Đối tượng nào có thể vay vốn ngân hàng không thế chấp

Đôi khi biện pháp tốt nhất khi cần gấp một khoản tiền lớn để giải quyết vấn đề cá nhân, mở rộng kinh doanh và phát triển kinh tế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là, dựa vào các dịch vụ vay vốn ngân hàng. Với những lợi ích hấp dẫn, hình thức vay vốn đang được ưa chuộng hiện nay là vay vốn ngân hàng không thế chấp. Tuy nhiên, hình thức vay vốn này vẫn có những điều kiện nhất định về đối tượng có thể vay vốn.

Vay vốn ngân hàng không thế chấp là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản. Người vay có thể vay số tiền lên đến 300 triệu đồng với mức lãi suất hàng tháng dao động từ 1,5% đến 1,7%.

Khi vay vốn không thế chấp, khách hàng chỉ cần 3 đến 7 ngày là có thể vay được tiền khi không phải công chứng các loại giấy tờ, không nộp sổ đỏ. Khi đủ điều kiện để vay vốn không thế chấp, khách hàng chỉ cần viết giấy đề nghị vay vốn kèm phương án vay trả nợ. Những yếu tố này làm cho quá trình vay tiền trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối tượng được vay có những điều kiện gì để vay vốn không thế chấp?

Theo quy định của pháp luật, đối tượng được vay vốn ngân hàng không thế chấp phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Bạn đang đọc:

 • Là công dân Nước Ta hoặc có quốc tịch Nước Ta nếu sinh sống ở quốc tế ( Cá nhân đi làm hưởng lương, chủ hộ kinh doanh thương mại thành viên và chủ tổ chức triển khai, doanh nghiệp ) .
 • Người vay phải nằm trong độ tuổi lao động – đủ 18 tuổi trở lên và dưới 55 tuổi .
 • Người vay không có dư nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng hay tổ chức cho vay tín dụng nào vào thời điểm vay vốn.

  Xem thêm:

 • Người vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại nơi có Trụ sở ngân hàng nhà nước cho vay vốn .

Điều kiện thu nhập đối tượng được vay

 • Người vay vốn có thu nhập không thay đổi, kèm theo bảng kê khai 3 tháng lương gần nhất để chứng tỏ năng lực kinh tế tài chính của bản thân .
 • Giấy đề nghị được vay vốn, bản photo CMND, hộ khẩu, hộ chiếu của người đi vay để đối chiếu

  Xem thêm:

 • Ngoài những điều kiện kèm theo trên, đối tượng người tiêu dùng vay vốn không thế chấp ngân hàng cần thêm những yếu tố để được xét duyệt số vốn vay .Đối tượng làm công hưởng lương trên 3 triệu so với công nhân, công chức … Đối tượng kinh doanh thương mại nhỏ lẻ có giấy phép kinh doanh thương mại ( vay tối đa 30 triệu ). Đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ ( vay tối đa 200 triệu ) .

Các ngân hàng luôn đưa ra các quy định và thủ tục chi tiết để giải quyết nhanh chóng yêu cầu của người đi vay. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần tham khảo nguồn thông tin  trên và cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn vay vốn ngân hàng không thế chấp để tránh những trường hợp vi phạm luật cho vay không đáng có.

Source:
Category: