Bạc 925 là gì? Bạc 999 là gì?

Bạc 925 và bạc 999 là hai dòng bạc được dùng phổ biến hiện nay trong chế tác và chế tạo trang sức. Vậy sự khác nhau giữa hai dòng bạc 925 và 999 là gì? Trong bài viết hôm nay, Hadosa sẽ giải đáp thắc mắc trên của các bạn.

Bạc 925 là gì?
Đây là dòng bạc có nguồn gốc từ nước Ý và được chế tạo từ bạc nguyên chất hay còn có tên gọi khác là bạc ta. Để tăng phần màu sắc sáng bóng bạc 925 được kết hợp với các loại hợp kim cao cấp khác nhằm tăng độ cứng và độ bóng cho bạc.
Về thành phần, bạc 925 chứa 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% là hỗn hợp các hợp kim khác,  chủ yếu là Đồng và Niken. Loại bạc này có tính mềm dẻo và dễ uốn nắn, vì vậy nó rất dễ tạo được nhiều mẫu trang sức bạc đẹp.
Về công dụng, bạc 925 có tác dụng như bạc ta vì vậy những hãng trang sức lớn hiện này luôn sử dụng loại bạc này để chế tác trang sức. Ưu điểm lớn của dòng bạc này là rất dễ lau chùi hoặc đánh bóng.

[external_link_head] [external_link offset=1]

Trang sức đá phong thủy cao cấp Hadosa

Trang sức bạc Thái, bạc 925

Bạc 999 là gì?
Đây là dòng bạc nguyên chất chiếm tới 99,99% là bạc. Tuy nhiên, chế tác trang sức với dòng bạc này thường rất khó tạo ra nhiều những sản phẩm đẹp như mong muốn.
Dòng bạc 999 có tính chất dẻo, dễ uốn nắn màu đặc trưng của bạc ta. Chính nhờ thành phần nguyên chất bạc tới 99.9% mà chúng được dùng để chế tạo thành vòng tay bạc cho trẻ em để bảo vệ sức khỏe và tránh những nguy cơ gây bệnh trên da. Ngoài ra, dòng bạc 999 cũng thường được sử dụng để chế tác các vật dụng gia đình, thiết bị y tế hoặc trang sức cho người lớn đề phòng tránh gió xấu,.…
Về mặt giá trị, dòng bạc 999 có giá thành đắt hơn so với bạc 925 và nó chỉ đứng sau vàng trên giá thành của thị trường.
Tổng kết lại, bạc 925 và bạc 999 có một điểm chung là đề là những dòng bạc có nguồn gốc từ bạc ta. Điểm khác biệt của 2 dòng bạc này ở công thức chế tạo và các hợp kim được kết hợp vào. Nếu như dòng bạc 925 được “pha” thêm với một số hợp kim để tăng độ cứng và sáng bóng thì bạc 999 lại nguyên chất nên có công dụng tốt đối với sức khỏe con người. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn dòng bạc phù hợp với mình.
Trên đây là sự khác nhau giữa bạc 925 và bạc 999. Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về 2 dòng bạc được dùng phổ biến hiện nay.

[external_link offset=2] [external_footer]