Cách làm rượu nho thủ công đơn giản và ngon nhất tại nhà

Cách làm rượu nho thủ công đơn giản và ngon nhất tại nhà, có màu đẹp và hấp dẫn của lamchacancadoitay.vn hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm rượu nho hay vang nho tại nhà màu đẹp, ngon hấp dẫn. Từ xa xưa, quả nho đã được con người biết đến biết đến như một thần dược, nó là một loại trái cây phổ biến với nhiều chất dinh dưỡng, quả nho có nhiều tác dụng đối với sức khỏe mỗi người, như tăng cường hệ miễn dịch, giảm triệu chứng đau nửa đầu, giúp ngăn chặn tế bào ung thư…Quả nho có thể dùng để ăn bình thường, có thể dùng để ngâm đường hay ngâm rượu. Khi ngâm rượu công dụng của nó được tăng lên. Để có được những chén rượu nho thơm ngon, hấp dẫn tại nhà cần có bí quyết. Bạn đang lo lắng vì không có bí quyết để làm được rượu nho tại nhà, bạn yên tâm, lamchacancadoitay.vn chúng tôi sẽ giúp bạn tự làm những chén rượu nho tại nhà, an toàn mà hấp dẫn nhất. Mời các bạn tham khảo cách làm phía dưới nhé.

Nguyên vật liệu dùng để làm món rượu nho

 • Nho Việt (nho đỏ hoặc xanh): 1 ký
 • Đường cát trắng: 300 – 500 gram tùy từng loại nho
 • Lọ thủy tinh
 • Vải dùng để lược bã nho hay rây lọc.

Cách làm rượu nho thủ công đơn giản và ngon nhất tại nhà

Các bước làm rượu nho

Bước 1: Chọn và sơ chế nho

 • Theo kinh nghiệm của chuyên gia làm rượu thì các bạn phải chọn những loại nho của Việt Nam như là nho Ninh Thuận hay nho xanh chứ đừng cần lựa loại nho của Mỹ. Vì nho Việt Nam có vị chua ngọt còn với nho Mỹ thì ngọt lắm, khi tẩm ướp đường sẽ không ngấm đường cát và rất khó lên men.
 • Bên cạnh đó, nho đỏ và nho xanh cũng khác nhau, thường thì nho xanh sẽ cho vị thanh hơn so với nho đỏ lúc thành rượu. Ngoài ra nho xanh trông có vẻ đẹp mắt hơn, lạ hơn.
 • Lúc lựa nho thì lựa loại nho tốt, đã chín hết và cũng để ý tránh lấy trúng phải những quả bể dập, hư hỏng nhe.
 • Sau khi chọn lựa để mua được nho để làm rượu thì chúng mình đi rửa cho thật sạch, lặt vứt cuộn nho sau đó để cho khô nước.

Bước 2: Tiến hành chế biến rượu nho

 • Bạn có hai phương pháp khác nhau để làm món rượu nho như sau:
 • Cách 1: phương pháp này các bạn lấy loại nho xanh nhé. Xếp nho vào lọ thủy tinh 1 lớp mỏng phía bên dưới đáy trước, tiếp đó là một lớp đường, rồi lại xếp một lớp nho. Cứ tiếp tục cho đến khi xong lượng nho đã chuẩn bị. Đậy nắp kín lại và để trong vòng từ 15 cho đến 20 ngày. Ở trong khoảng thời gian này thì nho và đường tự tan chảy và lên men thành rượu. Sau khoảng thời gian cần thiết, bạn mở lọ và chắt phần rượu và phần nho qua vải hay rây lọc để lược bã nho, lấy rượu nho. Phần rượu nho ta đổ vào chai kiểu để thưởng thức dần.
 • Phương pháp 2: Với phương pháp này bạn dùng loại nho đỏ. Cho nho vào một cái âu, trút đường vào và lấy tay bóp nho ra, chỉ cần bóp bể chứ đừng phải bột ra đâu he. Đảo cho thật đều để cho nho và đường cát hòa quyện với nhau sau đó trút hết vào bình. Tuy thế lưu ý với phương pháp này các bạn luôn phải chuẩn bị bình chứa với kích cỡ gấp hai lượng nho mà ta chuẩn bị nhá. Đặt một túi nylon trên miệng bình sau đó đậy nắp và chỉ đóng hờ, nhẹ thôi chứ không đóng kỹ như cách ở trên. Để ở trong thời gian 4 tháng sau, chúng ta mở nắp bình, trút qua vải lược xác nho lấy phần nước, và cứ như vậy đổ phần hỗn hợp đã lên men này vào lọ và cứ vậy để thêm trong khoảng 2 tháng nữa. Sau cùng chúng mình đổ phần rượu sang những chai kiểu và để sử dụng dần.

Bước 3: Hướng dẫn bảo quản và sử dụng rượu nho

 • Rượu nho hoàn thành sau lúc được cho qua chai đậy kín nắp và để ở những chỗ khô thoáng và sạch sẽ sạch sẽ hay để ở trong tủ lạnh. tuy Nhiên bảo quản tự nhiên vẫn tốt hơn và hương vị rượu cũng ngon hơn.
 • Rượu nho thu được là rượu nguyên chất, các bạn nên pha loãng với đá để uống vừa thơm vừa ngon hơn nghen.

Đề nghị dành cho cách làm rượu nho

 • Phải lựa loại nho ngon và cần phải ăn thử nho trước để tính chính xác được lượng đường cát hợp lý bởi vì hương vị chua ngọt của rượu nho phụ thuộc vào lượng đường.
 • Khi chế biến nho càng phải rửa nho trước lúc lặt bỏ cuộn bởi vì nếu như không sau lúc lặt quăng cuộn mới rửa, nước lạnh sẽ ngấm vào quả nho khiến cho nhạt mất vị của nho.
 • Nên pha loãng rượu nho với đá để dùng
 • Với phương pháp 2 chúng mình nhất định cần chọn loại hũ có kích thước cao lớn bởi vì trong quá trình lên men thì hỗn hợp nho sẽ trào ra ngoài.

Cách làm rượu nho cũng không khó đúng không bạn. Cứ tưởng tượng trong một ngày đẹp trời nào đó, ngồi nhâm nhi ly rượu nho nguyên chất do chính mình làm ra cùng với những người thân yêu, hay với những người bạn thân thiết của mình thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ. Và chắc chắn rằng mọi người sẽ tán thưởng món rượu nho này. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy ghi công thức làm rượu nho vào sổ tay ghi chép của bạn nhé. Khi đến mùa nho, bạn hãy chọn những quả nho ngon nhất về để chế biến rượu nho theo công thức của lamchacancadoitay.vn nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top