Cách chế biến bò hầm rau củ kiểu nhật đơn giản

Hướng dẫn làm bò hầm rau củ cho bé đơn giản tại nhà. 1 Âu canh thịt bò hầm đầy dinh dưỡng từ thịt, rau củ là chọn lựa tuyệt vời cho những bữa ăn gia đình đặc biệt là những gia đình có con nhỏ như gia đình ta thì còn gì bằng. Bò hầm rau củ ngon khác lạ và còn rất bổ dưỡng, rất phù hợp để làm nên vào những dịp cuối tuần khi gia đình sum họp.

Nguyên liệu

  • 300g thịt bắp bò
  • hai cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • cây hành hoa, ngò rí
  • bột nêm, bột ngọt

Hướng dẫn

Sơ chế:

đến Khoai tây gọt vỏ, rửa cho sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.

đến củ cà rốt cạo gỏ, rửa cho thật sạch rồi thái khoanh tròn vừa ăn.

đến hành hoa, ngò rí rửa thật sạch rồi cắt nhỏ ra.

cho đến Bắp bò cho vào nồi nước đun nóng thêm tí muối iod trụng sơ rồi lấy ra xả lại nước lạnh. Bắp bò xả nước lạnh rồi cắt miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.

Cách nấu:

– cho một chút ít dầu ăn vào nổi để nóng và cho bắp bò, thêm tí bột nêm, bột ngọt vào đảo cùng hai đến ba phút xếp thịt bắp bò thấm được gia vị.

– chờ thịt ngấm được gia vị sau đó để độ 1.5 lít nước vào nầm cho thịt bắp bò chín mềm thì cho thêm tiếp củ cà rốt và khoai tây vào nầm chung. Nhớ nên gia vị cho đủ ăn.

cho đến Hầm cho đến khi khoai tây, củ cà rốt cũng thật chín thì cho thêm ngò rí cùng rau mùi thái nhỏ ra vào rồi tắt bếp.

cho đến Món bò hầm rau củ đạt yêu cầu khi thịt bắp bò thật chín, nước súp đậm đà. Nếu như gia đình chúng ta ăn cay, ta có thể cho thêm ớt hay sa tế vào lúc hầm.

Món bò hầm rau củ đạt yêu cầu khi thịt bắp bò chín mềm, nước súp đậm đà

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm bò hầm rau củ kiểu pháp xua tan mùa đông.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment