Hướng dẫn làm món bò xào chua ngọt ngon bá cháy

Hướng dẫn cách làm bò xào chua ngọt thử lần đầu đảm bảo chết mê. Mấy hôm nay, thời tiết đã sang thu, trong bữa cơm gia đình mình lại có thêm món thịt bò xào chua ngọt nóng hổi. Vị chua chua, ngọt ngọt của thịt bò và thơm hòa quyện rất quyến rũ. Bò xào chua ngọt thơm ngon, một cách nhanh nhất chuẩn vị khẩu vị với hướng dẫn chi tiết đầy đủ hình ảnh, video mà các bạn có thể làm thành công.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 150 gram
  • ớt sừng ngâm giấm: 10 quả
  • Tỏi: sáu tép. Gừng: ba miếng
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê xì dầu thực vật, một muỗng cà phê dầu, vài giọt dầu mè, một thìa bột sắn dây (hoặc bột năng) để tạo khoảng kết dính của món ăn, một muỗng cà phê nước trắng, 1/2 muỗng đường

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò mua về, những nàng rửa thật sạch, để ráo rùi cắt thành từng miếng quân cờ. Tẩm ướp thịt bò với một muỗng cà phê xì dầu ăn, một muỗng cà phê dầu ăn, vài giọt dầu mè, 1 thìa bột sắn dây (hoặc bột năng), một thìa cà phê nước trắng. Mang bao tay vào, trộn cho thật đều và bóp cho Các nguyên liệu được ngấm sâu gia vị. Ướp độ nữa tiếng cho đến một tiếng để gia vị được thấm sâu vào miếng thịt bò, món ăn sẽ thật ỉu và đậm vị khẩu vị ấy nha.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 2: ớt ngâm dấm thái thành từng khoanh mỏng vừa. Tỏi bóc vỏ, khẽ nát, gừng bằm nhỏ. Đặt chảo lên phía trên bếp, chờ chảo nóng, các nàng cho vào trong chảo 2 muỗng cà phê dầu thực vật. Khi dầu nóng lên già trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, – khi thấy miếng thịt chắc, hơi chuyển màu sắc thì trút ớt sừng, tỏi, gừng vào quấy đều.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 3: xào nhanh tay thêm 2 phút nữa rùi cho đường vào món ăn. Đánh đều rùi tắt lửa là chúng mình đã có ngay món thịt bò xào chua ngọt vừa thơm vừa ngon tuyệt đỉnh rùi.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

Món thịt bò xào chua ngọt dễ làm và cũng dễ đưa cơm. Miếng thịt bò được xào cho chín tới, ỉu chứ không hề bị dai, vị ngọt của thịt hòa quyện cùng những loại gia vị và Các nguyên liệu cần có khiến món ăn trở nên cực kỳ quan trọng. Chúc những nàng thành công và ngon miệng ha.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

1 số điều cần lưu ý:

  • Thịt bò các nàng chọn thịt bò thăn nhe, phần thịt này khá là mềm ỉu và ngọt, cực kỳ phù hợp cho món ăn này.
  • vốn dĩ mình dùng ớt hiểm ngâm dấm vì ớt hiểm tạo độ cay, ngâm cùng giấm tạo nên vị cay cay hơi chua chua rất tự nhiên, cực kỳ ngon miệng
  • Khi xào thịt bò, các nàng nhớ đảo cho thật đều tay trên lửa lớn cho thịt bò không bị cháy ha. Mục đích của việc cho lửa lớn là sẽ khiến cho thịt bò không bị ra nước khi tạo ra mà vẫn giữ được chừng ngọt, ỉu, dứa vốn có.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bò xào chua ngọt cho bé cho buổi tối thêm ngon.

5/5 (1 Review)

Add Comment