Có nên vay tiền xây sửa nhà không? Vay ngân hàng nào tốt?

Advertisement

Có nên vay tiền xây nhà không? Vay ngân hàng nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu để giải đáp những phân vân đó qua những thông tin chia sẻ dưới đây!

Hiện nay, các sản phẩm tài chính như vay mua nhà đất và đặc biệt là vay xây sửa nhà đang cực kỳ phổ biến. Các ngân hàng trên thị trường đều hỗ trợ khách hàng các khoản vay vốn nhằm sử dụng cho kế hoạch xây dựng nhà mới hoặc sửa chữa, cải tạo, trang trí lại ngôi nhà hiện tại đang ở.

Bạn đang đọc:

Tuy nhiên, thị trường nhà đất đang có nhiều biến động cũng như có quá nhiều sự lựa chọn ngân hàng để vay vốn, khiến đại đa số khách hàng đều băn khoăn lo lắng: Có nên vay tiền xây nhà không? Vay ngân hàng nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu để giải đáp những phân vân đó qua những thông tin chia sẻ dưới đây!

Mức lãi suất vay gói loại sản phẩm vay xây sửa nhà

Để quyết định hành động được có nên vay tiền xây nhà không, người mua nên tìm hiểu và khám phá tìm hiểu thêm thông tin về lãi suất vay vay xây sửa nhà lúc bấy giờ .
Tuy nhiên, lúc bấy giờ có ngân hàng nhà nước gộp chung gói vay mua nhà đất và gói loại sản phẩm vay xây sửa nhà thành một. Lại có những ngân hàng nhà nước tách riêng thành 2 gói riêng không liên quan gì đến nhau nhưng nhìn chung thì đều có lãi suất vay gần như tương tự nhau. Bởi vậy, người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua cả gói vay mua nhà đất khi có nhu yếu vay xây sửa nhà .
Các mức lãi suất vay hiện hành trung bình của khoản vay xây sửa nhà trên thị trường như sau :

 • Lãi suất từ 7 % đến 7,5 % với gói loại sản phẩm khuyến mại trong 6 tháng tiên phong. Sau tặng thêm sẽ vận dụng lãi suất vay thả nổi theo lao lý của từng ngân hàng nhà nước ở từng thời gian .
 • Lãi suất từ 7,7 % đến 8,5 % với gói mẫu sản phẩm tặng thêm trong 12 tháng tiên phong. Sau khuyễn mãi thêm sẽ vận dụng lãi suất vay thả nổi theo lao lý của từng ngân hàng nhà nước ở từng thời gian .
 • Lãi suất từ 8,5 % đến 9,5 % với gói loại sản phẩm khuyến mại trong 24 tháng tiên phong. Sau tặng thêm sẽ vận dụng lãi suất vay thả nổi theo pháp luật của từng ngân hàng nhà nước ở từng thời gian .
 • Lãi suất từ 7 % đến 7,5 % với lãi suất vay theo hình thức thả nổi ( lãi suất vay không cố định và thắt chặt và đổi khác theo thị trường ) .


Theo tổng hợp lãi suất vay vận dụng cho khoản vay kiến thiết xây dựng và sửa chữa thay thế nhà ở của những ngân hàng nhà nước uy tín nhất lúc bấy giờ thì : Ngân hàng ANZ có mức lãi suất vay thấp nhất và ngân hàng nhà nước Techcombank có lãi suất vay cao nhất. Cụ thể những mức lãi của những ngân hàng nhà nước như sau :

 • Ngân hàng ANZ cho vay vốn với mức lãi suất vay khuyễn mãi thêm là 6,5 % cùng biên độ lãi suất vay từ 3 đến 5 % / năm sau tặng thêm. Với khoản vay tối đa lên đến 75 % giá trị gia tài bất động sản trong thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm .
 • Vay xây sửa nhà ngân hàng VPBank với mức lãi suất ưu đãi là 6,9% cùng biên độ lãi suất 4%/ năm sau ưu đãi. Với khoản vay tối đa lên đến 75% giá trị tài sản đảm bảo trong thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm.
 • Ngân hàng VIB cho vay vốn với mức lãi suất vay khuyến mại là 6,9 % cùng biên độ lãi suất vay 3,99 % / năm sau tặng thêm. Với khoản vay tối đa lên đến 80 % nhu yếu sử dụng vốn trong thời hạn vay tối đa lên đến 15 năm .
 • Ngân hàng VietinBank cho vay vốn với mức lãi suất vay khuyễn mãi thêm là 7,7 % cùng biên độ lãi suất vay 3,5 % / năm sau tặng thêm. Với khoản vay tối đa lên đến 70 % nhu yếu sử dụng vốn trong thời hạn vay tối đa lên đến 10 năm .
 • Lãi suất vay xây sửa nhà ngân hàng Vietcombank ưu đãi từ 7,5% cùng biên độ lãi suất 3,5%/ năm sau ưu đãi. Với khoản vay tối đa lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo trong thời hạn vay tối đa lên đến 10 năm. Ngân hàng TechcomBank cho vay vốn với mức lãi suất ưu đãi là 7,49% cùng biên độ lãi suất từ 3 đến 5%/ năm sau ưu đãi. Với khoản vay tối đa lên đến 5 tỷ đồng trong thời hạn vay tối đa lên đến 20 năm.tặng thêm từ 7,5 % cùng biên độ lãi suất vay 3,5 % / năm sau khuyễn mãi thêm. Với khoản vay tối đa lên đến 70 % giá trị gia tài bảo vệ trong thời hạn vay tối đa lên đến 10 năm. Ngân hàng TechcomBank cho vay vốn với mức lãi suất vay khuyễn mãi thêm là 7,49 % cùng biên độ lãi suất vay từ 3 đến 5 % / năm sau khuyễn mãi thêm. Với khoản vay tối đa lên đến 5 tỷ đồng trong thời hạn vay tối đa lên đến 20 năm .

Tiện ích của gói loại sản phẩm vay xây sửa nhà

Để nhìn nhận có nên vay tiền xây nhà không, người mua cần xem xét những tiện ích mà gói loại sản phẩm kinh tế tài chính vay xây sửa nhà của những ngân hàng nhà nước mang lại. Cụ thể :

 • Gói loại sản phẩm vay xây sửa nhà cũng là một hình thức vay vốn cần gia tài bảo vệ / thế chấp ngân hàng. Tài sản bảo vệ hoàn toàn có thể là gia tài nhà ở mà người mua đang cần xây mới hoặc sửa chữa thay thế và những gia tài khác thuộc chiếm hữu gồm bất động sản và động sản theo pháp luật của ngân hàng nhà nước .
 • Khách hàng sẽ được cung ứng nguồn vốn vay nhanh gọn, tiện nghi cho triển khai những kế hoạch cá thể .
 • Hạn mức mà ngân hàng nhà nước tương hỗ cho khoản vay được dựa trên định mức giá trị gia tài bảo vệ của người mua. Tối đa tuỳ vào từng ngân hàng nhà nước và trường hợp đơn cử, từ 70 % đến 100 % giá trị gia tài bảo vệ. Và số vốn này chỉ dùng cho mục tiêu thiết kế xây dựng / sửa chữa thay thế / tái tạo / trang trí nhà tại .
 • Thời hạn mà những ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ tương hỗ vay vốn cho những người mua tối đa từ 8 đến 10 năm. Linh hoạt vào thống kê giám sát thu nhập cá thể cũng như kế hoạch kinh tế tài chính của người mua .

Điều kiện vay vốn kiến thiết xây dựng, sửa chữa thay thế nhà ở

Một trong những yếu tố người mua hoàn toàn có thể xem xét có nên vay tiền xây nhà không chính là điều kiện kèm theo để được tham gia vay vốn gói loại sản phẩm này .

 • Khách hàng thường xem xét khoản vay vốn của người mua dựa trên thu nhập cá thể của người mua .
 • Khoản vay được bảo vệ tốt nhất nếu người mua có thu nhập cá thể không thay đổi hàng tháng. Đặc biệt là mức lương tối thiểu từ 10 triệu đồng / tháng trở lên .
 • Khách hàng cũng xem xét lịch sử dân tộc tín dụng thanh toán tốt của người mua. Nên mọi người mua cần bảo vệ không có nợ xấu hoặc khoản nợ quá hạn tại ngân hàng nhà nước hay những ngân hàng nhà nước / tổ chức triển khai tín dụng thanh toán khác .

Có nên vay tiền xây nhà không ? Vay ngân hàng nhà nước nào tốt ?

Vậy với thời gian này thì có nên vay tiền xây nhà không ? Tất nhiên là nếu người mua không đủ tiền nhưng muốn thiết kế xây dựng hoặc thay thế sửa chữa thì nên vay vốn từ những ngân hàng nhà nước .
Theo những chuyên viên tín dụng thanh toán nghiên cứu và phân tích thì sau đây là top 3 ngân hàng nhà nước tốt nhất mà người mua nên lựa chọn :

Ngân hàng Agribank 

Xem thêm:

Là một trong những ngân hàng nhà nước uy tín và truyền kiếp tại Nước Ta, ngân hàng nhà nước Agribank tương hỗ người mua vay vốn xây, sửa nhà năm 2021 với mức lãi suất vay khuyến mại chỉ từ 8 % / năm, điều kiện kèm theo và thủ tục vay đơn thuần, giải ngân cho vay nhanh gọn. Agribank luôn là lựa chọn số 1 của người mua khi muốn vay vốn xây sửa nhà .

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV tương hỗ người mua vay vốn xây nhà với những gói vay cực kỳ khuyến mại :

 • Gói 1: 7,8% cố định trong 12 tháng đầu
 • Gói 2: 8,3 % cố định trong 18 tháng đầu
 • Gói 3: 8,8 % cố định trong 24 tháng đầu.

Ngoài ra, điều kiện và thủ tục vay xây sửa nhà tại BIDV vô cùng đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng VCB hiện được nhìn nhận là một trong những ngân hàng nhà nước thương mại lớn nhất tại Nước Ta. Với bề dày kinh nghiệm tay nghề, môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại văn minh, đội ngũ quản trị có năng lượng, nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp, Ngân hàng Ngoại thương VCB luôn là sự lựa chọn số 1 cho phần đông những người mua có nhu yếu vay vốn .
Đặc biệt, với những người mua đang có dự tính xây sửa nhà nhưng chưa đủ kinh tế tài chính, thiếu kinh phí đầu tư thì không nên bỏ lỡ loại sản phẩm vay xây sửa nhà VCB .
Mức lãi suất vay vay xây nhà tại ngân hàng nhà nước này cũng cực kỳ khuyễn mãi thêm, chỉ từ 7,5 % / năm với hạn mức vay lên tới 80 % giá trị gia tài bảo vệ .

Với những thông tin trên hy vọng có thể giúp các bạn tự trả lời được những thắc mắc như “Có nên vay tiền xây nhà không, vay ngân hàng nào tốt?”. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0972688622 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

4.7
/
5
(
4

bình chọn

Xem thêm:

)

Advertisement

Source:
Category: