Top 10 ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất rẻ nhất T11

Advertisement

Cập nhật mới nhất và chính xác nhất lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng năm 2021. Giúp khách hàng lựa chọn được ngân hàng cho vay có lãi suất tốt nhất.

Vay thế chấp là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn khi cần số tiền lớn mà không thể trông cậy vào sự giúp đỡ của người thân hay bạn bè. Hãy cùng AZVAY tìm hiểu lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng cập nhật mới nhất hiện nay.

Bạn đang đọc:

Vay thế chấp ngân hàng là gì ?

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay vốn ngân hàng có gia tài bảo vệ cho khoản vay. Tài sản bảo vệ hoàn toàn có thể là sổ đỏ chính chủ, sổ hồng, xe hơi, sách vở có giá trị … thuộc quyền sở hữu của bạn .

Điều kiện về tài sản đảm bảo:

 • Khi vay thế chấp ngân hàng thì tài sản mang ra thế chấp bắt buộc thuộc quyền sở hữu, quản lý hoặc sử dụng của chính khách hàng vay.
 • Tài sản phải được pháp luật cho phép, không cấm các hoạt động mua, bán, chuyển đổi, thế chấp…
 • Vào thời điểm ký hợp đồng bảo đảm, tài sản không xảy ra tranh chấp về quyền sở hữu, sử dụng hoặc quản lý.

Các khoản vay thế chấp ngân hàng thường lựa chọn khi khách hàng cần số tiền lớn, thời gian vay dài nhằm đáp ứng mục đích mua nhà, mua bất đất sản, mua xe ô tô, vay kinh doanh, tiêu dùng…

Khi đi vay vốn thế chấp ngân hàng ngân hàng, người đi vay vẫn còn quyền sở hữu tài sản, nhưng ngân hàng sẽ giữ lại những sách vở liên quan lại, nếu người vay mất năng lực trả nợ thì lúc đó quyền sở hữu tài sản sẽ chuyển cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ .

Tìm hiểu về vay thế chấp tại ngân hàng

Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng ngân hàng

 • Hạn mức vay thế chấp rất lớn, có thể lên tới 100% giá trị tài sản đảm bảo. Số tiền cho vay tùy vào quy định của mỗi ngân hàng và giá trị tài sản thế chấp của bạn. Ví dụ, miếng đất của bạn được ngân hàng định giá 1 tỷ. Thì thông thường bạn có thể vay số tiền 700 – 800 triệu.
 • Thời hạn vay tương đối dài và linh hoạt, có thể từ 5 năm, 10 năm hoặc tối đa lên tới 25 năm. Ngoài ra, bạn có thể đáo hạn ngân hàng để thực hiện tiếp quá trình vay vốn của mình.
 • Lãi suất thấp và thấp hơn rất nhiều so với vay tín chấp. Thông thường lãi suất vay thế chấp dao động trong khoảng 10-12%/năm. Còn đối với tín chấp là 18-20%/năm.
 • Được lựa chọn hình thức trả nợ linh hoạt theo những cách khác nhau, dựa vào khả năng tài chính của mình, hay những hình thức giải ngân hợp lý.

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng ngân hàng năm 2021

Để hoàn toàn có thể vay thế chấp ngân hàng tại ngân hàng, người mua cần cung ứng những điều kiện kèm theo sau :

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 hoặc 65 tuổi tùy từng ngân hàng.
 • Khách hàng vay vốn cần có mục đích vay rõ ràng và hợp pháp.
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại thời điểm vay.
 • Có tài sản đảm bảo là sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ô tô, giấy tờ có giá trị. Tài sản đảm bảo thế chấp phải phù hợp với quy định của ngân hàng.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng (giấy chứng minh thu nhập).

Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp ngân hàng ngân hàng

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng tại ngân hàng lúc bấy giờ không quá phức tạp so với hình thức vay tín chấp, người mua chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị những sách vở cơ bản như sau :

 • Đơn đề nghị vay thế chấp (theo mẫu của ngân hàng)
 • CMND/ Hộ chiếu, Sổ đỏ/Giấy tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ (bảng lương,…)
 • Giấy tờ liên quan tài sản đảm ảo: sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, …
 • Giấy tờ liên quan đến phương án sử dụng khoản vốn vay hợp pháp (với khách hàng vay thế chấp để kinh doanh cần thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)
 • Giấy tờ khác theo yêu cầu của các ngân hàng.

Tài sản đảm bảo chính là sổ đỏ, sổ hồng nhà đất hoặc ô tô

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng ngân hàng nào rẻ nhất năm 2021

Mỗi ngân hàng sẽ vận dụng một mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng khác nhau, tuy nhiên thông mức lãi suất này khá không thay đổi và giao động ở mức khuyễn mãi thêm 7-9 % / năm. Sau khuyễn mãi thêm, mức lãi suất này sẽ thả nổi giao động mức 10-12 % / năm .
Hãy cùng AZVAY điểm qua lãi suất của 1 số ít ngân hàng cho vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp nhất năm 2021 .

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng ngân hàng mua nhà

Ngân hàng Lãi suất (%)Mức vay tối đaThời hạn vay tối đaSacombank7,5%/năm100% giá trị mua25 nămTPBank6,4%/năm90% giá trị nhà20 nămAgribank7%/năm85% giá trị nhà25 nămNCB6,5%/năm90% nhu cầu25 nămBIDV7,2%/năm100% TSĐB20 nămVietcombank7,5%/năm70 % TSĐB15 nămMBBank7,9%/năm80% nhu cầu20 nămVIB8,3%/năm80% nhu cầu30 nămTechcombank8,29%/năm5 tỷ20 nămTop 10 ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất tốt nhất năm 2021

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng ngân hàng mua xe xe hơi 2021

Ngân hàngLãi suất (%)Mức vay tối đaThời hạn vay tối đaPVcombank7,49%/năm85% giá trị xe6 nămMBBank6,7%/năm75% giá trị xe7 nămVietcombank7,5%/năm100% giá trị xe5 nămSacombank7,5%/năm100% nhu cầu10 nămACB7,5%/nămLinh hoạt84 thángTPBank7,1%/năm90% giá trị xe6 nămAgribank7,5%/năm85% tổng chi phíLinh hoạtVietinbank7,7%/năm80% giá trị xe5 nămBIDV7,3%/năm90% giá trị xe5 nămTechcombank8,29%/năm80% giá trị xe7 nămTop 10 ngân hàng cho vay mua xe ô tô lãi suất tốt nhất năm 2021

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng ngân hàng để kinh doanh thương mại năm 2021

Ngân hàng Lãi suất (%)Mức vay tối đaThời hạn vay tối đaVietinbank7,7%/năm80% nhu cầu7 nămVPBank7,9%/năm80% giá trị TSBĐ10 nămBIDV

6 % / năm

Linh hoạt5 nămSacombank6%/nămKhông giới hạnLinh hoạtABBank6,9%/năm90% nhu cầu10 nămMSB6,99%/năm5 tỷ7 nămVietcombank7,5%/năm100% nhu cầuLinh hoạtAgribank7,5%/năm90% nhu cầuLinh hoạtMBBank7,9%/năm90% nhu cầu15 nămTechcombank8,29%/năm5 tỷ7 nămTop 10 ngân hàng cho vay kinh doanh lãi suất tốt nhất năm 2021
Có thể nhận thấy ở mỗi mục tiêu vay khác nhau, lãi suất tại những ngân hàng sẽ có sự chênh lệch. Với mẫu sản phẩm vay thế chấp ngân hàng để mua nhà, ngân hàng TPBank có lãi suất thấp nhất với 6,4 % / năm. Tiếp đến là ngân hàng Ngân Hàng NCB với lãi suất 6,5 % / năm và lãi suất vay thế chấp ngân hàng ngân hàng Agribank là 7 % / năm .
Với mẫu sản phẩm vay thế chấp ngân hàng mua xe, ngân hàng MBBank có lãi suất thấp nhất với 6,7 % / năm, ngân hàng TPBank có lãi suất là 7,1 % / năm và vay thế chấp ngân hàng ngân hàng Ngân Hàng BIDV có lãi suất 7,3 % / năm .
Với mẫu sản phẩm vay thế chấp kinh doanh, ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV và Sacombank có lãi suất thấp nhất với 6 % / năm, tiếp đến là ngân hàng ABBank có lãi suất 6,9 % / năm và ngân hàng MSB có lãi suất 6,99 % / năm .

Cập nhật ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp nhất 2021

Quy trình vay thế chấp ngân hàng tại ngân hàng năm 2021

Lấy thông tin người mua

Nhân viên ngân hàng có trách nhiệm tích lũy thông tin người mua, những thông tin cơ bản người mua cần cung ứng, trao đổi với nhân viên cấp dưới ngân hàng gồm có : Nhu cầu vay, mục tiêu vay, gia tài bảo vệ, thu nhập của khách là bao nhiêu, …

Hướng dẫn người mua chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ thủ tục

Sau khi tích lũy xong thông tin của người mua, địa thế căn cứ trên điều kiện kèm theo thực tiễn của từng khách, nhân viên cấp dưới Ngân hàng sẽ hướng dẫn người mua phân phối hồ sơ vay chi tiết cụ thể .

Thẩm định gia tài thế chấp ngân hàng

Sau khi có thông tin khách hàng, song song với việc Khách hàng chuẩn bị hồ sơ, Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định khách hàng. Thẩm định tín dụng là quá trình ngân hàng sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ khách hàng cung cấp, đánh giá thông tin, đánh giá thực địa tại nơi làm việc, nơi ở của Khách hàng. Dùng các biện pháp nghiệp vụ để đối chiếu, xác minh từ đó xác định sự phù hợp với các điều kiện của Ngân hàng của Khách hàng.

Phê duyệt khoản vay

Sau khi nhân viên cấp dưới ngân hàng đánh giá và thẩm định xong, sẽ lập những yêu cầu tín dụng thanh toán và xin phê duyệt bởi cấp có thẩm quyền. Trên cơ sở hồ sơ và những thông tin cho nhân viên cấp dưới báo cáo giải trình, cấp có thẩm quyền sẽ thực thi phê duyệt khoản vay .

Quyết định cho vay và những thủ tục giải ngân cho vay

Nếu bạn được thông báo khoản vay đã được duyệt thì chúc mừng bạn. Còn một thủ tục nữa thôi là bạn sẽ nhận được tiền của Ngân hàng. Từ lúc này lưu ý kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ gốc (của những hồ sơ photo đã cung cấp Ngân hàng ở bước 2) và đợi thông báo tiếp theo của Ngân hàng.

Xem thêm:

Quy trình vay thế chấp tại AZVAY khá đơn giản và linh hoạt

Lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng ngân hàng

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng và những khoản phí đi kèm

Do mỗi ngân hàng có cách công bố lãi suất khác nhau nên khi vay thế chấp tại ngân hàng bạn cần tìm hiểu kỹ lãi suất ngân hàng công bố tính là trên dư nợ giảm dần hay dư nợ gốc và cả lãi suất cố định hay thả nổi? Nếu thả nổi thì bao lâu điều chỉnh một lần? Cơ sở để điều chỉnh là gì (tham chiếu thông số thị trường hay theo quy định riêng của ngân hàng)? Tiền lãi thanh toán hàng tháng/hàng quý hay đầu kỳ/cuối kỳ?…

Biên độ lãi suất vay thế chấp ngân hàng ngân hàng

Nếu chưa tìm hiểu và khám phá kỹ thông tin, người mua hoàn toàn có thể nhầm lẫn rằng ngân hàng A có biên độ chỉ 3 % thì thấp hơn 3,5 % của ngân hàng B. Tuy nhiên để tính lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp hơn thì cần chăm sóc số lượng nào cộng với biên độ nữa ?

Đa số ngân hàng dùng “lãi suất cơ sở” tự quy định nên bạn cần nắm rõ thông tin, nếu “lãi suất cơ sở” của A là 8% còn của B là 7% thì cuối cùng lãi suất khoản vay thành ra 11% của A cao hơn 10,5% tương ứng của B.

Bảo hiểm gia tài bảo vệ vay thế chấp ngân hàng

Khi vay thế chấp ngân hàng ngân hàng, bạn cần biết bảo hiểm gia tài là không bắt buộc nhưng được khuyến khích mua tại nhiều ngân hàng lúc bấy giờ. Bảo hiểm gia tài sẽ bảo vệ và đền bù nếu có gia tài bảo vệ gặp rủi ro đáng tiếc, tránh thiệt hại cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chính thế cho nên, tốt hơn hết là nên mua bảo hiểm gia tài bảo vệ khi vay thế chấp ngân hàng tại những ngân hàng .

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm vay thế chấp và các ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất tốt nhất hiện nay. Để được tư vấn và hỗ trợ vay thế chấp nhanh chóng hãy gọi ngay hotline 0972.688.622 hoặc bấm ngay vào nút đăng ký bên dưới!

4.6
/
5
(
37

bình chọn

Xem thêm:

)

Advertisement

Source:
Category: