Cách nấu chè hạt sen đỗ xanh ngon và bổ dưỡng cho mẹ bầu

Chè hạt sen đậu xanh – nghe tên thôi mà sao đã cảm thấy sự thanh mát, ngọt ngào vậy rồi nhỉ? Nhưng cũng dễ hiểu thôi khi nguyên liệu chính là hạt sen và đậu xanh mà, hai nguyên liệu quá tuyệt vời cho việc nấu nướng. Với món ăn nào thì khi sử dụng những nguyên liệu này hợp lí cũng đều cho một món ăn ngon tuyệt hảo, với hương vị đặc trưng. Thôi thì nhiều món ăn lắm, sẽ giới thiệu với các bạn dần dần, còn ngày hôm nay chúng ta cứ đi thăm thú cách nấu chè hạt sen đỗ xanh ngon và bổ dưỡng cho mẹ bầu ngon như ăn ngoài quán trước nhé. Tôi tin là bạn sẽ yêu thích món ăn này sớm thôi, và bạn cũng sẽ làm được món ăn ngon y như bạn từng được ăn ở ngoài quán quen thuộc của bạn. Vậy hai nguyên liệu này kết hợp với nhau như thế nào là thích hợp, còn cần thêm nguyên liệu gì nữa hay không? Câu trả lời sẽ chẳng ở đâu xa mà ngay bên dưới bài viết này nhé.

Các nguyên liệu cần cho cách nấu món chè đậu xanh với hạt sen

 • Hạt sen (tươi hoặc là khô): 250 gr
 • Đỗ xanh : 300 g
 • Đường trắng : 400 g
 • Muối một muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê
 • Vani: 2 tuýp
 • Dừa tươi bào sợi

Cách nấu chè hạt sen đỗ xanh ngon và bổ dưỡng cho mẹ bầu

Các bước tiến hành nấu món chè đậu xanh với hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

 • Hạt sen tìm mua loại hạt sen vừa hạt, thông tim, mua đem về loại bỏ hết tim để cho chè được thơm ngon, nếu còn dính phần tim sen thì chè sẽ không ngon đâu đấy nghen mọi người. Nếu mùa không có sen tươi thì có thể thay thế bằng hạt khô, tuy vậy hạt sen tươi nấu chè bao giờ vẫn là vừa thơm vừa ngon hơn tất cả nhe. Đối với hạt khô thì mang ngâm ở trong nước lạnh cỡ 1 h đồng hồ cho mềm, rồi rửa cho sạch vớt để cho ráo nước.
 • Đậu xanh khô cũng ngâm với nước hẩm tầm giờ.

Bước 2: Tiến hành nấu món chè đậu xanh với hạt sen

 • Lấy nồi áp suất để chế biến hạt sen và đậu xanh sẽ mau mềm hơn, còn nếu như không có thì ta có thể lấy nồi cơm điện hoặc đun cơm bình thường cũng không sao, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Nếu lấy xoong áp suất thì các bạn sẽ đun trong vòng 1/2h còn nấu bình thường thì độ một giờ để cho hạt sen mềm ra.
 • Đỗ xanh, cho nước vào xâm xấp chúng ta nấu riêng, lúc nào trông thấy hạt đậu gần nở mềm ra là nhắc xuống.
 • Đặt xoong lên trên bếp trút khoảng 1 lít nước lọc vào, nấu cho xoong nước sôi bồng lên bạn cho đậu xanh và hạt sen vào đun cho sôi lại, khi đậu và hạt sen nhừ ra các bạn bỏ đường và tí muối ăn vào. Khi này, dùng cái thìa to trộn cho thật đều để đường tan cho thật đều hết, nấu với lửa vừa phải để chè khỏi bị cháy. Tiếp theo các bạn nấu sôi trở lại 1 lượt nữa, lấy thử 1 tí dùng thử nếu như chưa thích vị ngọt nhạt thì bỏ thêm nước hoặc là bỏ thêm lượng đường cát lên là xong nhé mọi người. Cuối cùng là đổ hương vani vào quấy lại lượt nữa sau đó nhắc xuống.

Bước 3: Dùng món chè đậu xanh với hạt sen

 • Lấy chè ra 1 cái ly thủy tinh hoặc 1 cái chén, đổ đá vào, múc chè sao cho đồng đều vừa có đậu xanh và hạt sen, rắc lên trên chút xíu dừa tươi sợi nữa và dùng.
 • Chè ăn nóng hay là với đá gì cũng tuyệt cả, nếu như thưởng thức không hết 1 lần chúng mình có thể cho vô tầng mát tủ lạnh để dành ăn lần lần.

Yêu cầu dành cho món chè đậu xanh hạt sen

 • Hạt đậu xanh và hạt sen nhất thiết cần phải mềm, khi nấu các bạn cần phải để hạt sen với đậu xanh mềm nhừ ra, vì khi trút vào nước đường cát hạt đậu xanh sẽ sẽ cứng trở lại. Nấu chưa mềm thì khi hoàn thành đậu xanh sẽ cứng, chè không đạt.
 • Hạt sen chín nhừ hương thơm đặc trưng, vị bở tơi ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng, đậu xanh cũng như vậy. Nước chè có màu sắc vàng nhìn rất đẹp mắt.
 • Chè đậu xanh với hạt sen có vị ngọt nhẹ, ngon không có quá ngọt, bởi vì ta có bỏ muối ăn vào để cân bằng vị ngọt rồi nha mọi người.

Chè hạt sen đậu xanh không phải món ăn quá khó đến nỗi bạn chẳng thể làm được, thêm một chút kiên nhẫn, một chút tỉ mỉ, một chút tìm tòi cùng với bí quyết chế biến trong bài đã có sẵn bạn chẳng cần e dè nữa đâu. Ngã ở đâu thì tự đứng dậy luôn tại đó, ngay cả những đầu bếp chuyên nghiệp thế giới họ còn phải trải qua bao khó khăn, bao món ăn khiến họ thất vọng mới đạt được thành công thì với một đầu bếp nghiệp dư như bạn thì chẳng có hề gì, cứ vui vẻ mà làm thôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top