Cách làm siro đá bào trái cây cực kỳ ngon không cần máy

Siro đá bào là món mà được hầu hết các bạn nhỏ yêu thích. Vào những ngày thời tiết nóng nực thì siro đá bào như một vị thần cứu tinh cho các bạn. Vậy bạn đã biết làm siro đá bào chưa? Tôi còn nhớ những ngày còn đi học, thường hay xin tiền mẹ dành dụm để mua những thứ mà tôi thích, trong đó món siro đá bào vào những chiều tan học là không thể thiếu. Cho tới một ngày, tôi ăn và về nhà bị đau bụng, mẹ hỏi tôi khai vô tư hồn nhiên, chẳng những không được thương hại mà tôi còn bị mắng te tua luôn. Kể từ đó, mẹ đã học cách làm  siro đá bào để cho tôi ăn, vừa ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe nữa. Hôm nay lamchacancadoitay.vn sẽ chia sẻ cách làm siro đá bào của mẹ cho các bạn có con cũng thích ăn như tôi làm thử nhé. Cách làm siro đá bào trái cây cực kỳ ngon không cần máy cực dễ, mẹ nào cũng thực hiện được nên các chị em tha hồ thỏa sức làm cho các bé với nguyên liệu cực dễ tìm ạ. Cùng chuẩn bị làm thôi.

Các nguyên liệu cần cần chuẩn bị cho cách thực hiện siro đá bào

  • Đá nếu ta lấy máy xay thì cần chọn đá viên.
  • Siro có những mùi vị: dâu, cam, dứa, bạc hà…
  • Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm các loại quả: xoài, dưa hấu, ổi, nhãn …để tăng mùi vị cho món siro.

Trình tự tiến hành làm siro đá bào hấp dẫn

Bước 1: Xay hoặc đập cho đá nhuyễn

  • Nếu như chúng ta đã có trước thiết bị dùng cho bào đá thì ta cần phải lấy nó, bởi vì công việc bào đá cũng rất dễ dàng.
  • Ở trường hợp không có dụng cụ bào các bạn có thể lấy phương pháp thủ công như sau: trước hết ta đập đá nhỏ bớt (kích thước|độ lớn) mỗi cục độ bằng quả trứng gà,hoặc là nhỏ hơn thì tốt, rồi cho vô một cái túi vải, rồi đặt lên mặt bàn hay thớt sử dụng cái chày đập cho mạnh cho nó nhuyễn ra, chế biến này được rất nhiều người bán hàng sử dụng vì mau, gọn lẹ.

Bước 2: Cho đá bào với siro vào trong mỗi ly

  • Sau lúc làm đá nhuyễn ra các bạn xúc đá cho vào mỗi cái ly thủy tinh hoặc là nhựa, tùy thuộc số người sử dụng mà lựa số lượng ly thích hợp.
  • Tiếp theo các bạn trút siro vào những ly đá vừa được chuẩn bị. Để ý: ở trong cách thực hiện siro đá bào vừa thơm vừa ngon này bạn không nên cho nhiều loại siro có các hương vị khác nhau vào cùng với một lần, bởi vì nó làm mất mùi vị của nhau, đồng thời có thể làm đau bụng đến người ăn.

Bước 3: Làm đẹp trái cây

  • Để cho phương pháp làm siro đá bào thêm ngon và đặc sắc, ta phải cắt thêm 1 số loại trái cây: dưa hấu, ổi, quýt…thành lát mỏng và để lên bên trên đĩa siro đá bào.
  • Mặt khác chúng ta có thể bày thêm những loại mứt trái cây, thưởng thức kèm cùng với siro đá bào để tăng thêm mùi vị cho cảm giác mới mẻ của món siro đá bào này.

Đề nghị đối với cách làm siro đá bào

  • Để có được những ly siro đá bào thơm ngon như ý lúc bào đá chúng ta cần phải bào đều tay nhá, để đá bào nhuyễn đều hơn.
  • Không được trút siro vào chung một lúc nhé mọi người, sẽ không ngon mà còn đau bụng nữa, nên kết hợp thưởng thức chung với trái cây tươi hoặc mứt trái cây sẽ thơm ngon hơn đó.

Như vậy là chúng ta đã có những cốc siro đá bào cực ngon rồi nhé, những màu sắc đẹp từ sữa và nước siro ngấm vào những mảnh đá bào li ti làm đánh ta hết cái nóng nực oi bức của mùa hè. Còn gì tuyệt vời hơn khi các bé đi học về được thưởng thức ly đá bào do chính tay bạn làm, chúng sẽ thấy vui và tự hứa với bản thân sẽ cố gắng học tốt vì chúng không muốn làm bạn buồn. Vậy là quá hạnh phúc với chúng ta đúng không nào? Chúc các chị em thành công và thường xuyên truy cập web để có những món ngon dành tặng gia đình mình nhé.