Cách làm kem cây đậu xanh không cần khuôn ngon đơn giản nhất

Bạn từng nghĩ việc làm kem là vô cùng phức tạp? Bạn từng cho rằng làm kem là cực kì công phu? Hay thậm chí bạn từng nghĩ để làm được kem cần rất nhiều đồ dùng thì mới có thể hoàn thành được? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi đó. Sẽ cho bạn một đáp án hoàn toàn ngược lại với những suy nghĩ trước đây của bạn đó. Cùng tìm hiểu cách làm kem cây đậu xanh không cần khuôn ngon đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm để bạn làm ngay tại nhà chiêu đãi mọi người nhé. Ăn chiếc kem mà do chính bạn làm ra thì vị kem còn tuyệt hơn nhiều là mua ngoài quán. Bạn cứ thử đi rồi sẽ biết được cảm giác đó ngay thôi. Nếu bạn còn lo lắng về vấn đề dụng cụ mình không có thì tôi muốn nói là “đừng lo lắng bạn ơi”, ngay tên bài viết là cách làm kem đậu xanh không cần khuôn rồi, đủ để thấy gần như chẳng có vật dụng phức tạp gì bạn cần phải sử dụng, nên cứ yên tâm mà làm thôi nhé.

Các nguyên liệu cần dùng cho cách làm kem đậu xanh thơm ngon không dùng khuôn

 • Đậu xanh còn vỏ y cả hạt: 150 g.
 • Đường cát: 50 gr.
 • Que bằng tre hoặc gỗ dùng làm kem.
 • Vài chiếc cốc nhỏ.

Cách làm kem cây đậu xanh không cần khuôn ngon đơn giản nhất

Trình tự thực hiện làm kem đậu xanh không dùng khuôn

Bước 1: Ngâm và đãi đậu xanh

 • Trong phương pháp làm kem đậu xanh không cần khuôn này ta nên lựa đậu xanh còn để y nguyên vỏ sau đó về ngâm nước, đãi vỏ để cho kem được thơm ngon hơn.
 • Tiếp theo bạn đổ đậu vào 1 cái bát nhỏ ngâm cùng nước ấm ấm cho đậu nở đều, ngâm ở thời gian chừng bốn đến năm giờ hoặc cho qua đêm thì càng tốt.

Bước 2: Hầm đậu xanh cho chín nhừ

 • Trút đậu xanh vừa mới ngâm nở mềm vào cái nồi bắt lên bếp, đổ thêm một ít muối iot vào bật bếp nấu chín nhừ, thêm muối để giúp cho kem đậu xanh thơm ngon hơn.
 • Đun lúc hạt đậu xanh chín mềm, không bị cứng là được.

Bước 3: Tẩm đường cát vào nồi đậu xanh

 • Cho đường vào xoong đậu xanh đang đun và đánh đều để đường cát tan toàn bộ ngấm vào trong từng hạt đậu. Trong phương pháp làm kem đậu xanh đơn giản này, lúc luộc đậu xanh chín rồi chúng ta có thể cho để riêng phần nước ra cái bát, rồi cho đậu xanh hạt vào đun với đường trắng.
 • Lúc đun đậu ngấm đều đường cát thì đổ hết tô nước đậu vào đun tiếp, ví dụ đến đây chúng ta không có thực hiện công đoạn tiếp đấy thì như vậy là cách nấu chè đỗ xanh thơm ngon mà chúng ta thường ăn.

Bước 4: Làm nhuyễn đậu xanh

 • Cứ như vậy ta bỏ đậu xanh vào trong máy xay, trút chút nước nằm trong nồi vào rồi mở máy xay đậu xanh thành bột.

Bước 5: Đổ kem đậu xanh vào ly

 • Rửa sạch sẽ cái cốc sau đó cho đậu xanh vừa mới xay bột mịn vào, ta cho vào trong ngăn làm đá của tủ lạnh chừng nửa tiếng cho kem sệt lại sau đó đem ra cắm thanh gỗ vào rồi cho vào tủ lạnh để cho đông cứng trở lại hẳn mang ra dùng. Như thế là chúng ta mới hoàn thành phương pháp làm kem đậu xanh tại nhà đơn giản nhất rồi đấy.

Đề nghị dành cho cách làm kem đậu xanh không dùng khuôn

 • Sau khi kem đậu xanh ở cái ly đã đông bạn mang ra dùng, để cho việc lấy kem ra khỏi cái cốc đơn giản hơn các bạn cần phải để một miếng vải nhúng vào nước vừa ấm sau đó quấn bên ngoài cái ly để cho khoảng 30 giây kem tự động rớt ra khỏi cái ly. Mẹo này sẽ giúp cho chúng ta lấy kem ra khỏi cốc 1 cách dễ mà không có làm gì ảnh hưởng đến thẩm mỹ của kem.
 • Kem đậu xanh sau lúc hoàn thành luôn phải đông, không bị nát hay bể vụn, que kem hài hòa bắt mắt, thường thì kem có màu vàng nhạt, mùi vị bùi bùi, thơm nhẹ hấp dẫn vô cùng.

Đọc xong bài rồi thì tự tin của bạn để làm được món kem đậu xanh không cần khuôn này là bao nhiêu? Có khi phải đến 200% rồi đấy nhỉ? Bạn hãy cứ tin tưởng bản thân mình, tin tưởng điều trái tim mình mách bảo nhé. Con tim bạn đang nói là muốn làm món kem này đấy, vậy thì bạn còn ngại ngần chi mà không đi theo sự chỉ dẫn đấy chứ. Lời chỉ dẫn chẳng gây hại gì, hơn nữa còn có thể giúp đỡ bạn rất nhiều đó, mọi người cảm thấy yêu quý bạn hơn này, thấy được bạn là một người khéo tay và đam mê việc nấu nướng nữa đó. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top