Cách làm món thịt bò nướng giấy bạc xua tan mùa lạnh

Phương pháp làm bò nướng giấy bạc ngon đậm đà, Chào các bạn! Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món bò nướng giấy bạc nhé! Bây giờ hãy vào bếp theo dõi và thực hiện cùng mình nhe. Thịt bò nướng giấy bạc là 1 món ăn khá dễ dàng và dễ thực hiện cho những người muốn thưởng thức tại nhà.

Nguyên liệu của món bò nướng giấy bạc này gồm:

  • 300g thịt bò
  • 100g nấm mèo kim châm
  • Sa tế
  • 1 củ tỏi
  • dầu ăn vừng
  • những loại gia vị thông thường và bột nêm

bò nướng giấy bạc

Nguyên vật liệu chỉ có bấy nhiêu thôi, đều là các Nguyên vật liệu thông dụng dễ tìm. Các nguyên liệu đã có đủ, bạn nên bắt tay vào thực hiện món bò nướng giấy bạc ngay thôi.

Chi tiết phương pháp làm bò nướng giấy bạc như sau:

Bước 1:

– đầu tiên là chọn thịt bò.

– bí quyết cho bạn khi chọn thịt bò: bạn hãy chọn loại thịt được màu đỏ tươi, nhấn vào từng miếng thịt có sự đàn hồi tốt, ấm, không bị lạnh. Đừng có chọn các loại thịt được màu đỏ tái, sờ vào có cảm giác lạnh tay nghĩa là thịt lâu quá, không còn tươi nữa, như vậy sẽ không ngon.

– đầu tiên các bạn mang từng miếng thịt bò đã chọn mang đi rửa thật sạch bằng nước muối i ốt sau đó rửa thêm lần nữa với nước đun sôi để nguội, bổ thành miếng mỏng và dài chừng nửa gang tay.

– nấm kim châm rửa thật sạch. Xắt sạch phần rễ, tẻ tơi sau đó ngâm trong nước muối ăn khoảng 10 phút, sau đó vớt để ra rá cho ráo.

Bước 2:

– Gia vị tẩm ướp thịt: băm độ hai tép tỏi khô sau đó bật bếp lên, đặt chảo lên trên bếp và cho hai thìa dầu thực vật vào. Vặn lửa lên, xếp một ít tỏi khô bằm vào phi thơm. Bật lửa nhỏ sau đó để 2 muỗng sa tế, hai muỗng dầu ăn vừng vào trong chảo, đảo sơ rồi tắt bếp.

– Chuẩn bị một chén nước sôi rồi lấy chỗ phần thịt bò đã xắt mỏng khi nãy nhúng vào trụng sơ. Lưu ý không nhúng thịt bò lâu quá vì như thế sẽ tạo thịt bò mất ngọt

Bước 3:

– Xếp miếng thịt bò ra thớt, lấy vài cọng mộc nhĩ kim châm vào và quấn lại thật chặt, tận dụng tăm nhọn cố định lại. Thực hiện tương tự đến hết Các nguyên liệu.

– Chuẩn bị giấy bạc, trải ra và sẽ cho lần lượt những cuộn thịt bò vào, rưới hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên, rưới đều lên từng cuốn thịt.

– Đặt lên vỉ và tiến hành nướng, tùy theo khẩu vị từng người mà bạn quyết định thời gian nướng khác nhau.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm bò nướng giấy bạc ngon chuẩn vị mẹ nấu.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment