Tránh rủi ro khi vay tiền ngân hàng mua nhà mùa dịch?

Theo những chuyên viên, dù lựa chọn gói vay nào, người mua nhà phải đo lường và thống kê kỹ năng lực trả nợ .Mức lãi suất vay cho vay mua nhà tại những ngân hàng nhà nước đang ở khoảng chừng từ 5 % đến 8,3 % / năm – thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Chưa kể, một số ít dự án Bất Động Sản còn đưa ra tặng thêm với những gói vay 0 % trong 1 khoảng chừng thời hạn nhất định. Đây là thời cơ rất lớn so với nhiều người có nhu yếu mua nhà để ở. Tuy nhiên, theo những chuyên gia tài chính, nếu không đo lường và thống kê kỹ, việc vay tiền mua nhà thời gian này cũng chứa đựng nhiều rủi ro đáng tiếc .

Ngoài gói vay thông thường cho người mua nhà, một số dự án bất động sản còn kết hợp với ngân hàng đưa ra các chương trình chưa từng có tiền lệ. Cuối tháng 5 đã có chủ đầu tư đưa ra phương thức “mua nhà mới gần như không cần vốn”, với các tên gọi như “Nhà đổi nhà”, “Mua nhà 0 đồng”.

Bạn đang đọc:

Tất nhiên, gói vay này phải đi kèm theo điều kiện kèm theo, như người mua phải đang chiếm hữu bất động sản tại Thành Phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Theo những chuyên viên, dù lựa chọn gói vay nào, người mua nhà phải giám sát kỹ năng lực trả nợ .” Họ có lãi suất vay tặng thêm 5 – 6 % trong vòng 6 – 12 tháng đầu. Sau đó, lãi suất vay kiểm soát và điều chỉnh theo công thức, lãi suất vay tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí cộng biên độ 3 – 5 %. Tôi khuyên mỗi người mua nhà để ở nên có tỷ suất 50 – 60 % không nên vung tay quá trán “, tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia Tài chính – Ngân hàng cho biết .Mức lãi suất vay cho vay mua nhà tại những ngân hàng nhà nước đang ở khoảng chừng từ 5 % đến 8,3 % / năm – thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Ảnh minh họa – Dân trí .

 

Xem thêm:

Nhiều quan điểm cũng lo lắng, với mức lãi suất vay khá thấp trong thời hạn đầu cho vay như lúc bấy giờ, giới đầu tư mạnh bất động sản sẽ tận dụng để vay tiền mua bất động sản, sau mua đi bán lại kiếm lời. Bởi tỷ suất sinh lời của đất hoàn toàn có thể lên tới 10 – 30 % chỉ trong thời hạn ngắn .Tuy nhiên, rủi ro đáng tiếc sẽ xảy ra khi những đối tượng người dùng này mất năng lực giao dịch thanh toán do đất không bán được, dẫn đến nợ xấu ngân hàng nhà nước. Các ngân hàng nhà nước cho biết, tiến trình thẩm định và đánh giá cho vay được triển khai ngặt nghèo .

Các chuyên gia khuyến cáo, trước khi ký hợp đồng vay, khách hàng phải đọc và xem xét thật kỹ từng điều khoản trên hợp đồng như lãi suất, cách thức tính lãi, ưu đãi… tránh những hiểu lầm đáng tiếc giữa hai bên.

Xem thêm:

Cá nhân vay mua nhà cũng cần tìm hiểu và khám phá kỹ về những chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản, tránh trường hợp dự án Bất Động Sản đó đã được chủ góp vốn đầu tư đem thế chấp ngân hàng ngân hàng nhà nước. Điều này đã từng xảy ra trên trong thực tiễn, khiến người mua căn hộ cao cấp lo nơm nớp vì mất nhà .( Theo VTV )

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất trong nhiều năm qua

Nhiều ngân hàng nhà nước tung ra chủ trương mê hoặc cho khách vay mua nhà như giảm lãi suất vay, tăng thời hạn cho vay. Lãi suất tặng thêm cho vay mua nhà đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm, chỉ 5 % / năm .

Source:
Category: