Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe đạp điện

Xe đạp điện là phương tiện đi lại thông dụng so với giới trẻ nhưng cách sử dụng và dữ gìn và bảo vệ xe sao cho bền đẹp, trơn tru trong suốt thời hạn dài không phải ai cũng biết .Dưới đây là một vài nguyên tắc cơ bản khi quản lý và vận hành cũng như dữ gìn và bảo vệ xe đạp điện, giúp bạn quản lý và vận hành tốt và dữ gìn và bảo vệ loại xe này một cách hiệu suất cao .

Điều khiển xe trong giới hạn và tốc độ cho phép

Bạn đang đọc:

Khi điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại xe đạp điện, bạn phải luôn quan sát đồng hồ đeo tay hiển thị điện năng và theo dõi mức điện năng của xe để không bị hết điện giữa đường. Xe đạp điện nên đi với tốc độ dưới 25 km / h, xe máy điện không nên đi nhanh trên 45 km / h. Tốt nhất nên chạy trong số lượng giới hạn vận tốc tối đa là khoảng chừng 30 km / h để bảo vệ bảo đảm an toàn. Bạn không nên đi nhanh và kiểm soát và điều chỉnh vận tốc bất thần .đi xe đạp điệnKhi điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại xe đạp điện, bạn phải luôn quan sát đồng hồ đeo tay hiển thị điện năng và theo dõi mức điện năng của xeMặt khác cũng không được tự ý tăng tốc độ xe hay chở quá khối lượng. Ngoài ra, trong điều kiện kèm theo ngập nước, khí ẩm, tốt nhất nên tắt nguồn điện, dùng bàn đạp vận động và di chuyển. Nếu lỡ bị ngập nước thì không được mở khoá điện hoặc liên tục cho xe chạy mà phải đưa ngay xe đến thợ thay thế sửa chữa, để được bảo trì đúng nhu yếu kỹ thuật .

Nên dùng cho 1 người

Mỗi loại xe điện đều có một trọng tải khác nhau, loại nhỏ chở được trên 40 kg, loại tải trọng nặng hơn cũng không quá 90 kg. Vì vậy xe điện đa phần ship hàng cho 1 người, tối đa là 2 người vận động và di chuyển. Nếu sử dụng xe điện với trọng tải quá lớn sẽ gây sức ép đến mô tơ, khung vành và nan hoa. Có thể nhận ra khi chuyển dời với 2 người trên xe điện khoảng chừng 2 km, sức nóng gần ắc qui ( pin ) hoặc mô tơ rất rõ .Sạc đầy pin ắc quyẮc quy sẽ có tuổi thọ lâu hơn nếu không bị dùng đến mức hết sạch. Với xe mới, trong quy trình chưa sử dụng, tự thân ắc quy sẽ xả điện, do vậy, khi mới mua một chiếc xe điện sử dụng ắc quy, bạn nên sạc 10 tiếng. Các lần sau sạc không quá 8 tiếng. Với pin, lúc bấy giờ thì cũng không thiết yếu quan tâm quá đến thời hạn sạc pin, bởi chính sách tự ngắt khi đầy pin đã xuất hiện trên nhiều mẫu xe tân tiến .sạc đầy ắc quy xeẮc quy sẽ có tuổi thọ lâu hơn nếu không bị dùng đến mức hết sạchẮc quy sẽ đạt độ bền cao nhất khi có dòng điện phóng ra ở mức bằng 1/10 dung tích đã nạp. Vì vậy, không nên đi hết trọn vẹn điện trước khi sạc. Tốt nhất là sạc khi ắc quy còn khoảng chừng ¼ dung tích .Nên sạc điện cho ắc quy hoặc pin hằng ngày, hoặc tối thiểu 1 lần / 1 tuần, kể cả khi không sử dụng trong thời hạn dài. Sử dụng nguồn điện không thay đổi khi sạc, không dùng điện từ nguồn máy phát. Và quan tâm đặc biệt quan trọng là là bạn phải ngắt khóa điện nguồn trước khi cắm sạc .

Sử dụng đồng bộ sạc với ắc quy

 

Xem thêm:

Việc chọn đồng điệu giữa bộ sạc và bộ ắc quy có ảnh hưởng tác động rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy, do đó phải lựa chọn đúng loại, đạt những thông số kỹ thuật so với từng loại. Việc lựa chọn sai sẽ làm giảm dung tích của ắc quy, gây phồng ắc quy thậm chí còn gây nổ trong quy trình sạc .sử dụng sạc đồng bộ với ắc quy xeViệc chọn đồng nhất giữa bộ sạc và bộ ắc quy có ảnh hưởng tác động rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy

Không để xe dưới trời nắng gắt

Khi nhiệt độ cao ắc quy sẽ tự động hóa phóng mất nguồn năng lượng. Nhiệt độ thao tác lý tưởng của ắc quy là từ 20 – 25 độ, vì thế, bạn không nên đi xe đạp điện ngoài trời khi nhiệt độ quá cao, cũng không nên phơi xe ngoài trời nắng lâu .

Sạc điện đúng cách

– Khi sạc, đặt bình điện nơi khô thoáng hoặc để bình điện trong xe và nạp trực tiếp vào bình ; không dốc ngược bình khi nạp .- Tuyệt đối tránh nước hoặc để dung dịch lỏng thấm vào bộ phận nạp điện ; không bảo phủ bộ phận nạp điện bằng bất kỳ vật tư gì .- Khi sạc nếu thấy bộ phận nạp nóng hay ngửi thấy mùi lạ phải dừng nạp ngay và đưa tới shop Bảo hành kiểm tra .- Nếu lâu không đi xe, khoảng chừng 10 ngày / lần sạc điện để giữ tuổi thọ cho ắc quy .- Không nên cắm phích sạc liên tục, rút phích sạc khi đèn báo chuyển màu xanh. Luôn sạc pin ngay sau mỗi lần sử dụng .

– Hạn chế lấy pin ra khi đang sạc vì dễ làm pin bị chai.Tuyệt đối không sạc bằng nguồn điện từ máy phát.

Xem thêm:

Theo Cartimes

Bạn đang hài lòng hay tuyệt vọng với chiếc xe của mình ? Hãy san sẻ bài viết thưởng thức về chiếc xe của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email : mgghotvn@gmail.com Các nội dung tương thích sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn !Đèn xe đạp điện không sáng do đâu?

Đèn xe đạp điện không sáng do đâu?

Có nhiều trường hợp xe đạp điện được sạc đầy sau khi đi một quãng đường xấu xe bất ngờ đột ngột dừng và đồng hồ đeo tay báo điện không sáng .

Source:
Category: