Cách làm món bò kho dưa cải cả nhà đều thích

những ngày nắng nóng có món bò kho dưa thì thật tuyệt, thịt bò kho dưa không chỉ giúp bạn ngon cơm mà còn chống ngán nữa đó he. Vị chua của dưa cải vị đậm vị của thịt bò sẽ khiến cho người ăn sự khác biệt.

Nguyên liệu nấu bò kho dưa:

500g gân bò/ thịt dẻ sườn bò/ thịt bắp bò (món bò kho dưa ngon nhất với chỗ phần thịt lẫn gân bò hay thịt dẻ sườn bò)

300g dưa cải bẹ muối ăn chua

hai quả cà chua

gừng tươi, hành tím, hành lá, nước mắm, hạt nêm, quả ớt tươi hay hạt tiêu bột

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - ảnh 1
Thịt dẻ sườn bò…
Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - ảnh 2
…và gân bò là lựa chọn tốt nhất của món bò kho dưa cải chua.

phương pháp làm bò kho dưa như sau:

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò mang đi rửa thật sạch, xắt khối hình vuông nhỏ vừa ăn.

tẩm ướp thịt bò với muối iod, mắm, hạt nêm, gừng xắt thành từng sợi trong tối thiểu 15 phút cho thấm được gia vị.

Đối với dưa chua, tùy thuộc theo độ chua của dưa mà chúng mình có thể sử dụng nấu luôn hoặc siết bớt nước, thậm chí nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua một lần nước rồi siết kiệt.

quả cà chua rửa và bổ múi cau

hành bóc vỏ bằm nhỏ.

Bước 2: Kho hầm nhừ thịt bò

Đặt xoong lên bên trên bếp cho chút dầu thực vật sau đó phi hành củ băm nhỏ cho thơm, rồi trút phần thịt bò đã tẩm ướp vào đảo trong lửa to cho săn lại. Cho dưa chua, quả cà chua vào xoong (bạn cũng có thể xào riêng cà chua với dưa chua trước khi bỏ vô nồi nhưng cách này sẽ tăng cường dầu ăn mỡ cho món ăn), thêm nước vừa sâm sấp.

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh - ảnh 3
Món bò kho dưa ngon tuyệt ngày trời lạnh.

dựa theo theo Nguyên vật liệu gân bò hay thịt bò mà chọn lựa thời gian nấu/ hầm đến khi nhừ mềm. Múc thịt bò ra chén, cho thêm chút tiêu cho dứa và tạo vị cay nhẹ. Có thể trình bày thêm rau dứa lên bên trên mặt.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bò kho dưa chua cho gia đình bạn.

5/5 (1 Review)

Add Comment