Shopify Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bán Hàng Trên Shopify

Cách sử dụng của Shopify là gì ? Nó có độc lạ gì so với WooCommerce ? Mời bạn sát cánh cùng Hosting Việt để đi tìm giải thuật cho những yếu tố này nhé .

Nền tảng thương mại điện tử nào góp phần hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh trực tuyến? Đó chính là Shopify. Cách sử dụng của Shopify là gì? Nó có khác biệt gì so với WooCommerce? Mời bạn đồng hành cùng Hosting Việt để đi tìm lời giải cho các vấn đề này nhé.

Shopify là gì?

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử giúp người dùng kiến thiết xây dựng website bán hàng trực tuyến bằng quy mô Cloud SaaS. Với nền tảng này, bạn thuận tiện tạo được shop kinh doanh thương mại trực tuyến chiếm hữu không thiếu những tính năng như ra mắt mẫu sản phẩm, giỏ hàng, giao dịch thanh toán, quản trị mẫu sản phẩm, liên kết mạng xã hội …

Điểm ấn tượng của Shopify là nó hỗ trợ bạn thiết lập các công việc trên nhanh chóng. Thậm chí, với người không am hiểu công nghệ, và chưa có kiến thức về lập trình cũng dễ dàng tạo được một trang web bán hàng chuyên nghiệp chỉ trong thời gian ngắn. 

Bạn đang đọc:

Ưu điểm của Shopify là gì?

Có thể nói, Shopify chiếm hữu khá nhiều ưu điểm. Cụ thể như :

 • Giao diện trực quan, cách sử dụng đơn thuần .
 • Có nhiều mẫu website chuyên nghiệp .
 • Giúp tối ưu những hoạt động giải trí marketing trực tuyến .
 • Cung cấp mạng lưới hệ thống email vấn đáp tự động hóa chuyên nghiệp .
 • Chính sách chăm nom người mua chuyên nghiệp và nhanh gọn .

Nhược điểm của Shopify là gì?

 • Nhiều công dụng chưa cung ứng được nhu yếu của những doanh nghiệp lớn .
 • Chi tiêu khá cao .
 • Chưa tương hỗ giao dịch thanh toán bằng thẻ trong nước của Nước Ta .
 • Người dùng gặp khó khăn vất vả khi quy đổi nền tảng .

Chi phí sử dụng dịch vụ bán hàng trên Shopify

Shopify kiến thiết xây dựng 3 gói dịch vụ với mức khí khác nhau, nhằm mục đích cung ứng nhu yếu sử dụng phong phú của người dùng. Mỗi gói chỉ có sự độc lạ về số lượng account được phép sử dụng, còn lại những tính năng chính đều tương đương. Trong đó, gói cơ bản ( Basic Shopify ) có giá 29 USD / tháng, gói Shopify giá 79 USD / tháng và gói nâng cao ( Advanced Shopify ) giá 299 USD / tháng.

Các loại Website phù hợp bán hàng trên Shopify

Shopify là nền tảng đa năng, tương hỗ người dùng tạo ra nhiều kiểu website tương thích cho toàn bộ ngành nghề. Điển hình như kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, trang sức đẹp, đồ điện tử, đồ gia dụng, thực phẩm, dịch vụ đặt vé máy bay, dịch vụ đặt phòng, bán khóa học trực tuyến, …

Cách tăng doanh số với Shopify là gì?

Kinh nghiệm trong thực tiễn cho thấy 1 số ít yếu tố sau sẽ góp thêm phần thôi thúc hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trên Shopify, giúp tăng doanh thu nhanh gọn. Cụ thể :

 • Chọn mẫu sản phẩm : Bạn nên ưu tiên kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm mà mình am hiểu để có kỹ năng và kiến thức tư vấn chính cho người tiêu dùng .
 • Xây dựng quầy bán hàng chuyên nghiệp : Một website chuyên nghiệp, hình ảnh trực quan, thích mắt luôn lôi cuốn người mua và khiến họ sẵn lòng bỏ thời hạn tìm hiểu thêm thông tin. Vì vậy, bạn cần chú trọng đến giao diện website, hình ảnh mẫu sản phẩm, thông tin trình làng. Đặc biệt, thông tin về mẫu sản phẩm phải trung thực để thiết kế xây dựng uy tín với người mua .
 • Phương thức thanh toán giao dịch : Phương thức thanh toán giao dịch thuận tiện cũng là cách lôi cuốn người mua. Bạn hãy dùng PayPal Pro Checkout để thanh toán giao dịch bằng những thẻ Credit Card hoặc Visa. Đây là những thẻ thông dụng và cách ĐK chúng cũng đơn thuần .
 • Quảng bá tên thương hiệu : Chú trọng việc tối ưu những thẻ meta, từ khóa và dùng trang dành riêng cho thiết bị di động để tăng nhanh SEO. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận dụng kênh quảng cáo, bằng cách gửi chương trình khuyến mại, liên kết mạng xã hội qua email người mua để kích thích họ mua hàng, đồng thời lan rộng ra thêm lượng người mua tiềm năng .

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng thêm một số ít yếu tố khác tương thích với đặc trưng của loại sản phẩm kinh doanh thương mại.

Hướng dẫn Shopify

Sau đây, Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn thao tác cơ bản khi dùng Shopify.

 • Tạo thông tin tài khoản Shopify

– Đầu tiên, bạn truy vấn vào trang chủ Shopify và chọn gói dùng thử 14 ngày không tính tiền bằng cách click nút Start không lấy phí trial. – Tiếp đến, bạn nhập những thông tin như email, mật khẩu, tên shop rồi nhấn Create your store. – Sau đó, bạn khai báo thông tin theo nhu yếu của mạng lưới hệ thống, rồi chọn dòng bất kể. Ngoài ra, bạn đừng quên tick vào những ô vuông nếu muốn được Shopify trợ giúp. Lưu ý, nếu không phải là người lập trình hoặc phong cách thiết kế thì bạn bỏ chọn ô vuông ở đầu cuối. – Bạn điền thông tin cá thể rồi click Enter my Store. Đến đây, bạn đã chiếm hữu được một shop trực tuyến rồi.

 • Đăng ký tên miền

Đăng ký tên miền nhằm mục đích giúp người mua thuận tiện tìm thấy shop khi họ có nhu yếu. Bước này triển khai khá đơn thuần. Đó là, bạn chọn mục Online Store ở trang quản trị, rồi chọn tiếp Domains, kế đến chọn Buy New Domain. Bạn điền tên miền và đuôi lan rộng ra tùy chọn. Sau đó, nhấn nút Check Availability để kiểm tra tên miền đã được ĐK chưa. Hiện nay, Shopify phân phối mức giá tên miền từ USD 11. Nếu tên miền chưa được ĐK, thì bạn triển khai giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng thanh toán để được chiếm hữu nó. Bạn nhấn Buy domain rồi vào email để xác nhận thông tin. Tiếp đến, chọn Domains ở mục Online Store. Tại mục Set your primary domain, bạn chọn tên miền chính và tick vào ô Redirect all traffic to this domain, sau đó nhấn nút Save. Nếu bạn đã chiếm hữu một tên miền của nhà sản xuất khác thì ở mục Online Store, bạn chọn Domains và Connect existing domain rồi thêm tên miền vào.

 • tin tức shop

Bạn vào phần Setting và General để kiểm soát và điều chỉnh những thông tin shop, sau đó lưu lại những biến hóa.

 • Thiết lập giao diện, logo, slideshow

Bạn vào Online Store, chọn Themes và chọn tiếp Explore không lấy phí themes. Tại đây, bạn tùy ý chọn giao diện tương thích với mẫu sản phẩm của mình. Vì Shopify có tương hỗ tính năng xem trước nên bạn nhấn để xem thử. Sau khi đã vừa lòng theme nào thì tải về, bằng cách click chuột vào Add to theme library. Sau khi tải về, nếu muốn chỉnh sửa chúng, bạn click Customize. Sau đó, bạn nhấn cột bên trái để chỉnh sắc tố, font, logo … Khi hoàn tất chỉnh sửa, bạn nhấn kích hoạt và chọn Publish để dùng theme đã tải. Sau khi thiết lập xong, bạn chọn View your store trên Tab Themes để xem trước website.

 • Cài đặt ngôn từ

Ngôn ngữ mặc định cho những website của Shopify là tiếng Anh. Vì thế, nếu muốn chuyển sang ngôn từ khác ( gồm có tiếng Việt ), bạn chọn kích hoạt, kế đến chọn Edit language rồi thực thi chỉnh sửa. Sau đó, bạn nhấn nút lưu lại.

 • Cài đặt điều hướng và tạo thanh menu

Bạn chọn Navigation trên Tab Online Store để cài đặt điều hướng. Tiếp đến, bạn chọn URL Redirects để điều hướng, còn muốn thêm link điều hướng thì chọn Create URL Redirects, sau đó nhấn Save Redirect để lưu lại.

Xem thêm:

Để tạo thanh menu, bạn chọn Add menu, rồi thêm tên Menu muốn tạo ở mục Title, nhấn Add menu item để thêm những nút. Kế đó, bạn chèn link rồi điền tên nút.

 • Đăng loại sản phẩm

Để thêm loại sản phẩm, bạn chọn Tab Products. Sau đó, thực thi 1 trong 2 cách sau : – Cách 1 : Bạn nhấn Import để dùng file CSV, bạn tải về mẫu tập tin và làm theo chúng. – Cách 2 : Bạn thêm mẫu sản phẩm theo từng bước trên mạng lưới hệ thống. Bằng cách nhấn Add product, rồi điền những thông tin loại sản phẩm, hình ảnh, giá cả và lưu lại.

 • Thanh toán, giao hàng

Để setup tính năng thanh toán giao dịch, bạn vào phần Setting, chọn Payment Providers. Sau đó, chọn Active Paypal Express Checkout và nhập địa chỉ E-Mail paypal của bạn. Lưu ý, bạn nên sử dụng phương pháp thanh toán giao dịch là Paypal để thuận tiện cho hầu hết những người mua. Bạn vào Setting, chọn Shipping để setup tính năng luân chuyển và giá tiền. Nếu muốn thêm ngân sách luân chuyển của từng khu vực, bạn hoàn toàn có thể thiết lập ở mục Manage rates. Ngoài ra, phần Setting còn nhiều thiết lập khác giúp bạn tối ưu trang bán hàng. Tùy vào đặc thù loại sản phẩm và đối tượng người dùng người mua tiềm năng mà bạn thiết lập những đặc tính tương thích. Cuối cùng, bạn đừng bỏ lỡ tính năng tiếp thị website tại mục Online Store Preferences nhé.

Dropshipping là gì?

Dropshipping là một hình thức phối hợp giữa Drop và Shipping. Nó có nghĩa là bán hàng nhưng không luân chuyển. Ví dụ : Bạn chọn một loại sản phẩm của website A với giá 3 USD và đăng bán chúng trên website B có giá 7 USD. Khi có người mua đặt hàng, bạn sẽ mua loại sản phẩm của website A rồi nhu yếu họ luân chuyển cho người mua. Hình thức kinh doanh thương mại này chính là Dropshipping.

Hướng dẫn Dropshipping với bán hàng trên Shopify

Việc lấy loại sản phẩm của một website đăng bán trên website khác khá thuận tiện. Tuy nhiên, trong trong thực tiễn không phải khi nào bạn cũng tìm được website uy tín để đăng loại sản phẩm, thậm chí còn có trang còn không được cho phép bạn quảng cáo bán hàng. Lúc này, để xử lý yếu tố, bạn cần đến sự tích hợp giữa Dropshipping với Shopify. Cách làm Dropshipping với Shopify khá đơn thuần, nó gồm 3 bước chính sau :

 • Chọn loại sản phẩm : Bạn tập trung chuyên sâu chọn những mẫu sản phẩm trong một ngành hàng hoặc những mẫu sản phẩm có tương quan nhau. Đặc biệt, bạn cần phải hiểu rõ về mẫu sản phẩm mình bán để có đủ thông tin tư vấn khi có nhu yếu từ người mua .
 • Thiết lập website trên Shopify : Bạn vận dụng những bước kiến thiết xây dựng website trên Shopify mà Hosting Việt đã hướng dẫn ở trên. Trong đó, so với giao diện, bạn chia trang thành 2 phần chính .

– Trang chủ : Hiển thị loại sản phẩm. – Trang tư vấn : Tập trung những thông tin san sẻ kinh nghiệm tay nghề, tư vấn người mua loại sản phẩm.

 • Quảng bá tên thương hiệu : Khi website đã có khá đầy đủ thông tin về loại sản phẩm, nội dung san sẻ kinh nghiệm tay nghề, tư vấn …, bạn hãy san sẻ những mẫu sản phẩm, bài viết lên mạng xã hội, những group, forum có nhiều người mua tiềm năng .

Sau đó, bạn cố gắng nỗ lực duy trì việc update thông tin loại sản phẩm ở trang tư vấn, tìm nhiều nguồn cung ứng chất lượng với giá tiền cạnh tranh đối đầu, lan rộng ra ngành hàng để làm phong phú và đa dạng nội dung website. Điều này còn giúp bạn lê dài mạng lưới người mua. Ngoài ra, những công cụ digital marketing rất hữu dụng cho việc bán hàng và tiếp thị. Vì vậy, bạn nên tận dụng chúng nhé.

Điểm khác biệt giữa WooCommerce với Shopify là gì?

Về cơ bản, cả 2 đều là nền tảng thương mại điện tử nên chúng tương đương 1 số ít điểm. Tuy nhiên, điểm độc lạ giữa chúng cũng khá nhiều. Đó là những điểm sau.

 • Chi phí

Trong khi WooCommerce trọn vẹn không lấy phí thì gói dịch vụ rẻ nhất của Shopify có giá 29 USD / tháng. Tuy nhiên, để WooCommerce hoạt động giải trí, bạn cần chiếm hữu một website WordPress với domain và hosting. Tất nhiên, ngân sách thuê 2 thành phần này vẫn ít hơn 29 USD / tháng.

 • Tính sử dụng

Nếu bạn không biết nhiều về lập trình, domain, hosting thì Shopify là lựa chọn tuyệt vời. Bởi nó kích hoạt sẵn tên miền, hosting cũng như toàn bộ mọi thứ để website hoàn toàn có thể quản lý và vận hành. Còn Woocommerce yên cầu người dùng phải có kỹ năng và kiến thức về lập trình để thông số kỹ thuật website theo mục tiêu sử dụng.

 • Phương thức thanh toán

Shopify tương hỗ phương pháp riêng trải qua Stripe là Shopify Payment. Tất nhiên, nó thu phí 2 % trên mỗi đơn hàng. Bên cạnh đó, Shopify Payments còn thu thêm một khoản phí cố định và thắt chặt hàng tháng so với thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng thanh toán. Cụ thể, mức phí này là 2.9 % + 30 cent cho gói Basic, những gói càng cao thì tỉ lệ % càng thấp. Trong khi đó, Woocommerce tương hỗ mọi hình thức giao dịch thanh toán. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy ý tạo plugin thích hợp với nó. Khác với Shopify, giao dịch thanh toán qua WooCommerce không mất phí.

 • Tích hợp tính năng bổ sung

Cả hai nền tảng đều tương hỗ tích hợp phong phú tính năng bổ trợ. Cụ thể, Shopify có sẵn API và App Store chứa hàng loạt ứng dụng từ không lấy phí đến có phí. Còn Woocommerce có hàng nghìn plugin không lấy phí và trả phí giúp người dùng tùy chọn để lập trình thêm những tính năng cho website.

 • Khả năng mở rộng 

Khi muốn lan rộng ra hay tăng trưởng website, bạn phải mua gói dịch vụ Shopify cao hơn. Vì thế, năng lực lan rộng ra của nền tảng này nhờ vào vào gói phân phối của chính nó. Với Woocommerce, bạn không bị ràng buộc. Bởi nó được cho phép người dùng hoàn toàn có thể lan rộng ra và tăng trưởng tùy ý.

 • Đội ngũ hỗ trợ

Là một hosted platform nên bạn hoàn toàn có thể nhu yếu Shopify tương hỗ 24/7 trải qua những hình thức như Live chat, email, gọi điện thoại thông minh … Ngoài ra, Shopify còn có nhiều tài liệu hướng dẫn trực quan và cụ thể bằng video. Còn Woocommerce rất phổ cập nên có nhiều nguồn tài liệu hướng dẫn trên internet. Tuy nhiên, chất lượng thông tin lại khó được trấn áp.

Nên sử dụng nền tảng bán hàng trên Shopify hay WooCommerce

Shopify tương hỗ nhiều về kỹ thuật cho người dùng nên nó tương thích với những bạn chưa am hiểu về lập trình và công nghệ tiên tiến. trái lại, nền tảng WooCommerce lại khá lý tưởng cho những doanh nghiệp tầm trung trở lên, vì nó có tiềm năng tăng trưởng mạnh, phân phối nhu yếu lan rộng ra trong tương lai.

Với thông tin tổng quan Shopify là gì của bài viết, Hosting Việt hi vọng nó mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, giúp tối ưu hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Ngoài ra, trong quá trình triển khai Shopify, nếu bạn gặp trở ngại về kỹ thuật, vui lòng để liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Hosting Việt để được trợ giúp nhanh chóng nhé.

Xem thêm:

Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam Hosting Việt

Là đơn vị chức năng thuộc top 3 nghành nghề dịch vụ dịch vụ tàng trữ website tại Nước Ta, Hosting Việt được nhìn nhận là nơi có giá hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời ra mắt từ forum tin học về nơi mua host ở đâu tốt. Chỉ từ 40.000 đ / tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, điều tra và nghiên cứu hoặc chạy demo website … Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị chức năng luôn tiên phong trong công nghệ tiên tiến điện toán đám mây ( cloud hosting ), gói thuê server với băng thông khủng không số lượng giới hạn. Hosting Việt có phong phú gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 40.000 đ / tháng, nhà phân phối còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn cung ứng đủ nhu yếu tàng trữ, truy vấn hàng chục nghìn người mỗi ngày. Ngoài ra, với dịch vụ chăm nom người mua chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao sẽ nhanh gọn tương hỗ, giải quyết và xử lý những yếu tố phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mềm mịn và mượt mà, mê hoặc.

Source:
Category: