Cục sạc xe đạp điện giá bao nhiêu tiền và mua ở đâu?

Xe đạp điện hoạt động giải trí dựa vào nguồn nguyên liệu chính của bình ắc quy điện. Theo đó điện sẽ được nạp qua đồ sạc xe đạp điện để cung ứng đủ nguồn năng lượng cho hoạt động giải trí của xe .
Khi sạc xe điện bị hỏng sẽ gây tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí chuyển dời. Vậy khi nào cần sửa chữa thay thế sạc xe điện ? Mua sạc xe đạp điện ở đâu và giá bao nhiêu ? Cùng giải đáp trong bài viết sau đây .

Địa điểm mua sạc chính hãng

Mua sạc chính hãng cũng là cách để lê dài tuổi thọ pin và ắc quy của xe đạp điện. Trên thị trường có nhiều dòng xe đạp điện có thông số kỹ thuật kỹ thuật sử dụng bình ắc quy khác nhau .

Trong quá trình sử dụng, sạc có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân. KHi sạc hỏng cần đến các cửa hàng, đại lý lớn để mua được sạc xe điện chính hãng với chế độ bảo hành tốt.

Bạn đang đọc:

Chỉ sử dụng sạc điện thích hợp với dung tích bình ắc quy đang dung, tuyệt đối không dung sạc không thích hợp sẽ dẫn đến hỏng ắc quy .
Trước khi mua sạc về những bạn hoàn toàn có thể test qua năng lực sạc của mẫu sản phẩm. Bạn chỉ cần cắm sạc vào xe, kiểm tra tín hiệu đèn báo sạc và vận tốc vào điện. Nếu trong thời hạn nhất định, điện được sạc ở mức tương đối và tốt thì chứng tỏ bộ sạc đó chất lượng .
Đối với những dòng xe đạp điện Nijia thường thì loại 12A-48 V thì hoàn toàn có thể sạc chung cho những dòng xe khác như Giant, Yamaha, Honda, Asama, Bridgestone … hoặc những dòng xe điện khác có sử dụng 4 bình ắc quy 12A – 48V. Đối với những dòng xe này thì thời hạn sạc từ 6-8 tiếng là tốt nhất .
Loại sạc 20A-48 V thì thường dung cho những dòng xe máy điện sử dụng 4 bình ắc quy to 20A như Giant 133 s, Xmen, Zoomer, … Các dòng xe này có thời hạn sạc từ 7-9 tiếng .
Hiện nay, những loại xe điện đời mới sử dụng 5 bình ắc quy thì nên sử dụng loại 20A-60 V. Loại sạc này có giá tiền cao hơn và thời hạn sạc từ 8-10 tiếng .

Lưu ý khi sử dụng để sạc xe đạp điện được bền

Trong quy trình sạc cần cắm chặt hai đầu sạc, cục sạc xe điện phải được đặt ở nơi bảo đảm an toàn, vững chãi tránh rơi vỡ. Đặc biệt đặt tránh xa nguồn nhiệt và tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ .
Phải để sạc được thoát khí làm mát, không phủ bọc kín, không để nước hay chất lỏng khác thấm vào cục sạc .

Sạc có 2 đầu giắc cắm thì phải cắm vào nguồn điện trước rồi mới cắm vào xe. Khi rút sạc cần chú ý phải rút từ xe trước rồi mới rút điện nguồn sau. Sạc sau khi sử dụng cần cất gọn gang, tránh để trên xe rung lắc khiến các vi mạch điện tử có thể bị bủng ra gây hư hỏng sạc.

Xem thêm:

Trong quy trình sạc điện nếu phát hiện thấy bộ phận nạp điện hoặc ắc quy có nhiệt độ cao hoặc ngửi mùi lạ thì dừng ngay việc sạc điện và đem cục sạc đi bh ngay .
Sạc xe điện trong thời hạn pháp luật, không được cắm, rút nhiều lần trong khi sạc rất dễ gây chai pin, hỏng ắc quy .

Một số thông số kỹ thuật sạc xe điện bạn nên biết

Thông số trấn áp xả phải tương thích với đường cong sạc pin đơn cử, điện lưu phải vừa đủ .

  • Chức năng sửa chữa sạc xe có đầy đủ cực âm, cực dương xung mạch.
  • Chức năng bù nhiệt độ tự động, căn cứ vào nhiệt độ khác nhau, kịp thời điều hỉnh điện áp, sạc và để đảm bảo sạc đầy bình.
  • Chức năng sạc cân bằng, ngăn ngừa sự không nhất quán giữa pin điện áp, duy trì tính nhất quán của dụng lượng pin.
  • Đảm bảo hoạt động bình thường của phân cực ngược, ngắn mạch, quá dòng, quá áp, bảo vệ quá nhiệt và không quá tải.

Để lựa chọn được sạc điện tương thích bạn cần phải chọn thông số kỹ thuật điện đúng mực tương thích .

  • Có các loại 36V hay 48V, 12A hay 16A?
  • Bên cạnh đó, bạn cần xem loại pin của xe. Xe đạp điện lắp Pin Lithium hay pin chì khô?

Nếu những thông số kỹ thuật điện tựa như cũng không hề chọn cùng bộ sạc .

Đặc tính đầu ra của bộ sạc xe điện

Giắc cắm của một số ít bình sạc pin là hình tròn trụ hoặc hình tam giác, chỉ cần chú ý là thấy. Giắc cắm đầu ra của dòng điện 1 chiều có cực dương và cực âm, do những nhà phân phối khác nhau. Không có tiêu chuẩn nhất định nên giắc cắm của một số ít tên thương hiệu sẽ có cực dương và cực âm không giống nhau .

Tuy nhiên điều này cũng không có vấn đề lớn, có thể dung đồng hồ vạn năng tìm cực dương, cực âm của giắc cắm. Đầu ra của bộ sạc xe điện phải đồng nhất với giắc cắm của máy sạc. Tuyệt đối không được đảo ngược chiều hai cực của bộ sạc, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin và sạc.

Xem thêm:

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sạc xe điện là :

  • Sạc xe đạp điện 48v hiện có giá tham khảo trên thị trường từ 150.000 đến 200.000 đồng.
  • Sạc xe đạp điện 60v hiện có giá từ 200.000 đến 250.000 đồng.

Trên đây là những thông tin về sạc xe đạp điện. Hkbike. com.vn kỳ vọng sẽ giúp ích cho Quý khách hàng trong việc sạc xe điện giúp lê dài tuổi thọ pin và ắc quy của xe .

Source:
Category: