Hướng dẫn làm bò hầm sốt vang cả nhà đều thích

Hướng dẫn cách làm bò hầm sốt vang ngon nhất khó cưỡng. Món thịt bò hầm sốt vang với tiêu chí thịt bò phải thật chín, phải có khoảng có mùi thơm, gia vị và rượu vang là 2 thành phần không thể thiếu tạo sức hút riêng biệt. Phương pháp làm món thịt bò sốt vang cực ngon, cực đơn giản tại nhà. Chúng mình đã có 1 món thịt bò sốt vang dứa lừng ngày trời trở gió.

Cách 1

Các nguyên liệu của món bò sốt vang

  1. 500g thịt bò
  2. một nhánh gừng
  3. 1 củ cà rốt
  4. 2 trái cà chua
  5. bốn khoai tây
  6. 1 hành tây
  7. 1 thau rượu vang đỏ
  8. Tương trái cà chua
  9. năm nhánh tỏi
  10. muối, hạt nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.

Sơ chế Nguyên vật liệu làm món thịt bò sốt vang:

Cách nấu thịt bò sốt vang chấm bánh mì ngon thơm lừng cả góc phố

sơ chế Nguyên liệu rau củ

  • Thịt bò mua về rửa qua, cắt khúc con chì vừa ăn.
  • gừng tươi gọt vỏ, gõ bầm, băm nhỏ.
  • củ cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch sẽ, bổ miếng hình vuông bằng với miếng thịt bò.
  • hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hay 6 theo chiều dọc.
  • cà chua rửa cho thật sạch, cắt múi cau.
  • tỏi khô bóc sạch vỏ, băm nhỏ.

các bước nấu món thịt bò sốt vang:

  • tẩm ướp thịt bò với gừng tươi băm, 3 thìa nước mắm, một chút đường kính trắng, 1 chút ngũ vị hương, rượu vang, một thìa sốt trái cà chua trong vòng 15 phút.

    Cách nấu thịt bò sốt vang chấm bánh mì ngon thơm lừng cả góc phố

    tẩm ướp thịt bò

  • Cho hai thìa dầu vào chảo, chờ khi dầu nóng lên, cho quả cà chua vào đảo dập nát, sau đó đổ thịt bò vào xào cùng, thêm hai tô con nước hầm bỏ thịt bò chín.

    Cách nấu thịt bò sốt vang chấm bánh mì ngon thơm lừng cả góc phố

    nấu bò sốt vang

  • Khi nước vừa đun sôi được 20 phút cho khoai tây, hành tây, củ cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại đặc sệt là được.

    Cách nấu thịt bò sốt vang chấm bánh mì ngon thơm lừng cả góc phố

    xới bò sốt vang ra âu

  • Xơi thịt bò sốt vang ra bát, trang trí thêm rau thơm và nhâm nhấm.

Lưu ý:

  • Thịt bò để dùng làm món bò sốt vang nên chọn phần bắp có thêm chút xíu gân để miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm khi ăn.
  • nếu như ta thường không chịu được mùi quá nồng của thịt bò, trước khi sơ chế các bạn nên trần qua nước vừa đun sôi để khử bớt mùi hôi của thịt bò.
  • Khi cho phần củ vào thịt bò, bạn nên cho khoai tây vào trước, khi khoai tây đã mềm chúng mình mới cho cà rốt và củ hành tây vào để củ cà rốt và củ hành tây không bị dập nát.
  • nếu muốn ăn cay bạn có thể nêm nếm thêm 1 chút ớt sừng xay nhuyễn khi ướp thịt bò.
  • Món thịt bò sốt vang đơn giản kết hợp với cơm, bún, bánh mì tạo thành một bữa ăn ngon miệng.

Cách 2

Nguyên vật liệu

  • 500gr thịt bò
  • 1 thanh quế
  • một củ tỏi khô
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 2 khoai tây
  • một quả cà chua
  • hai thìa nước dùng để sốt trái cà chua
  • 1 âu con rượu vang đỏ
  • 1 thìa đường kính
  • một chút ngũ vị hương
  • Nước mắm, muối ăn, tiêu xay, bột nêm

trình tự làm món bò sốt vang

  • Thịt bò rửa sạch rồi đem xắt miếng hơi to, đổ nước nồi đun sôi rồi bỏ thịt bò vào đảo sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cách nấu thịt bò sốt vang chấm bánh mì ngon thơm lừng cả góc phố

    bò sắt thành cục

  • cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình bông hoa, thái miếng dày. Cà chua xắt bỏ núm sau đó thái hạt lựu, tỏi khô bằm nhỏ, gừng tươi làm sạch vỏ gõ bầm, khoai tây nạo vỏ cắt miếng to, rửa lại cho sạch.

    Cách nấu thịt bò sốt vang chấm bánh mì ngon thơm lừng cả góc phố

    sắt cục Nguyên vật liệu củ

  • bỏ thịt theo lớp bò vào đĩa chung với các gia vị sau: muối i ốt, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, gừng, 1 nửa chỗ tỏi khô, quế, rượu vang, ngũ vị hương và trộn cho đều, tẩm ướp thịt độ 40 ph cho thấm vị.

    Cách nấu thịt bò sốt vang chấm bánh mì ngon thơm lừng cả góc phố

    tẩm ướp thịt bò

  • Đặt nồi lên bên trên bếp cùng với hai muỗng dầu thực vật sau đó cho tỏi khô vào phi cho dứa, tiếp theo bạn cho trái cà chua vào xào để cà chua thật chín, đổ tô thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào xào cùng, thêm nước dùng sốt cà chua rồi đảo cho thật đều Các nguyên liệu cần có.

    Cách nấu thịt bò sốt vang chấm bánh mì ngon thơm lừng cả góc phố

    nấu bò sốt vang

  • Đổ nước đang nóng ngập mặt thịt và hầm cho đến khi thịt bò thật chín thì cho khoai tây, cà rốt vào nầm thêm 10-15 phút, nêm lại gia vị cho đủ ăn là tắt bếp. Múc thịt bò sốt vang ra thau, nhâm nhi với cơm trắng hoặc bánh mì là ngon nhất.

    Cách nấu thịt bò sốt vang chấm bánh mì ngon thơm lừng cả góc phố

    hầm bò cho mềm đi

Cách nấu thịt bò sốt vang chấm bánh mì ngon thơm lừng cả góc phố

âu bò sốt vang chấm bánh mì

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm bò hầm sốt vang tại nhà không phải ai cũng biết

0/5 (0 Reviews)

Add Comment