Lừa đảo vay tiền online tấn công khách hàng doanh nghiệp

Gần đây, đang có hiện tượng kỳ lạ những đối tượng người tiêu dùng lừa đảo tận dụng tình hình doanh nghiệp gặp khó khăn vất vả do Covid để mời vay tiền oline sau đó nhu yếu nộp phí bảo hiểm tiền vay và chiếm đoạt số tiền này .Các đối tượng lừa đảo lợi dụng tình hình doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid để mời vay tiền oline sau đó yêu cầu nộp phí bảo hiểm tiền vay và chiếm đoạt.Như VietnamNet đã đưa tin gần đây nhiều người vay cá thể đã bị sập bẫy những đối tượng người tiêu dùng dụ cho vay tiền trực tuyến lãi suất vay thấp, thủ tục đơn thuần. Sau đó, đối tượng người tiêu dùng này nhu yếu người vay phải chuyển trước 10 – 15 % trên số tiền vay để chứng tỏ năng lượng kinh tế tài chính và những loại phí rồi chiếm đoạt luôn .

Tuy nhiên, các đối tượng lừa đảo không chỉ nhắm đến khách hàng cá nhân mà còn tấn công cả các doanh nghiệp. Sở dĩ như vậy vì do ảnh hưởng của Covid nên nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ lâm vào cảnh khó khăn, cần tiền để duy trì hoạt động kinh doanh. Nắm được điểm yếu này, các đối tượng đã lên danh sách và tính kế lừa đảo.  

Bạn đang đọc:

Ông Nguyễn Hòa Bình, quản trị Tập đoàn Nexttech cho hay, mới gần đây ông nhận được phản ánh của một doanh nghiệp rằng có công ty của Shark Bình có tương hỗ cho những doanh nghiệp vay vốn với lãi suất vay khuyến mại. Đối tượng này đã mạo danh công ty thuộc Tập đoàn NextTech và tận dụng uy tín của Shark Bình để lừa gạt doanh nghiệp vay vốn với lãi suất vay thấp chỉ 0,7 % / tháng, tương tự 8,4 % / năm. Nhưng muốn nhận được khoản vay, người mua được nhu yếu chuyển khoản qua ngân hàng vào số thông tin tài khoản được phân phối tiền “ phí bảo hiểm ” từ 1-3 % giá trị khoản vay nhằm mục đích chứng tỏ năng lực giao dịch thanh toán .“ Đây là hành vi lừa đảo trắng trợn, phi đạo đức, không riêng gì thiệt hại gia tài của cá thể / doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng tác động đến nổi tiếng của tập đoàn lớn NextTech. Tập đoàn NextTech sẽ trực tiếp phối hợp với cơ quan chức năng có thẩm quyền truy vết những cá thể / tổ chức triển khai lừa đảo đó nhằm mục đích chấm hết triệt để thực trạng này. Qua đây, chúng tôi cũng khuyến nghị những chủ doanh nghiệp, cá thể thực sự cẩn trọng trước những hành vi lừa đảo phức tạp của những đối tượng người tiêu dùng xấu, tránh thiệt hại gia tài cho doanh nghiệp và cá thể mình ”, đại diện thay mặt NextTech khuyến nghị .Chia sẻ với VietNamNet về yếu tố trên, ông Lê Minh Hải, CEO Tienngay. vn cho hay, nhiều kẻ lừa đảo mạo danh những người nổi tiếng tham gia chương trình Shark Tank để mời gọi tương hỗ doanh nghiệp vay vốn tặng thêm. Các đối tượng người dùng lấy đúng tên công ty của những người tham gia Shark Tank gồm công ty, địa chỉ, mã số thuế, ĐK kinh doanh thương mại … đồng thời làm giả sách vở của Ngân hàng MB nhu yếu phải đóng phí bảo vệ tiền vay từ 10 – 30 % .“ Các đối tượng người tiêu dùng dùng thủ đoạn đưa ra điều kiện kèm theo vay thuận tiện và lãi suất vay thấp cho doanh nghiệp. Khi những doanh nghiệp hỏi địa chỉ thì cho đúng công ty của những Shark Tank. Với những doanh nghiệp cẩn trọng thì hoàn toàn có thể phát hiện tín hiệu lừa đảo qua con dấu giả, điều kiện kèm theo vay … Song có những doanh nghiệp nhỏ do gặp nhiều khó khăn vất vả, túng quẫn mất cẩn trọng nên thuận tiện “ cắn câu ” bọn chúng ”, ông Lê Minh Hải nói .

Trong thời gian gần đây, thủ đoạn lừa đảo biến tướng liên tục nên  càng nhiều người dùng mất cảnh giác bị sập bẫy.

Xem thêm:

Theo đại diện thay mặt Trung tâm Giám sát bảo đảm an toàn khoảng trống mạng vương quốc ( NCSC ), từ khi đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát tại Nước Ta, lừa đảo trực tuyến tăng rất mạnh ; có tháng NCSC đã giải quyết và xử lý hàng nghìn website tương quan đến lừa đảo, trá hình những dịch vụ trực tuyến của ngân hàng nhà nước, sàn thương mại điện tử …Trao đổi tại Vietnam Security Summit 2021, ông Lê Đức Anh, Giám đốc tăng trưởng kinh doanh thương mại của Group IB Nước Ta cho biết thêm, quốc tế và Nước Ta đang phải hứng chịu một “ đại dịch lừa đảo ” trên mạng. Ông Lê Anh Đức đã điểm ra hàng loạt thủ đoạn lừa đảo mạng như quảng cáo trá hình, ứng dụng trá hình, website trá hình, trá hình thông tin tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp và người nổi tiếng, vi phạm bản quyền nội dung số …

Chuyên gia GroupIB Việt Nam nhận định: Việc những công ty, cá nhân thành công và nổi tiếng bị những kẻ lừa đảo để mắt đến chỉ là vấn đề thời gian.

Xem thêm:

Thái Khang

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp

Đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên cấp dưới của những ngân hàng nhà nước, công ty công nghệ tiên tiến kinh tế tài chính mời vay tiền trực tuyến, sau đó ý kiến đề nghị người mua chuyển 10 % – 15 % giá trị khoản vay để chứng tỏ năng lượng kinh tế tài chính và chiếm đoạt luôn .

Hàng loạt khách hàng sập bẫy lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp

Lợi dụng tình hình khó khăn vất vả do bị tác động ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều đối tượng người dùng lừa đảo đã mạo danh tên thương hiệu những ứng dụng vay tiền trực tuyến để chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ cả tin .

Source:
Category: