[CHI TIẾT] Cách hủy số điện thoại trên VTC khi sử dụng SMS PLUS

Tính từ ngày 12/03/2015, VTC chính thức tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ hủy số điện thoại SMS PLUS dành cho các khách hàng quên tên tài khoản trên trang web http://hotro.vtc.vn và những địa điểm chăm sóc khách hàng trực tiếp của VTC. Trong trường hợp khách hàng không muốn sử dụng SMS PLUS nữa có thể đọc bài viết sau đây để biết cách hủy số điện thoại trên VTC như thế nào.

Hướng dẫn đăng ký SMS PLUS cho tài khoản 

Trước hết ta cần hiểu dịch vụ SMS PLUS là gì? SMS PLUS là dịch vụ nhắn tin qua di động của VTC, có thể dễ dàng trải nghiệm đa tiện ích, nạp Vcoin, quản lý tài khoản và bảo mật rất tốt nên đây là dịch vụ không thể thiếu của các game thủ VTC. Chỉ cần soạn tin theo cú pháp quy định, khách hàng đã có thể truy vấn thông tin tài khoản, kiểm tra số dư của ví VTC Pay, internet banking,…

Hướng dẫn đăng ký SMS PLUS cho tài khoản 
Hướng dẫn đăng ký SMS PLUS cho tài khoản

Vậy làm thế nào để đăng ký SMS PLUS cho tài khoản? Đầu tiên bạn cần lên trang chủ của VTC, chọn thẻ Tiện ích và chọn Cài đặt trong phần SMS PLUS. Bước 2, tại mục cài đặt SMS PLUS, nhập số điện thoại vào ô số điện thoại và chọn vào ô tôi đã đọc và đồng ý điều khoản sử dụng. Tiếp tục nhân chọn đăng ký. Ở bước cuối cùng, bạn cần sử dụng số điện thoại đăng ký, soạn theo cú pháp EB OTP gửi 190015230 để lấy mã xác thực. Sau khi nhận mã các bạn nhập mã đó vào ô Nhập mã xác thực, và ấn hoàn tất là đã cài đặt thành công dịch vụ SMS PLUS của VTC.

Để sử dụng các dịch vụ của SMS PLUS, bạn cần ghi nhớ một số cấu trúc đăng ký tin nhắn. Muốn đăng ký tài khoản VTC Pay thì thực hiện cú pháp: PAY DK, kích hoạt VTC Pay: PAY KH, quên mật khẩu: PAY MK, tra cứu số dư tài khoản: PAY SODU, thay đổi email, chứng minh thư hay đăng ký kinh doanh đều thực hiện tương tự như cú pháp thay đổi email: PAY EM X (với X là địa chỉ email mới của khách hàng).

Đó là về phần hồ sơ, còn khi muốn sử dụng các dịch vụ nạp tiền như gửi thông bảo nạp tiền tại quầy hay thông báo nạp tiền qua chuyển khoản ATM, Internet banking thì lần lượt thực hiện theo cú pháp: PAY [Tên ngân hàng viết tắt] [Số tiền]; PAY [Tên ngân hàng viết tắt] [số tiền] [Số tài khoản ngân hàng]. 

Khi muốn đăng ký sử dụng về phần tiện ích như đăng ký (hủy) ODP soạn: PAY ODP DK [hạn mức ODP] (HUY), thay đổi hạn mức ODP: PAY ODP (số tiền), đăng ký nhận ODP hoặc OTP soạn: PAY ODP hoặc PAY OTP. Khi muốn gắn kết với tài khoản VTC soạn EB PAY. Sau khi thực hiện các cú pháp trên khách hàng ấn gửi 19001530.

Những chức năng của SMS PLUS 

SMS PLUS giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ của hệ thống VTC qua điện thoại di động. Chỉ cần soạn tin theo những cú pháp như trên, bạn đã có thể đăng ký tài khoản VTC, truy vấn thông tin tài khoản. Đặc biệt bạn còn có thể nạp Vcoin vào tài khoản bằng một tin nhắn mà không cần tới internet để đăng nhập game hay truy cập website id.vtc.vn.

Những chức năng của SMS PLUS 
Những chức năng của SMS PLUS

Chức năng tiếp theo của SMS PLUS là giúp khách hàng chủ động theo dõi thông tin tài khoản. Đăng ký sử dụng các tiện ích của SMS PLUS, bạn sẽ chủ động theo dõi được biến động số dư. Khi có bất kỳ thay đổi nào về số dư hay thay đổi password, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo. Khách hàng cũng có thể lựa chọn khi nào nhận thông báo dựa vào đăng ký số Vcoin tối thiểu. Ví dụ đăng ký là 10 Vcoin thì khi tài khoản thay đổi từ 10 Vcoin trở lên bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo. Như vậy bạn có thể quản lý, theo dõi tốt tài khoản của mình. 

Cách đăng ký dịch vụ bảo mật đăng nhập

Bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề bảo mật đăng nhập khi sử dụng SMS PLUS của VTC. Bởi vì mỗi khi bạn thực hiện chuyển khoản, đổi mật khẩu thì hệ thống sẽ cung cấp một mã xác thực để đảm bảo an toàn cho các giao dịch cũng như tài khoản của bạn. Để đăng ký sử dụng dịch vụ bảo mật này của SMS PLUS, có 2 phương án lựa chọn.

Nếu bạn chọn đăng ký mã xác thực OTP (One Time Password) nghĩa là mật khẩu dùng 1 lần, thì mã OTP này sẽ được sử dụng khi thực hiện đăng ký hoặc lấy lại mật khẩu. Thứ 2 là mã xác thực ODP (One Day Password) là mật khẩu dùng cho tất cả các giao dịch chuyển khoản, thanh toán trực tuyến trong ngày trên hệ thống của VTC. Bạn hãy hoàn toàn yên tâm đăng nhập và thực hiện các giao dịch bởi dịch vụ bảo SMS PLUS rất an toàn trên di động.

Thay đổi số điện thoại bảo vệ SMS PLUS trên VTC như thế nào?

Khi bạn muốn thay đổi mật khẩu SMS PLUS trên VTC bạn cần sử dụng dịch vụ tin nhắn chủ động của VTC. Tin nhắn chủ động ở đây là những tin nhắn được gửi đến cho khách hàng khi số dư tài khoản biến động hoặc thay đổi password. Khách hàng sau khi nhận được tin nhắn thay đổi password cho tài khoản thì click vào phần thay đổi mật khẩu và ấn xác nhận thay đổi. Với mỗi tin nhắn như vậy, quý khách sẽ mất 500đ một tin nhắn.

Còn khi muốn thay đổi số điện thoại bảo vệ SMS PLUS bạn cần truy cập vào trang web Scoin.vn, tại phần thông tin “Số điện thoại xác thực”, ấn vào icon. Bước 2 nhập số điện thoại mới, nhấn nút “Tiếp tục”. Bước 3, quý khách soạn tin nhắn MOB OTP gửi 8030, nhập mã OTP, các thông tin rồi ấn “Cập nhật”. Sau khi thực hiện thành công bạn sẽ nhận được thông báo đến từ hệ thống.

Các bước hủy số điện thoại trên VTC khi sử dụng SMS PLUS 

Nếu khách hàng muốn hủy số điện thoại trên VTC khi sử dụng SMS PLUS thì cũng rất đơn giản bởi vì như đã nói ở trên VTC đã tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ hủy số điện thoại cho các khách hàng quên tên tài khoản thông qua website http://hotro.vtc.vn và các điểm chăm sóc khách hàng trực tiếp. Để thực hiện hủy số điện thoại trên VTC, bạn cần thực hiện theo như ba bước sau đây:

Các bước hủy số điện thoại trên VTC khi sử dụng SMS PLUS 
Các bước hủy số điện thoại trên VTC khi sử dụng SMS PLUS
  • Bước 1: Dùng số điện thoại mà bạn muốn hủy để nhắn tin theo cú pháp EB STK gửi 19001530. Như vậy bạn đã lấy lại được số tài khoản.
  • Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào http://hotro.vtc.vn, sau đó chọn mục hỗ trợ các vấn đề về game. Tiếp tục ấn chọn mục loại dịch vụ/ chọn yêu cầu hỗ trợ các vấn đề khác.
  • Bước 3: Ở bước cuối cùng này bạn cần điền form thông tin yêu cầu với các mục tiêu đề: cần ghi YC HỦY DỊCH VỤ SMS PLUS do quên TÊN TÀI KHOẢN. Mục tài khoản điền số tài khoản mà bạn vừa nhận được thông qua tin nhắn trên. Mục số điện thoại cần điền số điện thoại mà bạn cần hủy.

Hủy số điện thoại trên VTC chính là một trong những bước điều chỉnh đầu tiên của VTC đã thể hiện được sự lắng nghe ý kiến góp ý từ phía khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của VTC, đồng thời việc hỗ trợ hủy số điện thoại trên VTC cũng đã nâng cao được chất lượng hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của VTC.

Lời kết

Nhìn chung, bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách hủy số điện thoại trên VTC, cũng như các thông tin liên quan đến dịch vụ SMS PLUS của VTC. Mọi ý kiến đóng góp kịp thời cũng như sự lắng nghe của VTC sẽ giúp các dịch vụ của VTC ngày càng hoàn thiện, hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong tương lai. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết cách đăng ký, đã hiểu được những chức năng cũng như biết cách hủy số điện thoại trên VTC nhanh, hiệu quả nhất nhé!