Một số địa chỉ ngân hàng cho sinh viên vay tiền uy tín hiện nay

Một số địa chỉ ngân hàng cho sinh viên vay tiền uy tín hiện nay

Học phí hay tiền sinh hoạt, chi tiêu hàng tháng vẫn còn là vấn đề trăn trở của nhiều bạn sinh viên. Khi điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn thì vay vốn ngân hàng sẽ là giải pháp tài chính tốt dành cho bạn ngay lúc này. Hãy để RedBag gợi ý cho bạn một số địa chỉ ngân hàng cho sinh viên vay tiền uy tín hiện nay nhé!

Sinh viên vay vốn ngân hàng bằng những hình thức nào?

Ngày nay, khá nhiều sinh viên lựa chọn vay tiền ngân hàng để xử lý những khó khăn vất vả kinh tế tài chính của mình. Vì ngân hàng là nơi cho vay tiền uy tín, lãi suất vay thấp và có nhiều chủ trương tương hỗ sinh viên vay vốn học tập. Do đó, nếu bạn là sinh viên và có dự tính muốn vay tiền thì hãy cùng xem qua những hình thức vay vốn ngân hàng sau :

Bạn đang đọc:

Vay tín chấp

Đây là hình thức chỉ vận dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng. Nghĩa là ngoài giờ học, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm thu nhập từ một số ít việc làm làm thêm khác như : Gia sư, cộng tác viên tương hỗ những dự án Bất Động Sản, freelancer, nhân viên cấp dưới ship hàng, … Miễn là bạn có một mức thu nhập không thay đổi, chứng tỏ năng lực trả nợ với ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể vay tiền theo hình thức này .

Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội

Góp phần tăng trưởng Kinh tế – Xã hội, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, hạn chế cho vay nặng lãi trên địa phận hoạt động giải trí. Một số ngân hàng đã thiết kế xây dựng nên quỹ tín dụng xã hội nhằm mục đích tương hỗ dân cư có một đời sống tốt hơn. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể vay vốn từ quỹ tín dụng xã hội trải qua quỹ sinh viên, quỹ khuyến học …

Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội

Đây là ngân hàng có nhiều chủ trương tương hỗ từ nhà nước và xã hội, giúp cho những bạn sinh viên có thêm thời cơ để đến trường. Theo đó, lãi suất vay cho vay so với học viên, sinh viên có thực trạng khó khăn vất vả đó là 6.6 % / năm .

Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng

Đây là hình thức vay mà sinh viên chỉ cần có thẻ tín dụng tại một ngân hàng bất kỳ là có thể vay được tiền. Hiện sinh viên có thể vay tiền online tại ngân hàng nhanh chóng theo hình thức này. 

Tóm lại, ngân hàng cho sinh viên vay tiền với đa dạng hình thức khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn một trong những hình thức trên nhưng cần chú ý đến điều kiện vay vốn của mỗi hình thức. Để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Một số địa chỉ ngân hàng cho sinh viên vay tiền uy tín hiện nay

Ngân hàng TPBank

TPBank được xem là ngân hàng đầu tiên cho sinh viên vay tiền cấp tốc chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Sinh viên có thể vay tiền qua app của TP Bank dễ dàng và nhanh chóng, với lãi suất cực thấp. Giúp sinh viên giải quyết nỗi lo hằng ngày.

Đặc điểm gói vay tiền sinh viên tại TPBank :

 • Áp dụng cho sinh viên hệ chính quy các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc.
 • TPBank cấp hạn mức chi tiêu cho sinh viên với số tiền 3 triệu đồng.
 • Lãi suất vay vô cùng ưu đãi, tiền lãi mỗi tháng chỉ vài chục ngàn đồng.
 • Sinh viên có thể rút tiền/chuyển khoản từ hạn mức vay thẻ ATM, tại quầy giao dịch TPBank/TPBank eBank/Live Bank.

Hồ sơ vay:

Xem thêm:

 • CMND/Thẻ CCCD.
 • Thẻ sinh viên.
 • Xác nhận thông tin sinh viên có dấu của Khoa/Trường đang theo học.

FE Credit

Khi tham gia vay tại FE Credit, những bạn sinh viên thuận tiện lựa chọn được gói loại sản phẩm mà mình mong ước. Với mỗi gói vay khác nhau thì hồ sơ, thời hạn và lãi suất vay vay sẽ khác nhau, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở sau khi vay tại FE Credit :

 • CMND/Thẻ CCCD.
 • Thẻ sinh viên.

Một điều bạn cần chú ý quan tâm khi vay tại FE Credit là phải từ 21 tuổi trở lên. Số tiền được vay tối đa là 10 triệu đồng, được nhìn nhận là cao nhất so với những công ty và ngân hàng cho sinh viên vay trả góp trên thị trường lúc bấy giờ .

Ngân hàng Vietcombank

Là một trong những ngân hàng có độ uy tín cao lúc bấy giờ, VCB đã và đang được rất nhiều những bạn sinh viên tìm đến khi cần vay vốn. Bởi ngân hàng cho sinh viên vay tiền với mức khuyễn mãi thêm cực mê hoặc, tối thiểu 10 triệu và tối đa là 500 triệu đồng. Thời hạn vay lê dài từ 12 – 60 tháng, mức lãi suất vay là 0,5 % / tháng .

Để hoàn toàn có thể vay tiền sinh viên tại ngân hàng VCB, bạn cần cung ứng không thiếu những điều kiện kèm theo sau :

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 tới 60.
 • Không có nợ xấu tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.
 • Giấy đề nghị vay vốn được chứng nhận và xác thực bởi UBND nơi sinh viên cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương nơi có nhu cầu vay vốn.
 • Nếu là sinh viên năm nhất thì cần có giấy xác nhận nhập học của trường.
 • Những giấy tờ cần thiết cho quá trình xác minh như: Sổ đỏ, hộ khẩu,CMND/thẻ CCCD, giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc giấy chứng nhận mất khả năng lao động,… tùy theo quy định của từng gói vay.

Ngoài ra, để vay vốn tiện lợi và nhanh chóng hơn, bạn cũng có thể lựa chọn các app vay tiền online uy tín. Hoặc đơn giản hơn là truy cập ngay vào RedBag, nơi mang đến cho bạn những khoản vay sinh viên phù hợp từ hàng trăm đơn vị cho vay lớn tại Việt Nam.

Lưu ý khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng

Lãi suất

Vì mang tính hỗ trợ nên lãi suất vay tiền ngân hàng áp dụng cho học sinh, sinh viên khá thấp. Để phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên, cách tính lãi suất vay ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Mức lãi suất thường được áp dụng là 0.6% tháng.

Xem thêm:

Ngoài ra, ngân hàng cũng vận dụng chủ trương phạt so với sinh viên trả nợ quá hạn, được tính bằng 130 % lãi suất vay khi cho vay. Trong khi lãi suất vay quá hạn thường là 150 %. Tuy nhiên sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Theo đó, số tiền lãi chỉ được tính khi sinh viên nhận khoản vay tiên phong .

Hạn mức vay

Ngân hàng cho sinh viên vay tiền sẽ quy định hạn mức vay rõ ràng, không thiên vị bất cứ sinh viên nào, trừ những trường hợp đặc biệt. Hạn mức này đảm bảo đủ để sinh viên trả tiền học phí và tiền sinh hoạt hàng tháng của mình.

Thời gian trả nợ

Ngân hàng sẽ pháp luật rõ ràng trong hợp đồng vay. Tuy nhiên, sinh viên được tương hỗ trả nợ sau khi đã ra trường và thao tác có lương.

Source:
Category: