Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng

Kem trị mụn là chiêu thức điều trị mụn hiệu suất cao, tiện lợi nhất lúc bấy giờ. Kem trị mụn tác động ảnh hưởng trực tiếp lên đốt mụn với nhiều công dụng khác nhau, khiến mụn gom cồi, đẩy nhân mụn, xẹp mụn và lành hẳn. Tuy nhiên, trong lúc skincare da mặt, nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng ? Nếu bạn cũng vướng mắc điều trên, hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Có nên sử dụng serum, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng khi da đang bị mụn hay không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn chăm sóc trước khi đặt ra yếu tố nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum và những loại dưỡng da mặt khác. Bởi lẽ, có 1 số ít bạn nghĩ rằng, da đang bị mụn là da bị tổn thương, chính vì thế, khi sử dụng những dưỡng chất lên trên da sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến mụn, đặc biệt quan trọng là những nốt mụn đã vỡ và có vết thương hở .
Kem trị mụn nên dùng lúc nào trong các bước Skincare
Sự lúng túng này không hề sai, Serum hay những loại dưỡng da khác mặc dầu chứa thanh phần tốt cho da, giúp ngăn ngừa mụn tăng trưởng. Nhưng serum và những loại mẫu sản phẩm dưỡng da có rất nhiều loại khác nhau. Và khi sử dụng trên da mụn, bạn cần phải thật sự tỉ mỉ, cẩn trọng. Việc bạn sử dụng không đúng cách hay loại sản phẩm không tương thích sẽ khiến thực trạng mụn trở nên nghiêm trọng, lan rộng hơn .

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại serum dành cho da mụn với hướng dẫn cụ thể. Việc của bạn là lựa chọn loại phù hợp. Để an toàn, bạn có thể nhờ vào sự tư vấn từ bác sĩ da liễu, hay chuyên viên chăm sóc da ở các spa…

Bạn đang đọc:

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum. Thường bạn sẽ phải bôi kem trị mụn trước khi sử dụng những loại loại sản phẩm dưỡng da khác và kể cả trước serum. Vì nếu bôi kem trị mụn sau serum, kem sẽ khó tiếp xúc với da, hay đơn cử là mụn, ngăn ngừa sự hiệu suất cao của kem trị mụn trên da .
Việc bôi kem trị mụn trước khi sử dụng serum hay những dưỡng chất khác sẽ giúp thấm sâu vào da và tác động ảnh hưởng trực tiếp lên nốt mụn, giải quyết và xử lý, làm tiêu nhân mụn hiệu suất cao .
Dùng kem trị mụn trước khi dùng Serum

Nên sử dụng kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng ẩm và kem chống nắng?

Kem dưỡng ẩm

Các bạn nghĩ rằng da mụn vốn dĩ đã dư ẩm vì tiết nhiều dầu. Vì thế, không cần sử dụng kem dưỡng ẩm nữa. Và thậm chí còn, kem dưỡng ẩm sẽ khiến da lại mụn thêm và nhiều bạn đã “ bỏ lơ ” bước dưỡng ẩm cho da trong quy trình skincare của mình .
Tuy nhiên, tâm lý này trọn vẹn sai. Dù da có bị mụn hay không đều phải bổ trợ thêm dưỡng ẩm. Vì chỉ cần da thiếu nhiệt độ, những tuyến bã nhờn sẽ hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ hơn rất nhiều và sinh mụn .

Chính vì thế, bạn không bên bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da, và nên thoa kem trị mụn trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Không bỏ qua bước dưỡng ẩm

Kem chống nắng

Kem chống nắng không những có công dụng chống những tia UV tiếp xúc trực tiếp lên da, khiến da bị đen, sạm và tổn hại đến da. Không những vậy, kem chống nắng còn đóng vai trò như một màn bảo vệ da mụn khỏi bụi bẩn, vi trùng ngoài môi trường tự nhiên xung quanh .
Kem chống nắng được dùng sau cùng
Chính vì thế, bạn cần phải sử dụng kem chống nắng, và thứ tự sử dụng sẽ là :

  • Kem trị mụn
  • Serum
  • Kem dưỡng ẩm
  • Kem chống nắng

Lưu ý khi sử dụng serum, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng

Vì bị mụn, nên làn da lúc này sẽ cực kỳ nhạy cảm. Ngoài việc nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như không gây hại đến da. Bạn nhất định phải quan tâm trong việc lựa chọn loại sản phẩm chăm nom da tương thích với da mụn .

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng không phải loại nào bạn cũng có thể sử dụng được. Hay cứ loại mắc tiền đều tốt cho da. Trước khi sử dụng, bạn nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ điều trị mụn để được nghe hướng dẫn chi tiết nhất nhé!

Xem thêm:

Ngoài ra, để điều trị mụn dứt điểm, bạn cần chăm nom da mụn đúng cách với những bước skincare mỗi ngày. Quan trọng nhất là bạn phải giữ da mình luôn thật sạch và không để da bị khô nhé !

Lời kết

Chăm sóc da là một điều mà hầu hết những bạn nữ không được bỏ lỡ. Đặc biệt là những bạn đang bị mụn. Việc nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum, và những mẫu sản phẩm dưỡng da khác rất quan trọng. Bạn nên thực thi skincare theo thức tự để hoàn toàn có thể phát huy hết hiệu quả của từng loại loại sản phẩm trên da mặt của bạn. Hãy luôn nhớ rằng, kem trị mụn chỉ tốt nhất khi bạn bôi trực tiếp lên nốt mụn .
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về yếu tố nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng. Chăm sóc da và điều trị mụn là cả một quy trình vĩnh viễn. Vì vậy, hãy kiên trì để cải tổ làn da của mình nhé !

Source:
Category: