Cách làm giấm táo tàu đơn giản dễ dàng ngay tại nhà bạn

Như mọi người đều biết giấm táo tự làm không chỉ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ chúng ta. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức cách làm giấm táo tàu đơn giản dễ dàng ngay tại nhà bạn. Tiện lợi hơn rất nhiều nếu trong gian bếp của mình luôn có một chai giấm táo thơm ngon tiện cho việc tăng mùi vị của các món ăn đảm bảo an toàn không chút hóa chất, tiện cho việc sử dụng trong làm đẹp tại nhà. Nhất là trong những ngày lạnh giá của miền bắc khắc nghiệt thì chúng ta hay bị đau họng khiến việc ăn uống nói chuyện khó khăn. Một chút giấm táo thôi là khỏi liền. Hữu ích vậy nên vào ngày cuối tuần ở nhà bạn hãy mua táo về tự tay làm giấm nhé sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn đâu. Sau đây sẽ là bí quyết làm giấm táo mà chúng tôi muốn chia sẻ. Vào bếp cùng chúng tôi ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần cho cách làm giấm táo

 • Táo mèo tươi: 3 quả (nếu dùng táo mèo thì độ 10 quả).
 • Giấm: 500ml
 • Đường cát trắng: 300gr.
 • 1 chai thủy tinh vành rộng sử dụng để đựng giấm táo mèo thành phẩm.

Cách làm giấm táo tàu đơn giản dễ dàng ngay tại nhà bạn

Các bước tiến hành chế biến giấm táo tàu tại nhà

Bước 1: Chọn và chế biến táo tàu

 • Trong cách làm giấm táo tàu này tốt nhất ta nên chọn mua táo mèo nhưng các loại này vô cùng hiếm để tìm mua chỉ có theo vụ, nếu không có táo mèo chúng ta sử dụng tạm táo tàu cũng được.
 • Chúng ta lựa những trái táo tàu thơm ngon màu đỏ tươi không bị dập, hư thối, táo mèo có vị giòn, nước ngọt, không nên chọn loại táo tàu bên trong xốp, giấm sẽ không ngon.
 • Để táo mèo vào trong tô nước muối pha loãng ngâm chừng ba mươi phút để trừ bớt thuốc bảo quản hay bụi rồi đem lên cho khô hết nước. Tiếp đó cắt táo tàu thành các múi nhỏ, trong cách làm giấm táo mèo chúng ta nên nhớ phải giữ nguyên cả vỏ táo tàu còn phần hột xắt bỏ cũng được mà để y cũng được.
 • Nói nhỏ: Để cho cách chế biến giấm táo mèo đơn giản và đảm bảo hơn sau trong lúc rửa sạch táo tàu với nước muối pha loãng ta cho táo tàu vào 1 cái rá rồi cho nước sôi chần qua một lượt sau đó để ráo nước, đợi lớp vỏ ráo ta mới cắt táo mèo thành từng miếng mỏng.

Bước 2: Thực hiện làm giấm táo

 • Lọ thủy tinh sau khi súc sạch thấm khô hết nước chúng ta để lần lượt các lát táo tàu cắt nhỏ vào, theo thứ tự hễ một lớp táo tàu ta rắc thêm một lớp đường cát trắng lên, làm như vậy cho đến khi hết táo. Ta nên nhớ không được xếp táo tàu đầy tới vành lọ nhé.
 • Xếp xong táo mèo và đường vào lọ ta bắt đầu đổ giấm gạo vào trong sao cho giấm dâng cao hơn so với lớp táo tàu trên cùng khoảng 1 cm, không nên đổ quá nhiều.
 • Cuối cùng ta đậy nắp thật kín để nơi thoáng mát chừng ba tháng, khi nào nhìn thấy nước ở trong lọ chuyển sang màu nâu và những miếng táo tàu quắt lại là ta có thể đem giấm cho ra dùng được rồi.
 • Nói nhỏ: Sau khi giấm táo mèo được ngâm xong trước khi dùng chúng ta nên trút nước giấm lọc qua một lớp vải mỏng để loại bỏ sạch cặn bã do táo tàu thôi ra. Nước táo tàu mới lọc ta trút vào 1 lọ thủy tinh khác nên nhớ không được chứa nước giấm bằng dụng cụ nhựa hoặc bằng gỗ. Tốt nhất chỉ sử dụng chai thủy tinh để đảm bảo an toàn.

Sau một khoảng thời gian tương đối ngắn bạn đã có được thành quả của mình rồi. Cho giấm táo tàu vào lọ thủy tinh để bảo quản rồi bỏ ra dùng dần. Bạn không phải ra hàng mua giấm nữa và luôn lo lắng không biết nó có sạch, an toàn hay không. Những chai giấm táo trong thật đẹp với màu đặc trưng đúng chuẩn giấm táo. Giấm có mùi vị hơi chua một chút nhưng rất thơm ngon, trong với màu hơi vàng trông thật đẹp mắt. Thật thích khi được ngắm nhìn và sử dụng những lọ giấm táo do chính tay mình làm. Chắc hẳn lúc đầu bạn sẽ nghĩ rằng mình sẽ không làm được phải không với sự chia sẻ của chúng tôi thì thật đơn giản để làm nó. Chúc các bạn thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top