến

Van cấp nước máy giặt là bộ phận điều khiển đường nước vào máy giặt, đây là một loại van điện từ được điều khiển đóng mở bởi bộ điều khiển của máy giặt. Van cấp nước được sử dụng để cấp nước, phân chia đường nước, kết hợp nước nóng lạnh. Van cấp nước sử dụng trong máy giặt có nhiều loại, loại 1 đường vào 1 đường ra, loại một đường vào hai đường ra, loại 2 đường vào 1 đường ra…tùy thuộc vào từng loại máy sử dụng.  Homecare24h – Trung tâm sửa máy giặt sẽ trao đổi kỹ hơn với độc giả về loại van này.

I. Vị trí của van cấp nước máy giặt

Đúng như tên gọi của loại van này, van cấp nước được đặt ở ngay đường nước đi vào máy để hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh lượng nước cấp vào máy, phân loại hay trộn lẫn nước theo nhu yếu sử dụng của những chính sách giặt khác nhau. Trong phần cấu trúc của máy giặt tất cả chúng ta sẽ thấy được rõ vị trí lắp ráp của van cấp nước, nước từ đây được chia vào máng đựng xà phòng, máng đựng nước xả vải và một đường đi thẳng vào lồng máy giặt .

II. Hoạt động của van cấp nước máy giặt

Van cấp nước máy giặt là loại van điện từ, được điều khiển thông qua bộ điều khiển của máy giặt. Van gồm hai phần  1) phần thực thi gồm lõi điện từ và cuộn dây điện từ, 2) phần đường ống dẫn nước. Các bạn hãy nhấp chuột vào van điện từ để xem cấu tạo và cách hoạt động của van, khi máy giặt cần bơm nước vào sẽ cấp điện (220v) cho cuộn dây điện từ, lúc này cuộn dây điện từ sẽ tạo ra một từ trường mạnh có tác dụng hút lõi van điện từ đi lên phía trên để mở van cấp nước vào máy giặt. Khi đã cấp đủ nước, van điện từ bị ngắt nguồn điện dẫn tới mất từ trường và lõi van điện từ sẽ đóng lại van dưới tác dụng của lực lò xo. Đó chính là cách thức hoạt động của van cấp nước điện từ.

Bạn đang đọc:

III. Các lỗi thường gặp của van cấp nước máy giặt

Máy giặt có một số trục trặc liên quan tới van cấp nước như máy giặt không cấp nước, máy giặt không ngừng cấp nước, máy giặt không đủ nước hay máy giặt giặt lâu. Những lỗi trên đều có thể có nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp tới van cấp nước, ví dụ, cuộn dây điện từ bị hỏng sẽ dẫn tới van không thể mở, lõi điện từ bị kẹt sẽ không thể mở hoặc không thể đóng kín, điện cấp liên tục cho van mà không theo đúng điều khiển sẽ dẫn tới van cấp nước liên tục…hoặc van mở không đủ dẫn tới nước vào chậm nên thời gian giặt sẽ lâu hơn.

Xem thêm:

Xem thêm:

( Xem thêm : Các lỗi thường gặp của máy giặt, kỹ năng và kiến thức cơ bản )

IV. Sửa chữa và thay thế van cấp nước máy giặt

Van cấp nước của máy giặt là van điện từ nên khi gặp trục trặc với van này, tất cả chúng ta có hai hướng kiểm tra, một là kiểm tra nguồn điện cấp vào van xem có chuẩn không và hai là kiểm tra cuộn dây điện từ cùng với lõi điện từ. Từ đó thợ sửa chữa thay thế sẽ biết đúng mực lỗi xuất phát từ đâu. Loại van cấp nước này khi bị hỏng cũng rất dễ thay thế sửa chữa, hãy liên hệ homecare24h để được tư vấn kiểm tra, sửa chữa thay thế hay thay thế sửa chữa khi van cấp nước máy giặt bị trục trặc .

Source:
Category: