Cho vay tiêu dùng: Giải pháp tài chính cho người ‘eo hẹp’

Không chỉ ấn tượng bởi vận tốc tăng trưởng, hoạt động giải trí cho vay tiêu dùng đang trong quy trình chứng minh và khẳng định là giải pháp kinh tế tài chính cho người nghèo với kế hoạch “ vươn ” sâu tới tận những điểm kinh doanh bán lẻ, với kỳ vọng sẽ cung ứng nhu yếu của mọi đối tượng người dùng người mua .

Chỉ với chứng minh thư đã được duyệt vay

Hình thức cho vay tiêu dùng (CVTD) không còn là dịch vụ mới mẻ trên thế giới, nhưng với Việt Nam loại hình này lại chỉ mới phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây.

Bạn đang đọc:

Đây là hoạt động giải trí phân phối những khoản vay tiêu dùng để mua hàng hoá, dịch vụ ship hàng cho những mục tiêu tiêu dùng của cá thể và hộ mái ấm gia đình. Các khoản CVTD thường được đáp ứng bởi ngân hàng nhà nước và những công ty kinh tế tài chính tiêu dùng, dưới những hình thức cho vay mua xe, mua thiết bị mái ấm gia đình, vay theo lương, qua thẻ tín dụng …
Hoạt động CVTD Open nhằm mục đích cung ứng nhu yếu tiêu dùng của những cá thể khi năng lượng kinh tế tài chính chưa đủ để giàn trải nhu yếu, được cho phép họ hoàn toàn có thể tiêu dùng trước, chi trả sau dưới nhiều hình thức .
Sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của những hoạt động giải trí CVTD cho thấy, hoạt động giải trí này không chỉ có ý nghĩa với từng cá thể mà còn mang lại những tác động ảnh hưởng tích cực cho toàn xã hội và đã trở thành một công cụ quan trọng góp phần vào tăng trưởng kinh tế tài chính của vương quốc .
Chị Nguyễn Thị Thu Hường ( nhân viên cấp dưới ẩm thực ăn uống Media Mart ) cho biết, hiện nhà hàng siêu thị đã link với công ty kinh tế tài chính tiến hành nhiều chương trình kích thích tín dụng thanh toán tiêu dùng với mức lãi suất vay thấp. Theo đó, người mua có nhu yếu sẽ được công ty kinh tế tài chính “ tương hỗ ” shopping những loại sản phẩm tại mạng lưới hệ thống ẩm thực ăn uống Media Mart với thủ tục đơn thuần, thời hạn giải ngân cho vay nhanh gọn .
Đặc biệt, người mua còn được tạo điều kiện kèm theo tối đa để tiếp cận vốn vay thuận tiện. Cụ thể là với khoản vay từ 10 – 20 triệu đồng, người mua chỉ cần nộp chứng minh thư nhân dân ( hộ khẩu ) và sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất ; còn với khoản vay dưới 10 triệu đồng, chỉ cần bản sao chứng minh thư và hộ khẩu hoặc bằng lái xe …
Đặc biệt, ngay khi ký kết hợp đồng, người mua được nhận luôn loại sản phẩm, công ty kinh tế tài chính sẽ giao dịch thanh toán phần còn lại cho nhà hàng. Hàng ngày có rất nhiều người mua chăm sóc, khám phá về dịch vụ này và cũng có khoảng chừng trên 40 % người mua sử dụng dịch vụ CVTD mua loại sản phẩm ”, chị Hường san sẻ .

Đa dạng loại hình dịch vụ và ưu đãi

Xem thêm:

Khác với những ngân hàng nhà nước thương mại, những công ty kinh tế tài chính thường CVTD với giá trị hợp đồng nhỏ, thời hạn vay ngắn, thủ tục sách vở đơn thuần, không cần gia tài bảo vệ và thời hạn xử lý hồ sơ rất nhanh gọn ( hoàn toàn có thể chỉ trong vài chục phút ). Mặt khác, với hình thức cho vay này, người tiêu dùng chỉ phải trả góp định kỳ hàng tháng với một số tiền nhất định ( cả gốc lẫn lãi ) .

Đặc biệt, người mua còn được tạo điều kiện kèm theo tối đa để tiếp cận vốn vay thuận tiện
Khách hàng chỉ việc đúng ngày nộp tiền mặt tại nhiều điểm của công ty kinh tế tài chính sao cho thuận tiện nhất. “ Khi lịch sử dân tộc trả nợ của người mua được ghi nhận tốt thì người mua sẽ thuận tiện tiếp cận những sản phấm tín dụng thanh toán tiêu dùng khác với mức lãi suất vay và kỳ hạn cạnh tranh đối đầu hơn ”, anh Nguyễn Đức Tuấn, nhân viên cấp dưới quốc tế di động chứng minh và khẳng định .
Để lôi cuốn người mua đến với những sản phầm CVTD, nhiều công ty kinh tế tài chính đã đa dạng hoá những mô hình dịch vụ với nhiều thức như : Sản phẩm lãi suất vay 0 %, quà Tặng Ngay giao dịch thanh toán, trả góp bằng nhiều kỳ giao dịch thanh toán .

Theo đó, khách hàng đóng đầy đủ, đúng kỳ hạn các kỳ thanh toán và không được tất toán khoản vay trước hạn sẽ được hưởng lãi suất 0% hoặc được tặng 3 kỳ thanh toán cuối (cả gốc lẫn lãi). Sản phẩm lãi suất 0% được kết hợp với nhà sản xuất hoặc phân phối sản phẩm có uy tín và người tiêu dùng có cơ hội sở hữu sản phẩm, không phải lo lắng về lãi suất.

Xem thêm:

Chia sẻ về dịch vụ CVTD lúc bấy giờ, chị Nguyễn Lan Phương ( 42 Tân Mai – Q. Hoàng Mai – TP.HN ) cho biết : Chị đang có nhu yếu mua tủ lạnh nhưng chưa đủ năng lực mua, nên sau khi khám phá và được nhân viên cấp dưới của công ty kinh tế tài chính tư vấn, chị đã thuận tiện được tiếp cận khoản vay tín chấp trong vòng chưa đầy 30 phút, thủ tục rất đơn thuần, nhanh gọn .
“ Thủ tục, hồ sơ vay ngân hàng nhà nước cũng nhiều, số tiền vay lại nhỏ, vay tiền người thân trong gia đình mua đồ không tiện nên mình lựa chọn hình thức này. Rất đông bè bạn mình dùng mô hình CVTD này để shopping vật dụng, xe máy … Đây là hình thức được nhiều người dân lựa chọn ”, chị Phương tâm sự .

Nguồn: báo Tiền Phong

Source:
Category: