Hướng dẫn làm gân bò hầm tiêu xanh siêu ngon

Cách làm bắp bò hầm tiêu xanh cho gia đình bạn mọi người cùng mình tạo ra bò hầm tiêu bột xanh nha. Mách nhỏ với ta bò hầm tiêu xanh là kết hợp hoàn hảo khiến ai ném thử cững phải bất ngờ đấy ha. Bò hầm tiêu xay xanh là món ăn vừa ngon vừa dễ làm. Với những Nguyên vật liệu quen thuộc cùng cách nấu đơn giản.

Các nguyên liệu cần có làm bắp bò hầm tiêu bột xanh

– Thịt bắp bò

– tiêu bột xanh

– Khoai tây

– 1 hộp quả cà chua xay sẵn

– Nước dừa tươi

– Patê 50gram

– Bột bắp (bạn cũng có thể chọn bột mỳ)

– Gia vị: muối iod, đường cát, nước mắm, hành củ

phương pháp nấu món bắp bò hầm tiêu xanh:

– rửa sạch tiêu xanh sau đó cho vô cối giã nhỏ.

– Bắp bò khi bạn khi đã mua về thì đem mang đi rửa thật sạch, bổ thành miếng to. Ướp bắp bò với một thìa dầu ăn, 1 muống muối i ốt, 1 muỗng đường kính và tiêu xanh vừa giã xong ở trên, sau đó đảo đều. Thả thịt bò trong khoảng chừng 30 phút cho thấm đều gia vị.

cho đến Khoai tây thì nạo lột phần vỏ, rửa cho sạch sau đó xắt vừa ăn.

đến Chuẩn bị một cái chén, cho bột bắp vào hòa cùng với chút xíu nước lọc.

đến hành củ bóc sạch vỏ và xắt nhỏ

cho đến Bắc một cái chảo lên bên trên bếp, đổ dầu ăn cho ngập độ 3-4 cm, rồi để khoai tây đã cắt miêng vào rán, cho tới khi khoai chín vàng đều thì đổ ra thau để riêng

cho đến Đặt 1 xoong áp suất lên bên trên bếp, cho tí xíu dầu vào láng long xoong sau đó cho chiên thơm hành củ, xếp thịt bắp bò đã ướp vào trong chảo xào. Đảo chảo đều tay đến thấy lúc thịt bò săn và hết màu đỏ. Cho hết hộp quả cà chua làm sẵn 100ml, hay bạn có thể lấy hai cà chua, rửa sạch sẽ sau đó cắt nhỏ, nấu nước dùng để sốt trái cà chua thay thế nếu không muốn chọn loại làm sẵn.

– cho thêm nữa 1,5 lít nước dừa tươi, đậy vung nồi lại và hầm trong khoảng chừng 10 ph, món thịt bắp bò hầm tiêu xay xanh sẽ ngon hơn.

– Sau 10 phút thì mở nắp nồi, cho pate, khoai tây vào nổi, nêm nếm thêm gia vị và 1 ít nước mắm cho đủ ăn sau đó tiếp đến ninh trong 10-15 phút nữa.

– Lúc này thịt bò đã chín nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ chén bột mì đã hòa tan ở trên vào đảo cho thật đều và đun lửa nhỏ. Tới khi nước đã kết lại thì bắp bò hầm tiêu xanh đã hoàn thành rối đấy.

cho đến Dọn món ăn ra bàn, ăn với cùng cơm trắng hay bánh mỳ.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm gân bò hầm tiêu xanh người thân thầm khen ngon

0/5 (0 Reviews)

Add Comment