Cách chế biến canh cải nấu gừng ấm bụng cho ngày đông lạnh

Với cách chế biến canh cải nấu gừng đơn giản ấm bụng cho những ngày đông lạnh cả nhà quây quần bên nhau. Vì vậy hôm nay lamchacancadoitay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món canh này nhanh và ngon cho mọi người cùng tham khảo bắt đầu nhé.

Cách chế biến canh cải nấu gừng

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh cải nấu gừng:

– Cải bẹ xanh: 1 bó chừng 300gram.

– Thịt bắp bò: 100gram.

– Gừng tươi: 1 củ nhỏ.

– Gia vị: Hạt nêm, muối Iốt, bột ngọt, đường.

Trình tự tiến hành cách nấu canh cải nấu gừng thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế cải bẹ xanh

– Cải bẹ xanh khi đã mua về chúng ta cắt bỏ phần gốc, rồi dùng tay tách ra thành từng bẹ nhỏ rửa sạch. Sau đó cho vào chậu nước muối loãng ngâm cỡ chừng 20 phút thì vớt ra, rửa lại một lần với nước lạnh rồi cắt thành từng đoạn ngắn, cho vào rổ để ráo.

Bước 2: Sơ chế gừng và thịt bò

– Gừng tươi rửa sạch hết đất bẩn, gọt bỏ vỏ, dùng cán dao hay vật nặng đập dập, có thể thái sợi tùy ý bạn.

– Thịt bắp bò rửa sơ bằng nước lạnh rồi xắt thành lát mỏng vừa, sau đó ướp chúng với một chút muối ăn và hạt nêm trong thời gian khoảng 30 phút là được.

– Trong cách nấu canh cải nấu gừng chúng ta có thể thay thịt bò bằng thịt heo cũng được thậm chí nếu ăn kiêng ta không cần bỏ thêm thịt vào nha.

Bước 3: Thực hiện nấu canh cải với gừng

– Lấy một cái nồi bắc lên bếp rồi đổ một lượng nước lọc vừa đủ vào bật lửa đun. Khi nước đã sôi ta đổ phần thịt bò vừa ướp xong vào trước, sau đó trút tiếp phần rau cải bẹp vào nấu chung.

– Đun với ngon lửa to một chút để canh cải nấu gừng nhanh sôi, khi nồi canh sôi già thì ta đổ gừng vào nấu. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị, đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

– Khi ăn ta múc canh ra tô, dọn cơm và các món ăn khác lên cùng thưởng thức.

Như vậy là lamchacancadoitay.vn vừa hoàn thành xong cách nấu canh cải gừng ấm bụng cho cả nhà thưởng thức rồi.

5/5 (1 Review)

Add Comment