[Chia sẻ] Tiêu chí nào giúp mẹ chọn đúng loại bình sữa cho bé?

Mẹ đang tìm kiếm một loại bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh, mẹ đã tham khảo rất nhiều hàng mà không biết làm thế nào để lựa chọn được một loại bình sữa tốt nhất, phù hợp nhất cho bé. Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại bình sữa tốt cho bé. BLOG sẽ chia sẻ tới các mẹ những tiêu chí giúp chọn đúng loại bình sữa.

2 Chọn bình sữa qua mẫu mã

Tiêu chí thứ 2 khi lựa chọn loại bình sữa cho bé đó là mẫu mã phong cách thiết kế và kích cỡ của bình sữa. Trên thị trường có khá nhiều các loại bình sữa có mẫu mã phong cách thiết kế là khác nhau. Kiểu đơn thuần có hình tròn trụ thường thì, kiểu bình sữa có hình dạng giống như bầu ngực của mẹ, cũng có kiểu bình sữa được làm cong phần cổ bình, lại có kiểu có phần thân được phong cách thiết kế lồi lõm tiện cho bé cần nắm. Tuy nhiên thì cơ cơ bản thì tất cả chúng ta thường địa thế căn cứ vào phong cách thiết kế mẫu mã ở phần cổ bình và chia bình sữa thành 2 loại là bình sữa cổ rộng và bình sữa cổ hẹp. Đặc điểm của mỗi loại bình sữa sẽ được san sẻ ngay dưới đây .

Loại bình sữa cổ rộng:

– Ưu điểm: Loại bình sữa cổ rộng là loại bình sữa có thể dễ dàng cho sữa vào bình và dễ dàng vệ sinh bởi thiết kế cổ bình sữa rộng, mẹ có thể cho cả bàn tay vào trong bình để vệ sinh hoặc sử dụng dụng cụ rửa bình sữa vào sâu đáy bình hơn loại bình sữa cổ hẹp.

Bạn đang đọc:

– Nhược điểm: Bé sẽ cảm thấy khó khăn hơn so với loại bình sữa cổ hẹp bởi thiết kế lớn hơn.

Loại bình sữa cổ hẹp

– Ưu điểm: Loại bình sữa cổ hẹp là loại bình sữa có thiết kế thuận tiện cho trẻ cầm nắm nếu được so sánh với loại bình sữa cổ rộng.

– Nhược điểm: Khó vệ sinh hơn so với bình sữa cổ hẹp, mẹ sẽ cần tới những dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh tới tận đáy bình sữa cho bé. Cổ hẹp khiến cho việc đổ sữa vào bình khó khăn hơn, mẹ sẽ phải cẩn thận hơn khi thực hiện.

3. Chọn loại bình sữa trải qua size

Tiêu chí lựa chọn loại bình sữa thứ 3 là chọn bình sữa cho bé qua size ( dung tích ) bình để tương thích với độ tuổi tăng trưởng của trẻ. Thông thường thì sẽ có 2 loại size bình sữa là loại size 100 ml – 150 ml ( dành cho trẻ 1 – 6 tháng tuổi ) và loại 225 ml – 250 ml ( dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi ) .
Mẹ hãy nhớ rằng, khi các bé mới chỉ ít tháng tuổi, bé sẽ không ăn được nhiều. Bởi vậy mà loại bình sữa kích cỡ nhỏ sẽ tương thích với bé hơn. Loại bình sữa nhỏ sẽ có vạch chia dung tích nhỏ chỉ từ 10 ml trở lên, thuận tiện hơn để mẹ hoàn toàn có thể theo dõi và trấn áp lượng ăn của bé. Thiết kế nhỏ còn giúp bé thuận tiện cầm nắm khi ăn hơn .
Khi trẻ lớn hơn, mẹ nên chuyển bình sữa sang loại lớn hơn. Khi đó thì vạch chia dung tích sữa trên bình là lớn hơn ( 20 ml – 25 ml ) bởi nhu yếu về sữa của bé là lớn hơn. Bình sữa nhỏ sẽ không thể nào phân phối được hết nhu yếu 1 bữa ăn của bé. Trẻ lớn thì cũng thuận tiện cầm nắm các loại bình sữa này .
chọn loại bình sữa cổ rộng hay cổ hẹp

4. Chọn bình sữa trải qua núm ty ( núm vú )

Tiêu chí sau cuối để mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn được loại bình sữa tốt cho bé sẽ tương quan tới núm ty. Đây chính là bộ phận mà bé sẽ ngậm vào miệng khi ăn. Bởi vậy mà đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng mà mẹ cần quan tâm khi lựa chọn loại bình sữa cho bé. Nó sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới việc liệu bé có chịu bú bình không đó mẹ à .
Những núm ty có phong cách thiết kế cứng và có mùi lạ sẽ khiến trẻ cảm thấy không dễ chịu và không chịu bú bình. Để hoàn toàn có thể phân loại núm ty thì có rất nhiều những tiêu chuẩn như dựa vào vật liệu, vào size, phong cách thiết kế hình dạng, tốc độ dòng chảy … để mẹ hoàn toàn có thể chọn được loại bình sữa tốt nhất cho bé .

a. Chất liệu núm ty

Nếu dựa vào vật liệu của núm vú thì có 2 loại là núm ty bằng cao su đặc và núm ty bằng silicon với đặc thù :

– Núm vú cao su: Đây là loại núm ty được thiết kế bằng chất liệu cao su rất mềm, cảm giác giống như là ti mẹ. Tuy nhiên thì khi mới loại núm ty này thường có mùi cao su. Bởi vậy, để có thể loại bỏ được mùi cao su này trước khi sử dụng cho bé mẹ cần phải luộc kỹ núm ty bằng nước sôi nhiều lần. Loại núm ty này còn có nhược điểm là dễ bị biến dạng, không bền. Ngoài ra, một số bé còn bị dị ứng với loại núm vú này. Mẹ cần hiểu rõ.

– Núm vú bằng silicon: Loại núm ty bằng silicon được đánh giá là cứng hơn so với núm vú bằng cao su. Tuy nhiên thì độ bền của loại núm ty này là tốt hơn, dễ dàng vệ sinh hơn và khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Đây là loại núm ty đặc biệt phù hợp với trẻ trong giai đoạn mọc răng hơn so với núm ty bằng cao su bởi giai đoạn này, trẻ sẽ cảm thấy ngứa răng, trẻ hay cắn, nhai khiến núm ty bị rách.

chọn chất liệu núm ty

b. Chọn bình sữa qua hình dạng và kích thước núm vú

Tiêu chí lựa chọn bình sữa tiếp theo là dựa vào hình dạng và kích thước núm ty. Thiết kế cổ bình sữa là yếu tố sẽ ảnh hưởng tới thiết kế hình dạng và kích thước núm ty. Với các loại núm ty truyền thống sẽ có thiết kế giống hình cái chuông hay vòm để giống với mô phỏng hình bầu vú của mẹ.

Xem thêm:

Với loại bình sữa cổ rộng sẽ có phong cách thiết kế bầu vú cổ bình sữa lớn hơn loại bình sữa cổ hẹp giúp bé có được cảm xúc giống như đang được bú mẹ vậy. Loại núm ty nha khoa sẽ được phong cách thiết kế chứa vòm miệng và nướu của bé sẽ giúp cho việc định hình cho việc mọc răng của trẻ .

c. Chọn bình sữa qua tốc độ dòng chảy

Tốc độ dòng chảy của bình sữa sẽ phụ thuộc vào kích thước núm vú. Với trẻ từ 0 đến 3 tháng tuổi sẽ cần loại núm ty có kích thước nhỏ nhất (sẽ là size S). Loại núm ty này có thiết kế trên đầu núm có một lỗ nhỏ để lượng sữa chảy ra chậm nhất cho bé kịp bú và nuốt. Còn đối với các bé 4 – 6 tháng tuổi phù hợp với size M khi loại size này sẽ có tốc độ dòng chảy nhanh hơn. Còn với các bé 6 tháng thì nên dùng loại size L.

Nếu như cách trên giúp mẹ phân biệt loại bình sữa trải qua tháng tuổi của bé thì mẹ cũng hoàn toàn có thể dựa vào năng lực nhà hàng siêu thị của bé. Có bé ăn nhiều hơn so với tháng tuổi, khi đó thì mẹ cần chọn loại núm ty lớn hơn .
bảng tốc độ dòng chảy của sữa

d. Lựa chọn bình sữa thông qua hệ thống thông khí

Hệ thống khi có công dụng bảo vệ bé không bị sặc sữa hay bị đầy hơi khi ăn. Các loại bình sữa tốt sẽ có một mạng lưới hệ thống van thông khí. Những lúc bé bú liên tục thì không khí từ bên ngoài đi qua van thông khó vào trong bình sữa để tạo ra áp lực đè nén để sữa được đưa từ từ xuống miệng, bé sẽ thuận tiện bú hơn .
Nếu như mẹ chọn loại bình sữa không có van thông khí thì bé sẽ cần sử dụng nhiều lực hơn để bú. Khi đó núm ty sẽ bị hút xẹp lại khiến sữa không hề xuống được nữa. Để núm vú căng trở lại, sữa xuống thì bé sẽ cần phải nhả miệng ra. Khi nuốt vào thì không khí sẽ cùng với sữa đi vào khung hình bé khiến bé bị đầy bụng, bị nôn trớ rất không dễ chịu .
Van thông khí trên núm vú

Khi nào cần thay bình sữa và núm vú cho bé ?

Khi đã biết cách lựa chọn loại bình sữa tốt cho bé, một kỹ năng và kiến thức nữa mà các mẹ cần nắm được đó là khi nào cần thay bình sữa và núm ty cho bé ? Hãy cùng khám phá thông tin ngay dưới đây nhé .

Khi nào cần thay bình sữa cho bé

Khi bé lớn hơn, nhu yếu về sữa của bé lớn hơn thì mẹ cần xem xét tới việc thay loại bình sữa có size ( dung tích ) lớn hơn để bảo vệ nhu yếu về dinh dưỡng cho bé. Ngoài ra, khi bé có các tín hiệu sau thì mẹ cũng cần xem xét việc thay bình sữa mới cho bé .

  • Sẽ là không an toàn nếu như mẹ sử dụng những bình sữa bị nứt, bị vỡ, bị sứt.
  • Nếu bình sữa bị xước, bị mòn sẽ là nơi ẩn nấp của vi khuẩn. Không an toàn cho bé đâu mẹ à.

Khi nào cần thay núm ty

Để hoàn toàn có thể mua được loại núm ty vừa khít với bình sữa thì tốt nhất mẹ nên chọn loại núm ty cùng tên thương hiệu với bình sữa. Núm ty ảnh hưởng tác động tới lượng chảy của sữa. Bởi vậy khi bé lớn, nhu yếu về sữa lớn hơn thì mẹ cần sửa chữa thay thế loại núm ty tương thích cho bé. Thêm nữa, mẹ cần thay núm ty cho bé khi có những tín hiệu sau :

  • Khi sữa chảy thành dòng nhiều hơn so với kích thước của lỗ chảy. Nguyên nhân có thể là do lỗ sữa bị rộng hơn trong quá trình sử dụng.
  • Khi màu sắc núm ty thay đổi, nguyên nhân có thể là do chất liệu núm ty đã bị xuống cấp.
  • Khi núm ty bị giãn, kéo mà không đàn hồi.
  • Khi núm ty bị xước, bị nứt sẽ làm sữa chảy ra nhiều hơn so với tiêu chuẩn thiết kế khiến bé bị sặc.

Ngoài ra thì cũng có một số ít loại núm ty được phong cách thiết kế chỉ để sử dụng một lần trong bệnh viện hay tương thích với những chuyến đi du lịch. Bởi vậy mà mẹ không được sử dụng lại nhé .
Trên đây là những san sẻ về cách lựa chọn bình sữa tốt cho bé. Mong rằng những kỹ năng và kiến thức san sẻ trên sẽ giúp ích được các mẹ trong khoảng chừng thời hạn khó khăn vất vả và niềm hạnh phúc vô cùng này. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Chúc mẹ và bé có những khoảng thời gian ngắn niềm hạnh phúc bên nhau .

 

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Source:
Category: